0966 075 988

Quạt Ly Tâm Tăng Áp Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Quạt Tăng Áp

Nhắc tới các loại quạt được sử dụng trong công tác PCCC, tăng áp cầu thang, hút khói hành lang,… cho những công trình hiện nay thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng quạt ly tâm tăng áp. Vậy dòng quạt ly tâm này có đặc điểm như thế nào? Dưới đây là đáp án dành cho bạn.

Quạt ly tâm tăng áp là gì? 

Hiểu đơn giản thì đây chính là các thiết bị quạt ly tâm công nghiệp được chế tạo đặc biệt với động cơ phòng cháy có khả năng chịu nhiệt lên tới 300 độ C/2h để phục vụ nhu cầu tăng áp hút khói, PCCC cho các công trình.

Quạt ly tâm tăng áp là gì? 
Quạt ly tâm tăng áp là gì? 

Hiện nay, không khó để bắt gặp ứng dụng của dòng quạt ly tâm tăng áp này ở các không gian tòa nhà cao tầng, các nhà máy, nhà xưởng,…

Đặc điểm của quạt ly tâm tăng áp

Quạt ly tâm tăng áp về cơ bản cũng khá tương đồng với các thiết bị quạt ly tâm công nghiệp thông thường. Tuy nhiên để phục vụ nhu cầu tăng áp hút khói cũng như đảm bảo có thể hoạt động trong điều kiện có cháy (nhiệt độ cao) thì dòng quạt này cũng được chế tạo với những điểm nổi bật như:

  • Quạt có kết cấu bền vững, bao gồm các bộ phận chính là: vỏ quạt, guồng cánh, động cơ,… Tất cả những bộ phận này đều được thiết kế phù hợp với hệ thống PCCC trong các công trình.
  • Quạt thường được sản xuất từ các vật liệu cao cấp như: thép SS400, inox 304,… Vật liệu có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.
  • Động cơ quạt ly tâm tăng áp phải là động cơ phòng cháy có khả năng chịu nhiệt độ cao lên tới 300 độ C/2h đến từ các hãng lớn như: Việt Hung, Teco, ATT, ABB, Siemens,…
Đặc điểm của quạt ly tâm tăng áp
Đặc điểm của quạt ly tâm tăng áp

Ưu điểm quạt ly tâm tăng áp hút khói của GTECO

Để có thể “chinh phục” khách hàng và trở thành 1 trong các dòng quạt được lựa chọn lắp đặt nhiều nhất ở các công trình hiện nay thì sản phẩm quạt ly tâm tăng áp của GTECO phải sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

Công nghệ sản xuất hiện đại, độ chính xác cao

Tại nhà máy sản xuất trực tiếp của GTECO, quạt ly tâm tăng áp được chế tạo và hoàn thiện theo dây chuyền, máy móc, công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất. Trong đó, phải kể đến:

  • Hệ thống cân bằng động cánh quạt kỹ thuật số
  • Hệ thống phun sơn tĩnh điện
  • Máy chấn CNC
  • Máy cắt Fiber Laser Thụy Sỹ
  • Máy hàn Laser,…

Các công nghệ này đều có tính năng điều khiển tự động, tốc độ nhanh chóng và đảm bảo độ chính xác cao. Đây cũng là điểm cộng giúp tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm giá thành quạt và rút ngăn thời gian đặt hàng.

Ưu điểm quạt ly tâm tăng áp hút khói của GTECO
Ưu điểm quạt ly tâm tăng áp hút khói của GTECO

Lưu lượng lớn, hiệu quả cao, độ ồn thấp

Quạt chế tạo, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được làm từ các vật liệu cao cấp, thiết kế quạt tối ưu, đặc biệt là cánh được cân bằng động. Vậy nên, không quá ngạc nhiên khi các sản phẩm quạt ly tâm tăng áp của GTECO luôn tạo ra lưu lượng lớn, hiệu quả vượt trội mà vẫn đảm bảo độ ồn thấp, chạy êm ái.

Khả năng chịu nhiệt cao, bền bỉ

Vì là dòng quạt chuyên dụng trong các trường hợp có hỏa hoạn xảy ra. Do đó, quạt ly tâm tăng áp được chúng tôi lắp đặt động cơ phòng cháy cho khả năng chịu nhiệt lên đến 300 độ C/2h.

Khi có cháy, nhiệt độ tăng cao, khói và khí độc phát sinh lượng lớn thì quạt vẫn đảm bảo hoạt động ổn định và không bị ảnh hưởng hay hư hại gì. Thiết kế cánh quạt hay vỏ được phun sơn tĩnh điện cũng giúp bảo vệ quạt, nâng cao tuổi thọ, độ bền bỉ với thời gian.

Tiết kiệm điện năng 

Vì quạt có hiệu suất cao nên khi sử dụng chúng sẽ giúp tiết kiệm điện năng tối đa. Đây cũng là yếu tố giúp các đơn vị lựa chọn lắp đặt quạt tăng áp dạng ly tâm của GTECO có thể giảm thiểu chi phí vận hành thiết bị.

Dễ dàng sử dụng, tháo lắp, vận chuyển, bảo hành, bảo trì

GTECO thiết kế quạt ly tâm tăng áp với kết cấu có thể tháo lắp linh hoạt. Từ đó, quá trình vận chuyển, lắp đặt hay bảo hành, bảo dưỡng các thiết bị này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ứng dụng của quạt tăng áp dạng ly tâm 

Như đã nói thì quạt ly tâm tăng áp chính là dòng quạt được sử dụng cho mục đích tăng áp hút khói, PCCC, đảm bảo an toàn cho con người khi có hỏa hoạn xảy ra.

Ứng dụng của quạt tăng áp dạng ly tâm 
Ứng dụng của quạt tăng áp dạng ly tâm 

Cụ thể là khi có cháy, quạt được lắp đặt sẽ tăng áp khu vực cầu thang thoát hiểm, hút khói ở khu vực sảnh, hành lang,.. Từ đó, ngăn chặn sự xâm nhập của khói, khí độc vào lối thoát hiểm để đảm bảo con người có thời gian chạy cũng như bảo vệ tài sản có giá trị.

Ở điều kiện bình thường khi không có sự cố cháy nổ thì thiết bị quạt ly tâm này vẫn thực hiện các chức năng như quạt công nghiệp thông thường đó là: cấp khí tươi, thông gió, hút khí thải, bụi bẩn, hơi nóng, tuần hoàn không khí,… tại các tòa nhà cao tầng, chung cư, bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà xưởng,..

GTECO tự hào là đơn vị dẫn đầu chất lượng và được khách hàng tin tưởng lựa chọn khi cần mua các sản phẩm quạt ly tâm tăng áp. Bên cạnh quạt ly tâm, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các chủng loại quạt tăng áp dạng hướng trục, quạt thông gió, quạt hút mái,.. cho mọi công trình. Đặc biệt, chọn quạt GTECO quý khách còn được đảm bảo giá thành cạnh tranh và chính sách bảo hành dài hạn, uy tín nhất.