0966 075 988

Quạt Lò Hơi Có Giá Bao Nhiêu? Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Giá Thành

Quạt lò hơi là thiết bị quan trọng giúp cấp khí cho buồng đốt và thu gom khí thải, nhiệt lượng sản sinh ra trong quá trình hoạt động của lò hơi. Từ đó, đảm bảo cho quá trình sản xuất được hiệu quả và giữ cho môi trường làm việc của người lao động được an toàn. Vậy bạn đã biết quạt lò hơi có giá bao nhiêu chưa? Nếu cũng băn khoăn không nắm rõ vấn đề này thì hãy cùng GTECO tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Quạt lò hơi công nghiệp
Quạt lò hơi công nghiệp

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới báo giá quạt lò hơi

Tương tự như các sản phẩm quạt công nghiệp khác thì báo giá và chi phí của từng chiếc quạt lò hơi cũng luôn có sự chênh lệch và thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chủng loại quạt

Hiện nay trên thị trường có 3 loại quạt ly tâm lò hơi chính là: quạt hút lò hơi, quạt thổi lò hơi và quạt cấp khí lò hơi,.. 

Các sản phẩm này thực hiện các chức năng, vai trò khác nhau và cũng mang những đặc điểm riêng biệt về cấu tạo, thiết kế, áp suất,..để phù hợp với môi trường chúng được lắp đặt. Do đó, tùy theo chủng loại quạt là quạt hút, quạt thổi hay quạt cấp khí mà giá thành sẽ có sự chênh lệch và không giống nhau.

Mẫu mã, kiểu dáng quạt

Quạt lò hơi công nghiệp
Quạt lò hơi công nghiệp

Quạt công nghiệp sử dụng cho các lò hơi, nồi hơi cũng rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Tùy theo môi trường, vị trí lắp đặt mà những chiếc quạt có thể được thiết với hình dạng khác nhau. 

Dĩ nhiên, các đặc điểm này cũng ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm. Theo đó, mẫu quạt nào đảm bảo kiểu dáng hiện đại, tối ưu, tính thẩm mỹ cao hơn thì chúng sẽ có báo giá lớn hơn.

Kích thước quạt

Tùy theo yêu cầu sử dụng, môi trường lắp đặt, tiêu chuẩn về tính năng mà quạt lò hơi sẽ có những kích thước khác nhau. Các sản phẩm quạt mang kích thước lớn hơn, cấu tạo phức tạp, dày dặn và chắc chắn hơn, tốn nhiều nguyên vật liệu hơn,. thì cũng được cung cấp với mức giá cao hơn các dòng quạt nhỏ gọn, đơn giản.

Nguyên liệu chế tạo quạt

Thêm một yếu tố cực quan trọng ảnh hưởng tới bảng báo giá quạt lò hơi chính là nguyên vật liệu sản xuất. Hiện nay để đảm bảo quạt có thể hoạt động trong các môi trường lò hơi, nồi hơi nhiệt độ cao thì quạt thường được sản xuất từ các chất liệu cao cấp như: thép SS400, inox 304,..

Tùy theo nguyên liệu cấu thành mà chi phí của những chiếc quạt lò hơi này cũng sẽ có sự thay đổi. Dĩ nhiên, những chất liệu chắc chắn, cao cấp, bền bỉ sẽ phải đi kèm với giá thành quạt sẽ cao hơn các chất liệu thông thường, kém bền.

Đơn vị cung cấp

Không chỉ riêng báo giá quạt lò hơi mà với bất cứ sản phẩm gì trên thị trường thì giữa các đơn vị khác nhau khó tránh khỏi báo giá có sự chênh lệch nhau.

Điều này có thể đến từ việc các đơn vị sản xuất trực tiếp không qua trung gian sẽ bán quạt với mức giá cạnh tranh hơn, giá gốc tận xưởng hơn so với các đơn vị nhập hàng về bán. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp các nhà cung cấp đều có nhà máy sản xuất hoặc đều là đơn vị phân phối trung gian nhưng lại có mức giá bán khác nhau. Điều này sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng địa chỉ bán hàng.

Các yêu cầu khác từ khách hàng

Các loại quạt lò hơi hiện nay đều có thể được thiết kế, sản xuất, lắp đặt hoặc vận chuyển theo yêu cầu riêng của khách hàng. Do đó, tùy theo các mục thỏa thuận giữa người bán và người mua mà giá thành của quạt cũng có thể lên xuống hoặc thay đổi linh hoạt.

Xem thêm:

Tại sao cần sử dụng quạt công nghiệp cho lò hơi?

Ưu điểm của quạt lò hơi sử dụng trong công nghiệp

2. Quạt lò hơi có giá bao nhiêu?

Quạt lò hơi có giá bao nhiêu
Quạt lò hơi có giá bao nhiêu

Thực tế, như đã nói ở trên, giá thành của quạt lò hơi luôn có sự dao động, chênh lệch do đó, không có câu trả lời chính xác nào cho thắc mắc: Quạt lò hơi có giá bao nhiêu

Những sản phẩm quạt ứng dụng cho lò hơi, nồi hơi tùy theo đặc điểm, thiết kế, chủng loại, kích thước, lưu lượng, công năng, đơn vị cung cấp,.. mà sẽ có giá thành trong khoảng từ vài triệu tới vài trăm triệu.

Vậy nên, để có thể lựa chọn được quạt lò hơi phù hợp nhất với giá thành cạnh tranh nhất thị trường thì quý khách có thể liên hệ ngay với GTECO để được chúng tôi báo giá chi tiết cho từng mẫu quạt quý khách mong muốn nhé! 

Chắc hẳn bài viết trên đã giúp quý khách giải đáp được câu hỏi: Quạt lò hơi có giá bao nhiêu rồi phải không nào? Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Xin chào và hẹn gặp lại ở các chia sẻ sau.