0966 075 988

Hệ Thống Lọc Bụi Công Nghiệp Và Những Điều Cần Biết

Khi lượng bụi bẩn phát sinh từ quy trình hoạt động, sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp, xưởng, các tòa nhà,..ngày càng trở nên quá tải thì việc tìm ra giải pháp để xử lý được nguồn “nhân tố” độc hại này cũng mang tính cấp thiết và quan trọng hơn. Hiện nay, hệ thống lọc bụi công nghiệp được rất nhiều chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư lựa chọn nhằm đáp ứng yêu cầu về một môi trường sống, sản xuất sạch, thoáng và an toàn. Cùng GTECO tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống chất lượng này dưới bài viết sau đây nhé!

Hệ Thống Hút Lọc Bụi
Hệ Thống Hút Lọc Bụi

1.Hệ thống lọc bụi công nghiệp là gì?

Hệ thống lọc bụi công nghiệp chính là tổ hợp thiết bị có nhiệm vụ thu gom, hút và lọc bụi tại các công trình lớn như: xưởng, nhà máy, nhà cao tầng,.. Hệ thống có khả năng xử lý được các loại bụi có kích thước lớn nhỏ đa dạng khác nhau tùy vào quy mô, loại hình sản xuất tại nơi chúng được lắp đặt.

Có thể nói hệ thống lọc bụi gỗ chính là giải pháp tối ưu giúp làm sạch không khí và trả lại cho môi trường sông, sản xuất một bầu không khí sạch, an toàn tuyệt đối.

2. Cấu tạo của hệ thống lọc bụi công nghiệp

Thực tế, tùy theo công nghệ, yêu cầu sử dụng cụ thể mà các hệ thống lọc bụi sẽ mang cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung chúng đều thiết kế với những bộ phận chính như:

 • Động cơ điện của hệ thống lọc bụi: Có nhiệm vụ giúp các bộ phận trong hệ thống hoạt động được để hoàn thành chức năng hút lọc bụi.
 • Túi chứa bụi của hệ thống: Đây là bộ phận mang công dụng tích trữ các chất bẩn cũng như bụi bặm hút từ nhà máy, xưởng.
 • Cổng thoát khí của hệ thống: Sau khi qua túi chứa bụi thì bụi bẩn sẽ tiếp tục được chuyển đến cổng thoát khí để xử lý trước khi thải ra môi trường.
 • Hệ thống quạt của hệ thống lọc bụi: Đây chính là một trong những bộ phận quan trọng nhất của quá trình lọc bụi. Quạt giúp tạo ra lượng gió vừa hút bụi vừa đẩy bụi ra ngoài, đảm bảo không khí được trong sạch nhất.
  Hút lọc bụi công nghiệp
  Hút lọc bụi công nghiệp

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi

Nhiều người thắc mắc rằng với khả năng hút lọc bụi tuyệt vời như vậy thì những hệ thống này phải hoạt động theo nguyên lý như thế nào? Thực tế, các hệ thống lọc bụi công nghiệp đều được vận hành với một quy trình chặt chẽ, tiêu chuẩn như sau:

 • Khi quạt có công suất lớn trong hệ thống quay sẽ tạo ra luồng gió để hình thành lực hút và tách các loại ra khỏi dòng không khí chuyển động.
 • Sau đó, hệ thống tiếp tục dùng lực hút của quạt để đưa bụi bẩn này vào hệ thống túi (phễu) chứa bụi.
 • Tại đây, bụi sẽ được xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường theo đường ống dẫn.

4. Phân loại hệ thống hút lọc bụi

Hiện nay, có rất nhiều cách để phân loại các hệ thống lọc bụi . Người ta có thể dựa vào các yếu tố như: phương pháp (công nghệ) hệ thống sử dụng hay mục đích ứng dụng, môi trường lắp đặt. Cụ thể như sau:

 • Phân loại theo công nghệ: Bao gồm các hệ thống lọc bụi cyclone, hệ thống lọc bụi túi vải (tay áo), hệ thống lọc bụi tĩnh điện,..
 • Phân loại theo môi trường và tính năng: Bao gồm các hệ thống lọc bụi kim loại, lọc bụi gỗ, xi măng, lọc bụi sơn, hệ thống hút lọc bụi gạch, hút lọc bụi thông gió,..

Tùy theo từng điều kiện, đặc điểm môi trường, cũng như yêu cầu cụ thể mà quý khách có thể lựa chọn hệ thống lọc bụi có công nghệ và tính năng phù hợp nhất.

Xem thêm: Hệ thống lọc bụi công nghiệp

5. Ưu điểm hệ thống hút lọc bụi công nghiệp của GTECO

GTECO tự hào là đơn vị hàng đầu trên thị trường về thiết kế, sản xuất, lắp đặt các hệ thống lọc bụi. Với kinh nghiệm  “thực chiến” hàng trăm dự án cung cấp giải pháp xử lý môi trường cho rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất,..chúng tôi luôn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Ưu điểm của hệ thống lọc bụi công nghiệp do GTECO cung cấp:

 • Hiệu suất lọc bụi cao, tiết kiệm điện năng và chi phí vận hành tối đa
 • Kết cấu hệ thống vững chắc, đảm bảo độ bền bỉ và tuổi thọ cao.
 • Lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn phù hợp với tiêu chuẩn.
 • Khả năng vận hành ổn định trong môi trường có lượng bụi và độ ẩm, nhiệt độ cao.
 • Toàn bộ hệ thống đều được thiết kế trên phần mềm chuyên dụng nhằm mang lại kết quả và hiệu quả xử lý bụi cao nhất.
 • Giá cả cạnh tranh, báo giá chi tiết và minh bạch
 • Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng hợp lý.

Trên đây chính là những thông tin chi tiết về hệ thống lọc bụi công nghiệp mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Chắc chắn sau khi đã hiểu rõ đặc điểm, tính năng, nguyên lý hoạt động,.. của các hệ thống này thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định lựa chọn giải pháp để lấy lại môi trường trong sạch, an toàn cho nhà máy, xưởng, tòa nhà của mình.