0966 075 988

Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Quạt Thông Gió Cho Vườn Lan Chuẩn Nhất

Không chỉ là sản phẩm quen thuộc được lắp đặt tại các trang trại chăn nuôi, nhà kính,.. mà hiện nay quạt thông gió còn được ứng dụng rộng rãi tại những vườn trồng hoa lan. Vậy quạt thông gió cho vườn lan có đặc điểm gì? Cách lựa chọn chúng ra sao? Đâu là đơn vị cung cấp dòng quạt này uy tín? Đáp án sẽ được bật mí dưới bài viết sau đây.

Vì sao cần lắp đặt quạt thông gió cho vườn lan?

Đúng như cái tên phong lan thì lan là loài hoa, loài thực vật không thể nào phát triển được nếu thiếu gió. Vườn lan cần gió và cần sự thông tháng để cây có thể phát triển tốt, nhanh, ít sâu bệnh và đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Vì sao cần lắp đặt quạt thông gió cho vườn lan?
Vì sao cần lắp đặt quạt thông gió cho vườn lan?

Và để có thể giải quyết cũng như đảm bảo vấn đề về gió này thì hiện nay nhiều chủ vườn đã lựa chọn lắp đặt quạt thông gió cho vườn lan. Cụ thể các dòng quạt này sẽ đem tới những lợi ích cụ thể như:

 • Cung cấp gió tươi: Quạt thông gió có tác dụng đưa gió tươi vào vườn lan để giúp cho cây lan trao đổi được lượng không khí 1 cách dễ dàng hơn, từ đó lan có điều kiện phát triển khỏe mạnh hơn.
 • Lưu thông không khí: Quạt thông gió có vai trò tạo ra sự lưu thông không khí liên tục trong khu vực giàn lan. Nhờ vậy mà độ ẩm cũng như nhiệt độ sẽ được điều chỉnh, giảm đi để phù hợp cho lan phát triển.
 • Tăng cường khả năng quang hợp: Sử dụng quạt thông gió cho vườn lan là cách giúp tăng cường sự quang hợp cho cây hoa thông qua việc đưa khí Oxy và CO2 vào tận vườn. Từ đó, giảm thiểu khả năng lan bị chết do thiếu oxy cũng như tăng khả năng sinh trưởng và phát triển của cây.
 • Giảm tích tụ độ ẩm: Quạt thông gió khi được lắp đặt có tác dụng giảm sự tích tụ độ ẩm trong không khí nhờ cách đưa khí tươi mới vào trong khu vực giàn lan. Điều này sẽ giúp giảm sự tích tụ độ ẩm trên lá và đồng thời giúp phòng ngừa sự phát triển của các loại nấm mốc và vi khuẩn.
 • Giảm nhiệt độ: Quạt thông gió cho vườn lan là giải pháp giảm nhiệt độ đáng kể, đặc biệt là những ngày nắng nóng. Từ đó, lan có điều kiện phát triển tốt hơn.

Ưu điểm của quạt thông gió vườn lan

Đa phần các sản phẩm quạt thông gió cho vườn lan đều sở hữu những ưu điểm chung như:

 • Quạt thông gió có kích thước nhỏ gọn, không gây tốn diện tích trong vườn lan và phù hợp với mọi không gian lắp đặt.
 • Đa dạng mẫu mã, chủng loại quạt thông gió để đáp ứng yêu cầu khác nhau từ khách hàng.
 • Quạt thông gió cho vườn lan tạo ra lưu lượng gió phù hợp, độ bền cao, góp phần xây dựng không gian thoáng mát tự nhiên và dễ chịu nhất để cây lan phát triển.
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ và chi phí đầu tư so với hệ thống điều hòa không khí.
 • Quạt thông gió vườn lan là sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm khí thải carbon.
 • Thiết kế quạt đơn giản nên dễ dàng lắp đặt, sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng hay vệ sinh.
 • Chỉ 1 sản phẩm quạt thông gió có thể cung cấp gió cho nhiều cây lan cùng lúc. Từ đó, tiết kiệm diện tích và chi phí tối đa.

Theo đánh giá, quạt thông gió chính là giải pháp hiệu quả và phù hợp, tiết kiệm để đáp ứng nhu cầu cấp gió, giảm nhiệt độ cho vườn lan.

