0966 075 988

Dịch Vụ Cân Bằng Động Cánh Quạt GTECO Chất Lượng – Chuyên Nghiệp – Uy Tín

Các sản phẩm quạt công nghiệp đã hoạt động trong thời gian dài hoặc vận hành trong những môi trường khắc nghiệt có lượng bụi lớn, độ ăn mòn cao thì mất cân bằng cánh quạt là hiện tượng xảy ra khá  phổ biến. Hiểu được điều này, rất nhiều đơn vị đã đem tới dịch vụ cân bằng động cánh quạt. Đặc biệt, GTECO cũng là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ cân bằng động cánh quạt chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng nhất được nhiều khách hàng, đối tác lựa chọn. Vậy thực sự lợi ích, công dụng của dịch vụ này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Mất cân bằng động cánh quạt là gì?

Mất cân bằng động cánh quạt là sự cố thường gặp phải đối với các loại quạt công nghiệp như: quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt thông gió,.. nói riêng và các rotor hay nói chung. Khi chúng hoạt động lâu hoặc hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt có độ ăn mòn cao, lượng bụi lớn thì sẽ dễ bị mất cân bằng động.

 

Hay hiểu đơn giản thì mất cân bằng động chính là một dạng hư hỏng khá phổ biến với các guồng cánh quạt công nghiệp. Những thiết bị quạt này đều có đặc điểm phần cánh gió lớn, sử dụng motor công suất cao và hoạt động liên tục. Vậy nên, việc cánh quạt bị hao mòn và sai lệch thông số với thiết kế ban đầu là điều thường xuyên xảy ra. 

Vì sao cần cân bằng động cánh quạt?

Thực tế, việc mất cân bằng động cánh quạt gây ra rất nhiều nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu tới môi trường làm việc, sản xuất. Hiện tượng này tạo ra tiếng ồn lớn, độ rung to. Đặc biệt, mất cân bằng cánh quạt còn có thể dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động của quạt và nhiều hư hỏng nghiêm trọng khác cho hệ thống.

Vì sao cần cân bằng động cánh quạt?
Vì sao cần cân bằng cánh quạt?

Xuất phát từ những nguy cơ trên, cùng xu thế tăng tối đa tốc độ quay của rotor để nhằm đạt được công suất lớn thì việc cân bằng động được xem như một công việc cực kỳ quan trọng trong quy trình sản xuất quạt công nghiệp. Chưa kể, ngày nay độ rung khi vận hành của quạt cũng đang được quan tâm hơn và buộc phải tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt.  Do đó, dịch vụ cân bằng động cánh quạt là rất cần thiết.

Dịch vụ cân bằng động cánh quạt là gì?

Dịch vụ cân bằng động cánh quạt là dịch vụ cân bằng, bảo dưỡng, sửa chữa lại những sai số, sai lệch của quạt (đặc biệt là cánh quạt) sau thời gian dài hoạt động. 

Dịch vụ cân bằng động cánh quạt là gì?
Dịch vụ cân bằng động cánh quạt là gì?

Dịch vụ này thường bao gồm các bước cơ bản như: cân bằng tĩnh, cân bằng động một mặt, cân bằng động 2 mặt cho các loại guồng cánh quạt công nghiệp và các chi tiết máy quay khác trong nhà máy cũng như tại hiện trường đang sử dụng thiết bị

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cân bằng cánh quạt

Dịch vụ cân bằng động cánh quạt tại hiện trường được đánh giá cao bởi chúng mang tới những lợi ích thiết thực như:

 • Cánh quạt được cân bằng mang lại hiệu quả vận hành tối ưu.
 • Phát hiện và cân bằng cánh giúp giảm tiếng ồn trong vận hành.
 • Giúp cho quạt hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng
 • Cánh quạt được cân bằng giúp tăng tuổi thọ motor.
 • Chi phí cân bằng thấp hơn rất nhiều so với thay mới cánh quạt.
 • Giảm nguy cơ xảy ra hư hỏng cho toàn bộ hệ thống
 • Ðảm bảo an toàn lao động và tình trạng sức khỏe cho người lao động làm việc trực tiếp với quạt.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ cân bằng động cánh quạt uy tín nhất

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp, GTECO đã từng bước nâng cao áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ tiến tiến. Đến nay chúng tôi đã triển khai dịch vụ cân bằng động cánh cho hầu hết các loại quạt như cân bằng cánh quạt ly tâm, quạt hướng trục, các loại rotor, các chi tiết quay khác của quạt đã và đang sử dụng trong những nhà máy, xưởng, xí nghiệp tại Việt Nam.

