0966 075 988

Dịch Vụ Bảo Hành Bảo Dưỡng Quạt Công Nghiệp Tốt Nhất

Hiện nay các dịch vụ bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp ngày càng trở nên thiết yếu nhằm đảm bảo cho thiết bị luôn hoạt động ổn định, hiệu suất cao, không xảy ra hỏng hóc gây ảnh hưởng tới quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Vậy bạn đã hiểu những gì về dịch vụ này? Cùng GTECO khám phá ngay dưới bài viết sau đây nhé!

1. Vì sao cần bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp?

Tương tự như các loại máy móc, thiết bị điện khác thì sau một thời gian sử dụng, hoạt động, quạt công nghiệp cũng có thể gặp phải một số trục trặc nhỏ mà nếu không được phát hiện và sửa chữa kịp thời thì từ những vấn đề nhỏ này sẽ thành những vấn đề lỗi lớn. Từ đó, buộc phải dừng hẳn hoạt động của quạt để sửa chữa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất kinh doanh.

Vì sao cần bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp?
Vì sao cần bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp?

Do vậy, bên cạnh việc tuân thủ đúng quy trình vận hành thì các đơn vị cũng cần bố trí kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để tránh phát sinh hư hỏng bất ngờ, dẫn đến ngưng trệ hoạt động và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp.

2. Một số lỗi và dạng hỏng thường gặp ở quạt công nghiệp

Có thể điểm danh một số lỗi hay dạng hỏng hóc thường cần đến dịch vụ bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp như sau:

Mất cân bằng động

 • Đây là dạng hư hỏng khá phổ biến nhất đối với các guồng cánh quạt công nghiệp nói riêng và các rotor nói chung. Đặc biệt khi chúng được sử dụng liên tục trong thời gian dài hoặc hoạt động tại các môi trường có điều kiện khắc nghiệt như độ ăn mòn cao, nồng độ bụi lớn. 
 • Hiện tượng này không chỉ gây ô nhiễm tiếng ồn và rung động mà nó còn dẫn đến sự giảm hiệu suất hoạt động của quạt công nghiệp và nhiều hư hỏng nghiêm trọng khác cho hệ thống.
Một số lỗi và dạng hỏng thường gặp ở quạt công nghiệp
Một số lỗi và dạng hỏng thường gặp ở quạt công nghiệp

Hư hỏng về phần điện

 • Các hiện tượng thường xảy ra như: đứt dây, hỏng công tắc, hỏng dây nối, hỏng tụ điện…. thì làm điện không vào quạt. Lúc này quạt sẽ không khởi động được hay bị chập mạch điện. Lúc này cán bộ kỹ thuật phải tiến hành kiểm tra ngay các vấn đề về nguồn điện xem quạt có lắp đúng điện áp định mức không, đồng thời kiểm tra các dây nối, phích cắm,..

Hư hỏng về phần cơ khí

 • Một số dạng hư hỏng thường gặp về phần cơ khí của quạt như: hỏng vòng bi, trục không cân, trục mòn hoặc cong, guồng cánh quạt bị hỏng, thiếu dầu mỡ,…Từ đó sẽ gây ra các hiện tượng như: kẹt trục, quạt chạy yếu, tiếng ồn quá to hay quạt nóng.

3. Lợi ích của việc bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp

Thực tế thì việc bảo hành, bảo dưỡng quạt công nghiệp kịp thời rất quan trọng. Nó mang tới những lợi ích thiết thực như:

Đảm bảo cho hoạt động sản xuất 

 • Khi hệ thống quạt công nghiệp được kiểm tra, bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên thì sẽ hạn chế tối đa các trục trặc, hư hỏng hay lỗi phát sinh. Từ đó, đảm bảo quy trình hoạt động, sản xuất của doanh nghiệp được đảm bảo tuần hoàn, không bị gián đoạn.
Lợi ích của việc bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp
Lợi ích của việc bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp

Đảm bảo môi trường làm việc an toàn và sạch sẽ

 • Đa phần các dòng quạt công nghiệp hiện nay đều giữ nhiệm vụ: hút bụi, khí thải, hút mùi, tản nhiệt, thông gió, làm mát,.. Do đó, nếu quạt được bảo hành sẽ đảm bảo hoạt động ổn định, liên tục. Nhờ vậy, chúng sẽ góp phần mang tới môi trường làm việc với bầu không khí trong lành, thoáng đãng, an toàn tuyệt đối.
 • Chưa kể, việc quạt không bị hỏng hay lỗi cũng hạn chế được các tiếng ồn từ mất cân bằng động guồng cánh, kẹt cánh quạt hay hỏng động cơ để tạo nên một môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động.

