0966 075 988

Top Quạt Hút Bụi Xưởng Gỗ Được Dùng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay để đảm bảo xử lý được lượng bụi bẩn phát sinh trong quá trình hoạt động, sản xuất thì các xưởng gỗ, nhà máy chế biến gỗ thường ưu tiên lắp đặt các hệ thống quạt hút công nghiệp. Vậy quạt hút bụi xưởng gỗ là gì? Vì sao cần dùng loại quạt này? Có những mã quạt hút bụi gỗ nào phổ biến nhất? Dưới đây là thông tin được chia sẻ đến bạn.

Quạt hút bụi xưởng gỗ là gì?

Hiểu đơn giản thì đây là các sản phẩm quạt hút công nghiệp được thiết kế chuyên dụng để phục vụ mục đích hút bụi cho các xưởng gỗ, nhà máy sản xuất các sản phẩm đồ gỗ,..

Quạt hút bụi xưởng gỗ là gì?
Quạt hút bụi xưởng gỗ là gì?

Bên cạnh việc hút bụi gỗ thì các mẫu quạt này cũng giữ vai trò thông gió, tuần hoàn không khí, hút khí thải,… để đảm bảo cho không gian sản xuất luôn thông thoáng, dễ chịu và hạn chế sự tác động của bụi gỗ đến sức khỏe người lao động cũng như máy móc, thiết bị trong xưởng và môi trường xung quanh.

Tác hại của bụi gỗ 

Tương tự như bụi sơn, bụi xi măng, bụi vải, bụi giấy, bụi thủy tinh,.. thì bụi gỗ cũng vô cùng độc hại. Chúng gây những tác động tiêu cực đối với sức khỏe con người, quá trình sản xuất,.. Đó chính là lý do mà cần sử dụng quạt hút bụi xưởng gỗ. Cụ thể:

  • Giảm hiệu suất làm việc: Bụi gỗ không được xử lý sẽ cản trở tới quá trình hoạt động, sản xuất của các xưởng, nhà máy. Chưa kể, chúng còn bám vào các trang, thiết bị trong xưởng làm chúng bị hư hỏng, giảm hiệu quả làm việc từ đó kéo theo làm chậm quá trình sản xuất, giảm hiệu quả kinh tế.
  • Tác động xấu đến sức khỏe công nhân: Khi bụi gỗ bám vào quần áo sẽ gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, đồng thời gây nên những bệnh về mũi, da, phổi, mắt,… Bụi gỗ sẽ đi sâu vào bên trong phế quản và là nguyên nhân của các bệnh như: viêm đường hô hấp, viêm phế quản thậm chí ung thư phổi,..
Tác hại của bụi gỗ 
Tác hại của bụi gỗ

Các loại quạt hút bụi xưởng gỗ phổ biến nhất

Hiện nay, có rất nhiều các loại quạt công nghiệp được sử dụng trong hút bụi xưởng gỗ. Tuy nhiên vì là môi trường đặc biệt, khá khắc nghiệt khi có tính ăn mòn cao, nhiều bụi bẩn nên dưới đây là những loại quạt hút bụi xưởng gỗ được lựa chọn nhiều nhất.

Quạt ly tâm gián tiếp

Đây là mẫu quạt ly tâm công nghiệp được thiết kế và sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo khả năng hút bụi gỗ tốt. Đa phần hiện nay, tại các xưởng gỗ phát sinh lượng bụi lớn và dày đặc thì sẽ sử dụng quạt ly tâm truyền động gián tiếp.

Với cấu tạo động cơ tách rời cánh và truyền động qua hệ thống dây curoa sẽ giúp quạt có thể hoạt động trong những môi trường có nhiều bụi bẩn, có tính ăn mòn cao như xưởng gỗ. Động cơ và cánh quạt được bảo vệ tốt, ít bám bụi hơn cũng như dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng hơn.

Quạt ly tâm gián tiếp
Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm nối ống

Ưu điểm của mẫu quạt hút bụi xưởng gỗ này là có áp suất mạnh mẽ, lực hút lớn, lực đẩy xa. Chúng hoạt động theo nguyên lý hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm. Tiếp đó, đẩy gió ra hướng thẳng góc với trục của quạt.

Quạt ly tâm nối ống sẽ đảm bảo khả năng hút các bụi gỗ phát sinh từ quá trình sản xuất của xưởng gỗ, các công đoạn làm đồ gỗ rồi đẩy chúng ra theo đường ống. 

Quạt ly tâm túi vải

Ưu điểm của mẫu quạt này chính là khả năng hút lượng bụi lớn liên tục. Với thiết kế gắn túi vải được làm từ chất liệu cao cấp nên giúp quạt có thể hoạt động ổn định trước sự bào mòn của môi trường nhiều bụi gỗ.

Quạt ly tâm túi vải
Quạt ly tâm túi vải

Ngoài ra có thể sử dụng quạt hướng trục hay là quạt tròn nối ống gió hoặc quạt ly tâm trực tiếp để hút bụi xưởng gỗ. Tuy nhiên, những sản phẩm này chỉ phù hợp khi dùng để hút bụi gỗ có số lượng ít.

Đơn vị cung cấp quạt hút bụi xưởng gỗ uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp nói chung và quạt hút bụi xưởng gỗ nói riêng. Tuy nhiên, với đặc thù ngành thì không phải đơn vị nào cũng có đủ trình độ kỹ thuật để thực hiện các sản phẩm quạt hút bụi gỗ đáp ứng về độ chính xác, chất lượng cao. 

GTECO tự hào vừa là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tạo và sản xuất trực tiếp vừa là nhà cung cấp các sản phẩm quạt hút bụi gỗ, hệ thống hút lọc bụi gỗ
GTECO tự hào vừa là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tạo và sản xuất trực tiếp vừa là nhà cung cấp các sản phẩm quạt hút bụi gỗ, hệ thống hút lọc bụi gỗ

GTECO tự hào vừa là đơn vị tư vấn, thiết kế, chế tạo và sản xuất trực tiếp vừa là nhà cung cấp các sản phẩm quạt hút bụi gỗ, hệ thống hút lọc bụi gỗ. Lựa chọn quạt của chúng tôi, quý khách sẽ được cam kết về hiệu suất, thông số kỹ thuật, giá thành, chính sách bảo hành quạt uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Hotline của GTECO: 0966.075.988 luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách, đem tới bạn những sản phẩm quạt hút bụi gỗ tốt, bền bỉ, hoạt động ổn định và phù hợp với đặc điểm nhà xưởng, nhà máy của bạn nhất.