0966 075 988

Hệ Thống Hút Lọc Bụi Cho Dây Chuyền Nghiền Khoáng Sản

Hiện nay khoáng sản được khai thác nhằm phục vụ nhu cầu tạo ra các nguồn năng lượng. Vậy nhưng, tại Việt Nam, hoạt động khai thác khoáng sản đã và đang gây nên nhiều tác động xấu đối với môi trường và sức khỏe con người. Đặc biệt, lượng bụi phát sinh từ dây chuyền nghiền khoáng sản cũng là nguồn gây ô nhiễm nghiêm trọng. Bài viết dưới đây của GTECO sẽ chia sẻ đến bạn về hệ thống hút lọc bụi cho dây chuyền nghiền khoáng sản.

Những tác động xấu từ bụi khoáng sản

Theo nghiên cứu, để sản xuất được 1 tấn than thì cần lấy từ 8 – 10 m3 đất phủ. Đồng thời chúng thải ra từ 1 – 3 m3 nước thải mỏ. Đặc biệt, hàm lượng bụi phát sinh từ dây chuyền nghiền khoáng sản chứa hàm lượng cao các nguyên tố Ti, Sc, Mn,… Chưa kể, các khoáng vật sunphua có trong khoáng sản (than) còn chứa Cd, Zn, HG,… nên khiến cho bụi phát sinh càng trở nên độc hại hơn: 

 • Bụi khoáng sản nếu không được xử lý sẽ phá vỡ sự cân bằng sinh thái, ảnh hưởng tới cảnh quan, gây ô nhiễm môi trường.
 • Bụi khoáng sản là nguyên nhân gây tích tụ hoặc phát tán chất thải
 • Bụi khoáng sản gây nên tình trạng mưa axit, ảnh hưởng đến nguồn nước, tiềm ẩn nguy cơ về dòng thải axit mỏ.
 • Bụi khoáng sản là nguyên nhân gây nên các vụ nổ hầm mỏ
Bụi khoáng sản là nguyên nhân gây nên các vụ nổ hầm mỏ
Bụi khoáng sản là nguyên nhân gây nên các vụ nổ hầm mỏ

Hệ thống hút lọc bụi cho dây chuyền nghiền khoáng sản

Hiện nay, có rất nhiều các hệ thống hút lọc bụi khoáng sản khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này, GTECO sẽ chia sẻ đến bạn về hệ thống thu hồi bụi cartridge.

Hệ thống hút lọc bụi cartridge là gì?

Hệ thống hút lọc bụi cartridge được hiểu là hệ thống hút lọc bụi dạng khô đặc biệt. Chúng sử dụng lõi lọc là ống cartridge và đem đến hiệu quả lọc bụi cao.

Hiện nay, bên cạnh hút lọc bụi cho dây chuyền nghiền khoáng sản thì hệ thống cartridge còn được ứng dụng trong xử lý bụi thuộc các ngành: thực phẩm, luyện kim, dệt may,…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút lọc bụi cho dây chuyền nghiền khoáng sản cartridge

 • Dòng khí lẫn bụi phát sinh từ dây chuyền nghiền khoáng sản sẽ được hút vào đầu thu của hệ thống lọc bụi cartridge nhờ quạt hút rồi rơi trực tiếp xuống phễu.
 • Khí cùng lượng bụi còn sót lại sẽ đi vào từng buồng riêng biệt chứa túi lọc và đi lên giữa các túi.
 • Bụi được giữ lại trên bề mặt bên ngoài của túi lọc nhờ áp suất âm của khí
 • Chỉ có khí sạch mới được xuyên qua và thoát ra ngoài môi trường.
 • Những hạt bụi khoáng sản bám bên ngoài lõi lọc sẽ được gỡ bỏ bởi áp suất của khí nén bắn vào trong lòng túi lọc (thông qua hệ thống van điện từ và bình tích khí nén). 
 • Trong suốt quá trình làm sạch thì bụi khoáng sản sẽ rơi vào phễu và được chuyển đi thông qua hệ thống xả và vận chuyển dưới đáy lọc bụi (gồm van quay, vít tải).
Hệ thống hút lọc bụi cho dây chuyền nghiền khoáng sản
Hệ thống hút lọc bụi cho dây chuyền nghiền khoáng sản

Vì sao nên sử dụng hệ thống hút lọc bụi cartridge cho dây chuyền nghiền khoáng sản?

 • Hệ thống hút lọc bụi cartridge giúp tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp xử lý bụi khác. Bởi nếu hư hỏng chỉ cần thực hiện thay thế ống lọc cartridge.
 • Hiệu suất lọc bụi cao lên tới 98%.
 • Tuổi thọ của hệ thống cao giúp tiết kiệm chi phí bảo trì.
 • Công nghệ lọc cartridge giúp tăng diện tích lọc nhưng chúng vẫn cho phép không khí vào ra dễ dàng.
 • Hệ thống thu hồi bụi cartridge có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích.
 • Lọc được nhiều loại bụi có kích thước khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Hệ thống hút bụi công nghiệp

Đơn vị tư vấn, thiết kế, sản xuất và lắp đặt hệ thống hút lọc bụi

Nhu cầu lắp đặt, ứng dụng các hệ thống hút lọc bụi cho dây chuyền nghiền khoáng sản nói riêng hay ngành khai thác khoáng sản nói chung ngày càng tăng cao. Do đó, GTECO với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hệ thống xử lý môi trường đã đem tới khách hàng các hệ thống thu hồi bụi cartridge chất lượng cao, hiệu suất vượt trội với giá thành cạnh tranh nhất.

GTECO còn cung cấp các hệ thống hút lọc bụi túi vải, hệ thống cyclone, quạt công nghiệp,… Do đó, nếu quý khách đang tìm kiếm đơn vị bán hệ thống hút lọc bụi cho dây chuyền nghiền khoáng sản hay các hệ thống xử lý bụi khác thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ ngay nhé!