0966 075 988

Phương Pháp Xử Lý Khí Thải Tiêu Chuẩn, Ưu Việt Chỉ Có Tại GTECO

Với tốc độ phát triển vượt bậc của nền kinh tế công nghiệp cũng như sự ra đời của các nhà máy, khu công nghiệp hiện nay, cuộc sống của con người đang phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về ô nhiễm môi trường, từ vấn đề khí thải, nước thải,…., đặc biệt là khí thải chứa nhiều chất độc hại như: axit, Toluen, benzen, NH3, CO2, NOx,…..là hệ quả của quá trình sản xuất trong các khu công nghiệp. Do đó, để bảo vệ sự trong lành của môi trường  tại các khu công nghiệp việc xử lý khí thải là vấn đề vô cùng cấp thiết. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, GTECO có những phương pháp xử lý khí thải tại các nhà máy, khu công nghiệp cực kì ưu việt. GTECO là đơn vị đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu tại nước ta mà bạn chắc chắn nên lựa chọn.

Vấn đề ô nhiễm môi trường từ khí thải

Ô nhiễm môi trường, cụ thể là ô nhiễm gây ra từ khí thải của các nhà máy, khu công nghiệp chế biến, sản xuất… đang là vấn nạn nghiêm trọng, đe dọa làm ảnh hưởng tới cuộc sống con người, gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm về da, mắt, đường hô hấp…
Các phương pháp xử lý khí thải
Các phương pháp xử lý khí thải
Khi vấn đề ô nhiễm môi trường từ khí thải kể trên không được giải quyết và diễn ra trong một thời gian dài, chắc chắn để bảo vệ cuộc sống của chúng ta thì bắt buộc các cơ quan chức năng phải ra lệnh đóng cửa doanh nghiệp, ngưng sản xuất…

Các phương pháp xử lý khí thải hiện nay

Áp dụng các phương pháp xử lý khí thải sau đây chính là cách hiệu quả nhất để thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Phương pháp tiêu hủy

Để phân hủy một chất ở dạng khí hoặc hơi có hại cho môi trường thành một hay nhiều chất khác ít hoặc không độc hại có thể thực hiện bằng nguồn nhiệt – phân hủy nhiệt; hoặc phân hủy nhiệt có xúc tác hay thông qua các phản ứng hóa học; hoặc kết hợp cả hai như phương pháp đốt.

Xử lý khí thải theo phương pháp tiêu hủy
Xử lý khí thải theo phương pháp tiêu hủy

– Đối với phương pháp phân hủy bằng nhiệt

Phương pháp này phù hợp với khí thải chứa các hợp chất hữu cơ như các hơi dung môi, hơi lò cốc hóa than, hơi đốt… với điều kiện nhiệt độ cao, các chất hữu cơ sẽ bị phân huỷ thành than, khí và hơi nước. Nếu để phân hủy tự do, nhiệt độ phân hủy đòi hỏi sẽ cao và tốc độ phân hủy thường chậm. Vì vậy người ta thường tiến hành với sự có mặt của các chất xúc tác.

– Tiêu hủy bằng hóa học

Đây là phương pháp được sử dụng khá phổ biến đối với các khí độc hại. Đối với các chất hữu cơ độc hại như thuốc trừ dịch hại, người ta thường sử dụng các phản ứng oxy hóa khử để thay đổi cấu trúc phân tử hay dạng tồn tại của chúng để trở thành các sản phẩm ít hoặc không có hại đối với người và động thực vật.

Phương pháp ngưng tụ

Nguyên  tắc  của  phương  pháp  là  dựa  trên  sự  hạ  thấp  nhiệt  độ  môi trường xuống một giá trị nhất định thì hầu như các chất ở thể hơi sẽ ngưng tụ lại và sau đó được thu hồi hoặc xử lý tiêu hủy.

Ở  điều  kiện  làm  lạnh  bình  thường, ta  có  thể  xử  lý  bằng  ngưng  tụ thường chỉ thu hồi được hơi các dung môi hữu cơ, hơi axit. Tất nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp khí thải có nồng độ hơi tương đối cao. Trong trường hợp nồng độ nhỏ, người ta thường dùng các phương pháp hấp phụ hay hấp thụ.

Phương pháp hấp phụ

Phương pháp hấp thụ
Phương pháp hấp thụ

Đối với phương pháp hấp phụ sử dụng trong xử lý khí thải, có thể tiến hành theo hai phương pháp: phương pháp hấp phụ tĩnh và phương pháp động. Do phương pháp hấp phụ động có hiệu suất cao hơn và phù hợp hơn đối với thực tiễn sản xuất cho nên thường được sử dụng trong xử lý khí thải công nghiệp nói chung và khí thải từ lò đốt rác nói riêng.

Quá  trình hấp phụ thông thường được tiến hành trong các buồng hấp phụ có chứa các chất có khả năng hấp phụ. Khí thải chứa các chất cần hấp phụ được dẫn qua lớp chất hấp phụ. Các chất cần hấp phụ sẽ được giữ lại còn khí sạch sẽ được thải ra ngoài.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp hấp phụ đó chính là khả năng làm sạch cao, các chất hấp phụ sau khi được sử dụng đều có khả năng tái sinh. Do đó, có thể làm hạ giá thành xử lý cho các nhà máy, khu công nghiệp.

Phương pháp hấp thụ

Nguyên lý của phương pháp xử lý khí thải mạ bằng tháp hấp thụ đó là dựa trên sự tương tác giữa chất cần hấp thụ (khí hoặc hơi) với chất hấp thụ là chất lỏng hoặc các chất khác là chất rắn hoặc chất hòa tan trong chất lỏng. Dựa vào bản chất của sự tương tác nói trên mà người ta chia thành sự hấp thụ vật lý hay sự hấp thụ hóa học.

– Hấp thụ vật lý: Là quá trình dựa trên sự tương tác vật lý thuần túy; nghĩa là chỉ bao gồm sự khuếch tán, hòa tan các chất cần hấp thụ vào trong lòng chất lỏng và sự phân bố của chúng giữa các phân tử chất lỏng.

– Hấp thụ hóa học: Hấp thụ hóa học là quá trình hấp thụ luôn đi kèm với một hay nhiều phản ứng hóa học. Sau quá trình khuếch tán là quá trình xảy ra các  phản ứng hóa học. Như vậy sự hấp thụ hóa học không những phụ thuộc vào tốc độ khuếch tán của chất khí vào trong chất lỏng mà còn phụ thuộc vào tốc độ chuyển hoá các chất – tốc độ phản ứng của các chất.

Phương pháp sinh học

Phương pháp này lợi dụng các vi sinh vật để phân hủy hoặc tiêu thụ các khí thải độc hại và thải ra khí CO2, phương pháp này rất thích hợp để xử lý khí thải công nghiệp.

Phương pháp ướt

Đây là phương pháp rất phổ biến. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là cho luồng khí thải cần xử lý tiếp xúc với tiếp xúc với chất lỏng để lọc những hạt bụi siêu nhỏ (3,5 micromet). Cuối cùng, bụi được giữ lại và được tách ra dưới dạng bùn, hiệu quả của phương pháp này lên đến 90%, điều tuyệt vời hơn là vectơ vận tốc đạt hiệu xuất khoảng 10m/s.

Xem thêm: Ô nhiễm không khí và các giải pháp xử lý

Tại sao nên lựa chọn đơn vị xử lý khí thải GTECO?

Để không bị ảnh hưởng, gián đoạn sản xuất, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp cần phải tìm đến các giải pháp khác nhau nhằm “thanh lọc” không khí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang triển khai dịch vụ xử lý khí thải, tuy nhiên Công ty cổ phần công nghệ và thiết bị Toàn Cầu- GTECO- vẫn luôn luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm hàng đầu của khách hàng.
GTECO có hơn 10 năm kinh nghiệm trong hoạt động xử lý khí thải nói chung và đặc biệt là khí thải trong các nhà máy, khu công nghiệp nói riêng. Với đội ngũ kĩ sư tư vấn chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm,cùng với dây chuyền hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, GTECO sẽ mang lại những giải pháp xử lý khí thải tối ưu nhất, đảm bảo khí thải sau xử lý sẽ đạt theo quy chuẩn cho phép theo chứng chỉ của Bộ Tài Nguyên- Môi trường.
xu ly khi2
Đến với GTECO khách hàng được hưởng giá thành dịch vụ cạnh tranh, tốt nhất, cam kết chế độ bảo hành 1 năm, cùng đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình hệ thống vận hành, kịp thời khắc phục những sự cố, đảm bảo các công đoạn sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp không bị gián đoạn, cũng như bảo vệ sức khỏe của người lao động, người sử dụng lao động và môi trường sống xung quanh.