Ưu điểm của quạt thông gió vườn lan
Ưu điểm của quạt thông gió vườn lan

Cách lựa chọn quạt thông gió cho vườn lan

Việc lựa chọn quạt thông gió cho vườn lan làm sao để đảm bảo sự phù hợp cũng như tạo nên điều kiện phát triển tốt nhất cho cây lan là điều không hề dễ dàng. Bạn cần lưu ý những yếu tố dưới đây:

Lựa chọn quạt thông gió theo quy mô, diện tích vườn lan

Tùy theo quy mô và diện tích của vườn lan rộng hay hẹp, lớn hay nhỏ mà lựa chọn mẫu quạt thông gió phù hợp. Bởi diện tích sẽ quyết định đến loại quạt, số lượng quạt cũng như các thông số của quạt (công suất, kích thước, 

Quạt thông gió cho vườn lan quy mô lớn

Vườn lan quy mô lớn thường là dạng trang trại, nhà vườn quây bạt hoặc nilon, dạng nhà kính,.. Những vườn này thường có diện tích lên tới hàng trăm m2 do đó cũng thông thoáng hơn so với vườn lan nhỏ. Vì diện tích rộng nên với mô hình này cần lựa chọn các loại quạt thông gió có công suất, lưu lượng gió, tốc độ gió lớn.

 • Quạt thông gió cho vườn lan quy mô lớn thường có công suất dao động từ khoảng 250w – 500w, lưu lượng gió từ 12.000m3/h – 25.000m3/h và tốc độ gió từ 150m/p – 600m/p. 
 • Đồng thời, cũng cần ưu tiên chọn quạt thông gió có thể hoạt động 2 chiều vừa hút từ trong ra, vừa hút từ bên ngoài vào trong để đảm bảo việc trao đổi khí oxy và gió tự nhiên diễn ra hiệu quả.
 • Số lượng quạt sẽ nhiều hơn đối với các vườn lan nhỏ. Tuy nhiên, số lượng sẽ linh hoạt theo diện tích hay quy mô của vườn lan.
 • Quạt thông gió cho vườn lan này nên được thiết kế có mái che.
Cách lựa chọn quạt thông gió cho vườn lan
Cách lựa chọn quạt thông gió cho vườn lan

Quạt thông gió cho vườn lan quy mô nhỏ

Đây là các vườn lan quy mô nhỏ với diện tích từ khoảng 30 – 100m2. Vì diện tích nhỏ nên đa phần các chậu lan sẽ được treo khá sát nhau. Từ đó, đòi hỏi việc thông gió, làm thông thoáng không gian phải được chú trọng thì mới đảm bảo cho lan không bị héo, chết và phát triển được tốt hơn.

 • Quạt thông gió cho vườn lan nhỏ thường có công suất, lưu lượng gió, tốc độ gió vừa phải. Nếu công suất, lưu lượng, tốc độ gió quá mạnh thì sẽ làm bạt lá lan.
 • Quạt phù hợp sẽ có công suất từ khoảng 30w – 150w, lưu lượng gió từ 1.000m3/h – 4.000m3/h, tốc độ gió từ 130m/p –  280m/p.
 • Nên ưu tiên chọn các mẫu quạt thông gió có thể hoạt động 2 chiều vừa hút vừa thổi.
 • Số lượng quạt thông gió đối với các vườn lan nhỏ thì sẽ ít hơn các vườn lan có diện tích lớn.

Lựa chọn độ ồn của quạt thông gió

Độ ồn cũng là yếu tố bạn cần xem xét và quan tâm khi lựa chọn lắp đặt quạt thông gió cho vườn lan. Nếu như giàn lan được đặt trong nhà thì nên chọn quạt thông gió có độ ồn thấp để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới môi trường sống, sinh hoạt.

Lựa chọn giá thành quạt thông gió

Nên lựa chọn các mẫu quạt thông gió có giá thành phù hợp với ngân sách của bạn. Bởi lẽ, nếu vườn lan nhỏ, giá trị kinh tế đem lại không quá cao nhưng lại đầu tư những sản phẩm quạt thông gió cao cấp, giá thành cao thì không phù hợp và ngược lại.

Tuy nhiên, dù chọn quạt có giá thành cạnh tranh nhưng bạn cần xem xét kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng chỉ vì thấy giá thành của chúng rẻ.

Lựa chọn quạt thông gió vườn lan phù hợp với vị trí lắp đặt

Khi chọn quạt thông gió cần xác định xem sẽ lắp chúng ở vị trí nào trong vườn lan thì mới đảm bảo được quạt có thể đưa gió vào toàn bộ khu vực của giàn lan hay không.

Ngoài ra, nếu giàn lan được đặt trong nhà kính thì nên ưu tiên quạt thông gió có khả năng hoạt động trong các môi trường nóng bức và ẩm ướt.