GTECO cung cấp dịch vụ cân bằng động cánh quạt uy tín hàng đầu
GTECO cung cấp dịch vụ cân bằng động cánh quạt uy tín hàng đầu

Các dịch vụ cân bằng động GTECO

Tự tin với kinh nghiệm và năng lực của mình, GTECO khẳng định vị thế qua việc cung cấp các dịch vụ cân bằng động các chi tiết, thiết bị sau:

 • Guồng cánh quạt ly tâm
 • Guồng cánh quạt hướng trục
 • Rotor động cơ điện
 • Lồng vắt ly tâm
 • Cánh bơm
 • Ru lô cao su, thép
 • Trục khuỷu
 • Puly
 • Tuabin
 • Trục nghiền, mài
 • Turbo
 • Máy đập, máy nghiền
 • Các loại chi tiết quay khác
Dịch vụ cân bằng động cánh quạt tại hiện trường và tại nhà máy
Dịch vụ cân bằng động tại hiện trường và tại nhà máy

Đặc biệt đối với dịch vụ cân bằng động cánh quạt thì chúng tôi cũng đưa đến khách hàng 2 hình thức chính là:

 • Dịch vụ cân bằng động cánh quạt tại hiện trường: Những sai lệch về rung động, rung lắc máy móc của thiết bị sẽ được đội ngũ GTECO khắc phục ngay tại vị trí hoạt động thông thường của thiết bị mất cân bằng. Đồng thời cho phép tiếp tục vận hành thiết bị ngay sau khi kết thúc quá trình cân bằng. Từ đó giảm thiểu chi phí tháo dỡ và lắp đặt lại toàn bộ thiết bị hoặc phải vận chuyển thiết bị về nhà máy để cân bằng.
 • Dịch vụ cân bằng động cánh quạt tại nhà máy: Với các thiết bị không thể cân bằng tại hiện trường thì phải tạm ngừng thiết bị, tháp và vận chuyển guồng cánh quạt, rotor mất cân bằng về nhà máy GTECO để thực hiện cân bằng trên một băng thử đặc biệt gọi là máy cân bằng tiên tiến, hiện đại. GTECO sẽ đồng thời đưa ra các giải pháp xử lý tình trạng. Máy có thể cân bằng guồng cánh quạt công nghiệp có đường kính đến 3600mm, trọng lượng đến 10 tấn. Đặc biệt, khi cân bằng xong, thiết bị sẽ được lắp đặt trở lại để hệ thống hoạt động lại một cách bình thường.

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ cân bằng động cánh quạt của GTECO

Những ưu điểm tuyệt vời khi quý khách lựa chọn dịch vụ cân bằng cánh quạt của GTECO là:

 • Không tốn chi phí tháo lắp, vận chuyển chi tiết quay.
 • Thời gian cân bằng nhanh chóng, giảm bớt thời gian ngừng máy.
 • Thiết bị cân bằng động cao cấp, độ chính xác cao.
 • Nhân sự làm việc là các chuyên gia đã được đào tạo có chuyên môn và trách nhiệm cao.
 • Kiểm tra lại kết quả cân bằng động bằng máy phân tích rung động.
 • Đo rung tổng thể trước và sau khi cân bằng động.
 • Kiểm tra các hư hỏng còn lại ngoài mất cân bằng động.

Quy trình cân bằng động cánh quạt của GTECO

 1. Sau khi tiếp nhận yêu cầu, đội kỹ thuật của GTECO sẽ đến nhà máy để khảo sát và cùng lên phương án với khách hàng.
 2. Xác định ngày thực hiện, đo và phân tích rung động tình trạng tổng quát thiết bị quay.
 3. Sau khi đo xong, tiến hành cân bằng động chi tiết quay ngay tại chỗ.
 4. Đo lại để đối chiếu thông số mất cân bằng động trước và sau khi cân.
 5. Đo và phân tích độ rung động tình trạng thiết bị quay một lần nữa để tìm kiếm các hư hỏng khác nếu có.
 6. Báo cáo chi tiết quy trình cùng các thông số trước và sau khi thực hiện dịch vụ. Đưa ra các khuyến nghị giúp cho khách hàng bảo trì thiết bị của mình tốt nhất có thể.
Các bước cân bằng động cánh quạt của GTECO
Các bước cân bằng động cánh quạt của GTECO

Trên đây chính là những thông tin về dịch vụ cân bằng động cánh quạt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên liên hệ ngay với GTECO theo đường dây nóng: 0978 080 199 nếu quý khách thấy thiết bị của mình đang cần “tân trang” và cân bằng lại. Bằng phương châm: “Chất lượng hàng đầu – Giá trị bền lâu” GTECO cam kết đem tới bạn trên cả sự hài lòng khi chọn dịch vụ cân bằng động cánh quạt chuyên nghiệp và uy tín của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.