0966 075 988

Giải Đáp: Có Nên Mua Quạt Ly Tâm Cũ Hay Không? Địa Chỉ Mua Uy Tín

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng do muốn tiết kiệm một ít chi phí khi mua quạt ly tâm nên đã có phương án mua lại những chiếc quạt ly tâm cũ đã qua sử dụng. Điều này tiềm ẩn những rủi ro không đáng có và thậm chí có thể gây ra những thất thoát kinh phí trong quá trình sử dụng. Vậy thì có nên mua quạt ly tâm cũ hay không, lý do không nên mua là gì? Hãy để GTECO giải đáp thắc mắc này cho quý khách hàng nhé.

Có nên mua quạt ly tâm cũ?
Có nên mua quạt ly tâm cũ?

1. Lợi và hại khi mua quạt ly tâm cũ

So với những chiếc quạt ly tâm mua mới thì lựa chọn quạt ly tâm công nghiệp cũ khách hàng sẽ phải đối mặt với một số những điều lợi và hại này:

1.1 Ưu điểm khi mua quạt ly tâm cũ

Giá thành rẻ hơn

Bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn để có thể sở hữu những chiếc quạt ly tâm sản xuất mới đó là điều đương nhiên. Quạt chưa qua sử dụng sẽ được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và chưa nảy sinh những hư hỏng trong quá trình sử dụng như những chiếc quạt ly tâm cũ.

Chính vì vậy nên giá thành của quạt ly tâm cũ đã qua sử dụng sẽ được giao bán rẻ hơn. Điều này cũng tạo điều kiện cho người tiêu dùng có thể tiếp cận dòng sản phẩm này với mức giá phù hợp theo từng điều kiện kinh tế của mình.

Vẫn đáp ứng được nhiều nhu cầu cố định

Khối lượng quạt ly tâm cũ vẫn được chào bán nhiều trên thị trường hiện nay, do vậy chúng có rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Với các tính năng thông dụng như

Để hút bụi, hút gió, thông gió , húi mùi, hút khói, thông hơi….

Quạt ly tâm mới
Quạt ly tâm mới

1.2 Nhược điểm khi mua quạt ly tâm cũ

Đối với quạt ly tâm cũ khách hàng cũng phải đối mặt với một số nhược điểm khi mua như sau:

Chất lượng quạt đi xuống, không đảm bảo

Những chiếc quạt đã qua sử dụng dù đã sửa chữa và “tút tát” lại những chỗ hư hỏng( nếu có) thì chắc chắn việc đảm bảo chất lượng của sản phẩm là đều không có ai khẳng định được, nhất là đối với những người không dành về thiết bị quạt công nghiệp này.

Sản phẩm nhanh hỏng hóc

Nếu may mắn bạn có thể mua được những chiếc quạt ly tâm cũ vẫn đảm bảo được chất lượng sử dụng còn không thì sau khi mua về tay, bạn sẽ phải đối mặt với thực trạng hư hỏng liên tục do chúng đã qua sử dụng. Lúc này chi phí bỏ ra đôi khi còn lớn hơn là bạn mua quạt mới.

Dễ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng

Một số dòng quạt ly tâm có thể cũ nhưng vẫn tốt vì được các hãng uy tín trên thị trường sản xuất, ví dụ như của GTECO, tuy nhiên 1 số dòng quạt cũ được làm đạo nhái, kém chất lượng để lừa người dùng thì rất nhanh hư, thậm chí không dùng được.

Không có bảo hành, bảo dưỡng

Đồ cũ bạn mua lại chắc chắn sẽ không bao giờ có bảo hành, chi phí bạn tiết kiệm được khi mua đồ cũ liệu có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra duy tu, bảo hành quạt ly tâm khi hỏng hóc?.

Khó chọn lựa mẫu mã phù hợp với nhu cầu thực tế

Một số nhà xưởng sản xuất yêu cầu quạt ly tâm phải có thiết kế phù hợp và công suất phù hợp để lắp vào nhà xưởng, tuy nhiên, việc này rất khó đáp ứng khi mua quạt ly tâm cũ, nếu bạn có mua được một chiếc quạt ly tâm cũ đáp ứng được thiết kế và cho công suất, lưu lượng gió phù hợp thì đây chỉ là sự “may mắn” của bạn mà thôi, bạn sẽ mất rất nhiều công sức để “dạo” chợ đồ cũ để có một chiếc quạt ly tâm vừa ý.

2. Có nên mua quạt ly tâm cũ hay không?

Với những vấn đề đã nêu ở trên, câu trả lời cho việc có nên mua quạt ly tâm cũ hay không, chắc chắn là: KHÔNG.

Đầu tiên để nói tới, khi mua quạt ly tâm mới bạn chắc chắn sẽ được đảm bảo:

Một chiếc quạt ly tâm mới luôn đáp ứng được trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực và hoạt động sản xuất.

Ví dụ:

  • Quạt được lắp đặt trong các nhà máy xí nghiệp với vai trò hút bụi, thông gió; đặc biệt là cung cấp khí tươi cho các nhà máy.
  • Sử dụng trong các nhà hàng chế biến đồ ăn nhanh với chức năng hút mùi.
  • Tại các nhà máy sản xuất về đồ gỗ, sàn gỗ, đồ nội thất thực hiện nhiệm vụ hút bụi….

Công suất lớn và hiệu quả

Quạt ly tâm cũ vẫn giữ được những đặc tính ưu việt của thiết bị quạt công nghiệp đó là có lực hút mạnh; lực đẩy xa giúp quá trình thực hiện công việc hút khói, thông gió… nhanh hơn không thua kém gì như. Đặc biệt là các dòng quạt cao áp, thực hiện công tác cấp khí tươi tại các nhà máy lớn cực kỳ hiệu quả.quat ly tam

Động cơ, cấu tạo bền bỉ

Đa phần cấu tạo của quạt ly tâm đều được chọn lọc từ các kim loại chịa lực, chống va đập tốt. Vì thế quạt ly tâm rất ít khi xảy ra tình trạng hư hỏng. Đặc biệt quạt có động cơ hoạt động mạnh mẽ và liên lục mà không cần ngắt thiết bị.

Quạt hút ly tâm có số lượng cánh quạt cắt không khí lớn, motor chuyển động trực tiếp và motor chuyển động gián tiếp với dây curoa đặt trọn vẹn phía bên ngoài; không nằm trên đường đi của luồng hút không khí, nên motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió khi vận hành.

Sản phẩm thông dụng, dễ tìm mua

Quạt ly tâm mới rất dễ tìm mua, rất dễ đặt hàng theo nhu cầu.

Đảm bảo chính sách bảo hành và bảo dưỡng

Quạt ly tâm khi mua mới sẽ có chính sách bảo hành và bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo cho khách hàng về hiệu năng, độ bền của quạt.

Chính vì thế khi mua quạt ly tâm, tốt nhất hãy chọn mới, không nên tham rẻ mà mua đồ cũ.quat ly tam 1

Thực tế, trên thị trường hiện nay sản phẩm quạt ly tâm cũ cũng được giao bán rất nhiều và đối với những người có điều kiện kinh tế không quá lớn thì việc lựa chọn những chiếc quạt đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí được cho là giải pháp phù hợp tạm thời.

Nhưng hàng cũ thì vẫn là hàng cũ và cũng không thể đảm bảo 100 % chất lượng được như hàng mới. Hơn nữa quạt ly tâm cũ hay quạt hướng trục cũ thường không có bảo hành, và nếu không phải là một người am hiểu về giá có thể bạn cũng chẳng mua được với giá rẻ. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nên mua quạt ly tâm cũ hay không nhé.

Xem thêm: Bảng báo giá quạt ly tâm GTECO 

3. Làm gì khi quạt ly tâm bị hỏng?

Trong quá trình sử dụng quạt ly tâm rất khó tránh khỏi những hư hỏng xảy ra làm ảnh hưởng đến những công trình lắp đặt thiết bị này. Bạn cần phải làm gì khi quạt ly tâm hư hỏng?

Đối với những người không dành về chuyên môn, không thể nhận biết và phân biệt được các dấu hiệu hư hỏng của quạt ly tâm như: kẹt trục, chạy yếu, phát ra tiếng ồn, quạt nóng, quạt sát con, hỏng tụ điện… thì tốt nhất không nên tự ý sửa chữa mà cần tìm đến đơn vị chuyên nghiệp.

Với năng lực chuyên môn cùng kinh nghiệm lâu năm chắc chắn các công ty hoạt động trong lĩnh vực quạt công nghiệp sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi hư hỏng, khắc phục kịp thời nhất.

Tìm hiểu: Các loại quạt ly tâm – Phân loại quạt ly tâm theo hình dáng cánh quạt

4. Bảo dưỡng quạt ly tâm cũ ở đâu tốt?

Rất khó để có thể tránh những hư hỏng khi sử dụng quạt ly tâm cũ. Do đó, bạn nên bảo dưỡng sản phẩm theo định kỳ, nhờ những người có chuyên môn đánh giá, kịp thời phát hiện những hư hỏng cần phải sửa chữa, đảm bảo các hoạt động sản xuất tại các cơ sở, nhà máy, tòa nhà… luôn được diễn ra thuận lợi nhất.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Công nghệ và Thiết bị Toàn Cầu GTECO là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì quạt ly tâm cũ với chất lượng đảm bảo nhất, được khách hàng đánh giá cao về dịch vụ tận tâm và uy tín.

GTECO có đội ngũ kỹ sư kỹ thuật có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, chỉ cần “nghe” là biết chiếc quạt hư hỏng ở vị trí nào và nhanh chóng giúp khách hàng “bắt được bênh”, sửa chữa kịp thời nhất.

Ngoài ra, GTECO còn cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm quạt ly tâm với lưu lượng, cột áp, hiệu suất hoạt động đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Khi mua quạt ly tâm tại tại đây khách hàng cũng được tặng kèm gói bảo hành dài hạn, bảo trì bảo dưỡng miễn phí theo định kỳ, giảm tối đa chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của chúng tôi về câu hỏi có nên mua quạt ly tâm cũ hay không? Hy vọng các bạn có được quyết định lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất theo nhu cầu của mình.