Giảm chi phí sửa chữa

 • Nếu quạt công nghiệp được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ thì các vấn đề hư hỏng của quạt sẽ được phát hiện và kịp thời sửa chữ. Từ đó giúp không để quạt bị hỏng nặng hơn. 
 • Ngược lại, ở một số công trình, khi các hoạt động bảo trì chưa được tiến hành thường xuyên thì có thể dẫn đến tình trạng quạt bị hỏng nặng. Lúc này phải dừng hệ thống để sửa chữa hoặc thay thế các chi tiết. Như vậy sẽ tốn nhiều chi phí và mất nhiều thời gian hơn.

4. Các biện pháp bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp

Hiện nay có 2 giải pháp bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp thường được áp dụng nhất đó là:

Dạng sửa chữa theo sự vụ 

 • Đây là dạng sửa chữa thường gặp khi quạt công nghiệp đang hoạt động thì bất ngờ gặp sự cố. Lúc này chủ đầu tư mới gọi bên dịch vụ sửa chữa. Với hình thức này thì các chủ doanh nghiệp sẽ bị động trong quá trình vận hành. Bởi vì sẽ phải tạm dừng 1 phần hoặc toàn bộ dây chuyền cho việc sửa chữa. Đồng thời khi quạt gặp sự cố như vậy thì đã báo hiệu sự xuống cấp của thiết bị và có thể kéo theo các bộ phận khác bị hỏng theo.
Các biện pháp bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp
Các biện pháp bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp

Dạng sửa chữa kiểu phòng ngừa

 • Hình thức này được hiểu là sẽ thực hiện bảo trì, bảo dưỡng các loại quạt công nghiệp một cách định kỳ theo thời gian mỗi (3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm). Khi thực hiện biện pháp này thì các chủ đầu tư sẽ chủ động trong việc nắm bắt tình trạng hoạt động của thiết bị. Từ đó lên được các phương án sửa chữa, thay thế một cách tối ưu. 
 • Đồng thời, việc áp dụng biện pháp phòng ngừa này cũng giúp các nhà máy quạt công nghiệp chủ động trong việc sản xuất các linh kiện phụ tùng dự phòng để sẵn sàng thay thế khi cần.

Xem thêm: Dịch vụ cân bằng động cánh quạt GTECO

5. Quy trình bảo dưỡng theo định kỳ cho quạt công nghiệp

Quy trình này sẽ bao gồm có 2 hạng mục bảo hành bảo dưỡng chính là:

Chăm sóc kỹ thuật

 • Định kỳ tiến hành kiểm tra và vệ sinh các thiết bị quạt để đảm bảo quạt luôn trong tình trạng hoạt động bình thường.
 • Thường xuyên kiểm tra các đường dây điện để tránh tình trạng chập, cháy gây hư hại cho quạt.
 • Nếu phát hiện có hiện tượng bất thường hãy gọi ngay cho cán bộ chuyên môn am hiểu về quạt công nghiệp đến kiểm tra.
Quy trình bảo dưỡng theo định kỳ cho quạt công nghiệp
Quy trình bảo dưỡng theo định kỳ cho quạt công nghiệp

Kiểm tra dầu bôi trơn

 • Dầu bôi trơn để chạy máy phải luôn đảm bảo đủ và đạt chất lượng, số lượng dầu theo yêu cầu.
 • Thay thế dầu mới sau khoảng 150h chạy máy đầu tiên.
 • Lần thay tiếp theo là khoảng 1000 giờ chạy máy.
 • Kiểm tra các thiết bị máy móc nếu thấy dầu bị rò thì cần bổ sung kịp thời cho đủ lượng (đảm bảo 2/3 khoảng trống trong vòng bi) để quạt hoạt động ổn định.

6. Dịch vụ bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp của GTECO

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất các loại quạt công nghiệp, GTECO hiểu được tầm quan trọng của việc bảo trì, bảo dưỡng các sản phẩm quạt sau quá trình vận hành dài. Do đó, chúng tôi luôn cung cấp kịp thời các dịch vụ bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp định kỳ uy tín nhất.

Dịch vụ bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp của GTECO
Dịch vụ bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp của GTECO

Với đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư chuyên môn cao, tận tâm và trách nhiệm. Chúng tôi sẽ tiến hành quy trình bảo hành, bảo dưỡng quạt một cách hiệu quả và an toàn nhất. Đảm bảo nhanh chóng, kịp thời không làm gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh của quý khách.

Vậy còn chần chừ gì nữa, quý khách hãy nhanh tay liên hệ với GTECO theo hotline: 0966.075.988 để được tư vấn lựa chọn dịch vụ bảo hành bảo dưỡng quạt công nghiệp chất lượng cao nhé!