Các loại quạt thông gió phổ biến cho vườn lan

Thị trường hiện nay đang cung cấp các mặt hàng quạt thông gió nói chung và quạt thông gió cho vườn lan nói riêng ngày càng đa dạng để giúp người mau có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, 2 dòng quạt thông gió được sử dụng phổ biến nhất tại các vườn lan phải kể tới:

Quạt thông gió vuông

Quạt thông gió vuông là dòng quạt thông gió được lựa chọn lắp đặt nhiều cho các vườn lan. Chúng có tác dụng cấp khí tươi, thông gió, hút khí thải cho các vườn trồng lan.

Quạt thông gió vuông
Quạt thông gió vuông

Tùy thuộc vào không gian, diện tích, quy mô cũng như đặc điểm của vườn lan mà bạn có thể chọn mẫu quạt thông gió vuông có thông số phù hợp. Hiện nay, dòng quạt này được thiết kế theo kiểu có chớp và không có chớp, kiểu truyền động trực tiếp hoặc gián tiếp. Dựa theo nhu cầu cụ thể mà khách hàng sẽ lắp đặt sản phẩm phù hợp.

Ưu điểm của mẫu quạt thông gió này là bền bỉ, tạo ra lưu lượng gió lớn, độ ồn thấp. Quạt có thể được chế tạo từ những vật liệu cao cấp như: thép SS400, thép CT3, inox 304, composite,.. Cánh quạt được cân bằng động và vỏ quạt có thể được phun sơn tĩnh điện để bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Quạt thông gió tròn 

Khi lựa chọn quạt thông gió cho vườn lan có thể chọn các mẫu quạt tròn này. Việc lắp đặt các thiết bị này sẽ giúp cung cấp không khí tươi mát, cấp gió, oxy, đặc biệt là hút khí thải, loại bỏ sự ô nhiễm trong vườn lan.

Quạt thông gió tròn 
Quạt thông gió tròn

Hiện nay các sản phẩm quạt thông gió tròn được thiết kế chắc chắn, đem tới độ bền cao cùng khả năng thông gió mạnh mẽ. Với giá thành hợp lý cùng khả năng tiết kiệm điện năng tối đa thì mẫu quạt này là sự lựa chọn của nhiều chủ vườn lan hiện nay.

Quạt thông gió tròn được thiết kế theo dạng để treo hoặc có chân đế đặt dưới sàn. Chưa kể, chúng có nhiều mẫu mã ứng với từng model khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió cho vườn lan

Mỗi dòng quạt thông gió được lựa chọn cho vườn lan đều có thông số kỹ thuật, đặc điểm khác nhau. Do đó, khi lắp đặt quạt cần phải chú ý tới những chi tiết sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị cần thiết để quá trình lắp quạt không bị lúng túng, khó khăn.
 • Nắm bắt rõ và đúng quy trình lắp đặt quạt thông gió phù hợp cho mỗi vườn trồng lan
 • Tham khảo và lắng nghe tư vấn của đơn vị cung cấp để chọn mua đúng loại quạt thông gió phù hợp với diện tích vườn lan. Như vậy mới đảm bảo hiệu quả đem tới là cao nhất.
 • Luôn trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ trong quá trình lắp quạt thông gió 
 • Kiểm tra hệ thống điện đảm bảo điện không bị rò rỉ.

Tìm Hiểu Thêm: Quạt Thông Gió Nhà Kính

Địa chỉ cung cấp quạt thông gió cho vườn Lan uy tín

Quạt thông gió cho vườn lan trên thị trường hiện nay không thiếu, cũng không khó để tìm được chỗ bán quạt. Tuy nhiên, việc lựa chọn quạt có thông số, đặc điểm, giá thành phù hợp là điều khá khó khăn.

GTECO là đơn vị chuyên thiết kế, chế tạo, sản xuất và cung cấp các mẫu quạt thông gió nói chung và quạt thông gió cho các vườn lan nói riêng đáp ứng được đầy đủ tiêu chí về chất lượng, hiệu quả, độ bền, tính năng cũng như giá thành.

Chúng tôi luôn đảm bảo mọi sản phẩm quạt đều trải qua quá trình chạy thử, kiểm định chặt chẽ trước khi đưa tới tay khách hàng. Do đó, quạt có công suất, hiệu quả làm việc vượt trội, bền bỉ với thời gian.

Sản phẩm quạt thông gió của GTECO cung vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, tính năng, chủng loại để khách hàng có thêm sự lựa chọn. Chính sách bảo hành quạt uy tín và chính hãng lên tới 12 tháng.

Quạt thông gió cho vườn Lan của GTECO đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ lan trên khắp cả nước. Nếu bạn quan tâm thì hãy liên hệ ngay với GTECO theo hotline: 0966.075.988 để được tư vấn, hỗ trợ nhé!