Những đặc điểm ưu việt của phương pháp xử lý khí tại GTECO

Trên thực tế, phương pháp xử lý khí cho các khách hàng là những doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp đã và đang được rất nhiều đơn vị thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp xử lý khí tại GTECO có những điểm ưu việt, khác biệt mang lại hiệu quả cao nhất mà chắc chắn khách hàng sẽ vô cùng hài lòng. Cụ thể:

Cam kết về chất lượng 

xu ly khi33333

Hệ thống xử lý khí thải của GTECO có sự đa dạng về máy móc, được sản xuất chính hãng tại nhà máy của đơn vị, áp dụng công nghệ đạt tiêu chuẩn mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối về chất lượng của thiết bị cũng như hiệu quả trong quá trình vận hành.

Đưa ra phương pháp xử lý khí phù hợp nhất

Sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản với năng lực chuyên môn cao nên GTECO cam kết giúp tìm ra đúng phương pháp, vận hành, lắp đặt đúng tiêu chuẩn, phù hợp với từng vấn đề xử lý khí đang tồn tại ở các nhà máy, khu công nghiệp, đảm bảo mang đến sự an toàn cho người lao động, môi trường xung quanh các nhà máy, xí nghiệp.

Chính sách bảo hành 1 năm

Nếu như nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ xử lý khí chỉ thực hiện “cho hết” nhiệm vụ của mình để nhận khoản chi phí từ khách hàng và “phủi tay” khi hệ thống có vấn đề xảy ra, gây gián đoạn đến hoạt động của các doanh nghiệp, nhà máy…
Thì tại GTECO với phương châm kinh doanh “nhất tâm vạn sự thành”, đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình từ khi lựa chọn hệ thống xử lý khí đến lắp đặt, hoàn thiện và đi vào vận hành. Chúng tôi luôn làm việc dựa trên pháp lý, có hợp đồng rõ ràng, áp dụng chế độ hậu mãi sau bán hàng hấp dẫn, bảo hành lên đến 1 năm, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng và khi có bất kỳ sự cố nào, chúng tôi sẽ kịp thời hỗ trợ tư vấn, khắc phục đảm bảo được sự trơn tru của hệ thống.

Quy trình xử lý khí tại GTECO

Sự chuyên nghiệp luôn luôn được thể hiện trong quy trình xử lý khí tại GTECO với những bước cụ thể như sau:
xu ly khi5
– Bước 1: Tiếp nhận đơn đặt hàng, khảo sát thực tế công trình
– Bước 2: Tư vấn, xây dựng phương pháp xử lý khí phù hợp tùy theo các thành phần khí thải.
– Bước 3: Báo giá dịch vụ
– Bước 4: Thiết kế sản xuất
– Bước 5: Lắp đặt hệ thống xử lý khí
– Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng.
Giá thành của hệ thống xử lý khí thải là bao nhiêu?

Không thể phủ nhận được vai trò của hệ thống xử lý khí thải đối với vấn đề ô nhiễm không khí hiện nay. Tuy nhiên, khi đầu tư hệ thống xử lý khí thải nhiều người vẫn thắc mắc không biết giá thành của chúng ra sao. Trên thực tế, để đầu tư một hệ thống xử lý khí thải bạn có thể phải bỏ từ vài chục triệu, hoặc vài trăm triệu.

Theo đó, giá thành của hệ thống xử lý khí thải sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Lưu lượng của khí thải

– Tính chất của khí và việc lựa chọn vật liệu tối ưu nhất

– Diện tích mặt bằng của nhà máy

Với hệ thống xử lý khí thải thực sự ưu việt và hiệu quả, GTECO đã trở thành đối tác của nhiều nhà máy, khu công nghiệp lớn, nhỏ trong cả nước và đang khẳng định được vị thế của doanh nghiệp với dịch vụ tốt hàng đầu thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc, tư vấn và lựa chọn được phương pháp xử lý khí phù hợp nhất, bảo vệ môi trường trong lành, bạn nhé!

Hotline: 0986342466