0966 075 988

Quạt Hướng Trục 2 Tốc Độ Là Gì? Ứng Dụng Của Quạt 2 Tốc Độ

Hiện nay, sản phẩm quạt hướng trục ngày càng được ứng dụng, lắp đặt rộng rãi tại các công trình đời sống, sản xuất. Trong đó, quạt hướng trục 2 tốc độ là dòng quạt công nghiệp rất được ưa chuộng. Cùng tìm hiểu xem quạt hướng trục 2 tốc độ là gì? Đặc điểm và ứng dụng của chúng nhé!

Quạt hướng trục 2 tốc độ là gì?

Quạt hướng trục 2 tốc độ chính là loại quạt công nghiệp thường được sử dụng phổ biến trong các hệ thống PCCC và hệ thống cấp khí tươi cho các tòa nhà. Chúng được thiết kế đặc biệt, truyền động 2 tốc độ và được quấn dây đồng 2 cấp.

Thực tế thì thiết bị này có thể đáp ứng cả 2 chức năng PCCC và cấp khí tươi bởi chúng sở hữu 2 tốc độ linh hoạt. Quạt có thể thực hiện 1 lúc 2 chức năng để tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho các doanh nghiệp, các khu công nghiệp.

Thiết kế của quạt hướng trục 2 tốc độ có kiểu dáng giống với các sản phẩm quạt hướng trục thông thường. Đồng thời, chúng cũng đáp ứng tiêu chuẩn cao về độ bền, độ chắc chắn, độ an toàn 100% khi sử dụng. 

quat huong truc truc tiep 533x400 1

Ứng dụng của quạt hướng trục 2 tốc độ

Sau khi đã hiểu được quạt hướng trục 2 tốc độ là gì? Thì câu hỏi tiếp theo được đặt ra là ứng dụng của chúng như thế nào?

Như đã nói thì quạt hướng trục 2 tốc độ được đánh giá là giải pháp thông minh giúp đáp ứng 2 nhu cầu quan trọng là:

Cấp khí tươi cho các tòa nhà, các công trình, nhà xưởng

Quạt hướng trục 2 tốc độ có thể hoạt động ổn định với tốc độ lên tới 1400v/p. Thiết bị này có thể giúp thông gió, cấp khí tươi cũng như tuần hoàn không khí liên tục. Từ đó, giúp không gian, trường luôn được thông thoáng, mát mẻ và dễ chịu hơn.

PCCC cho mọi không gian, môi trường

Tại các tòa nhà cao tầng, nhà máy, nhà xưởng, khi có hỏa hoạn xảy ra thì bộ cảm biến sẽ báo về bộ điều khiển, đồng thời kích hoạt chế độ PCCC. Lúc này quạt sẽ chuyển sang tốc độ chạy 2800v/p để giúp hút khói toàn bộ trong không gian cũng như tạo lối đi thông thoáng cho con người thoát ra ngoài.

Trên đây chính là thông tin chúng tôi chia sẻ để giúp bạn hiểu được quạt hướng trục 2 tốc độ là gì? Có thể khẳng định đây là 1 trong các thiết bị cực kỳ hữu ích, quan trọng trong các không gian, các công trình hiện nay. Việc sử dụng quạt hướng trục 2 tốc độ sẽ giúp bảo vệ môi trường luôn thông thoáng, sạch sẽ, bảo vệ con người khỏi các nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm.