0966 075 988

Ống Gió Phenolic Là Gì? Ứng Dụng Của Ống Gió Phenolic Phổ Biến Nhất

Hiện nay, nhu cầu ứng dụng và lắp đặt ống gió trong đời sống, sản xuất ngày càng gia tăng. Để giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn loại ống gió phù hợp cho công trình của mình thì GTECO sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về ống gió Phenolic. Mời bạn cùng theo dõi ngay.

⭐Ống gió Phenolic là gì?

Ống gió Phenolic được hiểu là 1 vật liệu bọt Phenolic hay sản phẩm bọt cứng polymer hữu loại kín. Chúng được làm bằng nhựa phenolic và chất chống cháy, chất đóng rắn, chất tạo bọt và các chất phụ gia khác.

Ống Phenolic được mệnh danh là vua cách nhiệt bởi chúng sở hữu tính dẫn nhiệt thấp, bảo quản nhiệt và khả năng chống cháy tốt. Đây được xem loại vật liệu cách nhiệt mới chất lượng và hứa hẹn nhất trong ngành xây dựng được quốc tế công nhận.

ong-gio-phenolic
Ống gió Phenolic 1 vật liệu bọt Phenolic hay sản phẩm bọt cứng polymer hữu  loại kín.

⭐Thông số kỹ thuật

Ống gió Phenolic được xem là dòng ống gió thế hệ mới và cực kỳ lý tưởng với những thông số kỹ thuật mà không gian hay trọng lượng bị hạn chế.

Kích thước ống (mm): Tùy chọn

Tỷ trọng Foam (Kg/m3): 45 – 60

ACFCs và HCFCs: Free

1 mặt lá nhôm/ 1 mặt tấm tôn mạ kẽm (Micron): 80/150

Dẫn nhiệt (W/m.K): 0.02

Chống cháy: BS476 Part 6&7 Class 0 ASTM E-84 Class A

Cường độ nén (Mpa): 0.25

Lực uốn cong (Mpa): 2

Hấp thụ nước (%): 0.25

Thay đổi kích thước (%): 0.3

Vận tốc gió lớn nhất (m/s): 13 – 20

Nhiệt độ hoạt động tối đa (độ C ): 1-100 đến +150

ong-gio-phenolic_1.
Ống Phenolic được sản xuất với các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn

⭐Ưu điểm của ống gió Phenolic

So với các hệ thống ống gió tôn mạ kẽm truyền thống thì ống gió Phenolic sở hữu hiệu suất cao, gọn nhẹ, đẹp và quy trình lắp đặt rất dễ dàng. Nhờ đó, tiến độ của dự án không những được đẩy nhanh mà còn giúp tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian lắp đặt tối ưu. Thực tế, dòng ống gió này có thể tiết kiệm hơn 20% chi phí vận hành trong vòng hơn 30 năm.

Dưới đây là bảng so sánh ưu điểm của ống gió Phenolic với ống gió tôn mạ kẽm như sau:

Đặc điểm Ống Phenolic Ống tôn mạ kẽm truyền thống
Cân nặng Nhẹ, 1/6-1/10 Nặng hơn 6 lần
Vật liệu cách nhiệt  Đã có cách nhiệt Bọc bảo ôn bên ngoài
Dẫn nhiệt 0.020 W/m.K 0.047-0.052 W/m.K
Hấp thụ nước Hấp thụ nước không đáng kể (0.1%) Tỷ lệ hấp thụ nước cao
Rò rỉ Rò rỉ không khí không đáng kể Khả năng rò rỉ không khí cao hơn
Tiếng ồn Thấp Cao
Tuổi thọ Cao Thấp hơn do có sự ăn mòn
Gia công, chế tạo Dễ gia công, lắp đặt nhanh Phức tạp, tốn thời gian lắp đặt
Chi phí lắp đặt Thấp Cao
Tính thẩm mỹ Cao Thấp hơn, bảo ôn bị bong và rách theo thời gian

⭐Ứng dụng của ống Phenolic

Thực tế, ứng dụng đầu tiên của loại ống gió này là dùng cho ngành hàng không vũ trụ, kỹ thuật quốc phòng. Tiếp sau đó, chúng được sử dụng rộng rãi trong các máy bay dân dụng, giếng dầu trạm, tàu cũng như các yêu cầu chống cháy khác.

Tiếp tục ống gió Phenolic được dùng trong các yêu cầu cách nhiệt, bảo tồn năng lượng, nhu cầu vệ sinh, các hệ thống điều hòa trung tâm của chung cư, văn phòng, bệnh viện, khách sạn, trường học, sân vận động, nhà máy, nhà xưởng, sân bay,..

Đồng thời chúng cũng được dùng cho môi trường kho lạnh hoặc cách nhiệt cho đường ống và thiết bị công nghiệp như là: hóa dầu, tấm composite tường ngoài, vách ngăn tòa nhà, trần nhà hoặc tấm hấp thụ âm thanh,…

ong-gio-phenolic_2
Ống Phenolic được ứng dụng rộng rãi trong ngành hàng không vũ trụ và kỹ thuật quốc phòng

Trên đây chính là những chia sẻ của GTECO về sản phẩm ống gió Phenolic. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn dòng ống gió nào cũng như đơn vị cung cấp nào cho đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý nhất thì hãy đến ngay với chúng tôi. GTECO là địa chỉ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế, sản xuất và phân phối ống gió trên toàn quốc. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang tới quý khách sự hài lòng tuyệt đối khi mua ống gió, phụ kiện ống gió mang thương hiệu GTECO.