0966 075 988

Chọn quạt ly tâm cao áp cần lưu ý những gì

Quạt ly tâm cao áp là một trong các mẫu quạt được lựa chọn phổ biến để ứng dụng và lắp đặt cho các dự án, công trình hiện nay. Tuy nhiên, khi có quá nhiều địa chỉ bán, model quạt, chủng loại quạt,.. thì câu hỏi được đặt ra là chọn quạt ly tâm cao áp cần lưu ý những gì? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về điều này thì hãy cùng GTECO khám phá ngay nhé!

quat ly tam cao ap 3

Tổng quan về quạt ly tâm cao áp

Quạt ly tâm cao áp được biết tới là một chủng loại quạt ly tâm công nghiệp được thiết kế, chế tạo, sản xuất với cột áp cao lên tới hàng ngàn Pa. 

Vì thuộc dòng quạt ly tâm nên mẫu quạt này vẫn có nguyên lý hoạt động tương tự như các sản phẩm quạt ly tâm thông thường khác. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng hoạt động tốt thì hiện nay GTECO đảm bảo thiết kế, chế tạo quạt với chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng ISO.

Hiện nay, quạt ly tâm cao áp được lựa chọn để lắp đặt, phục vụ nhu cầu thông gió, cấp khí tươi, hút khí thải, hơi nóng, hút mùi, bụi bẩn, tăng áp hút khói,… cho các tầng hầm, tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà máy, lò hơi/nồi hơi, lò đốt rác thải, lò đốt than, lò gạch, lò luyện kim, công nghệ sấy tầng sôi, các hệ thống hút lọc bụi, hệ thống xử lý khí thải,…

Những lưu ý quan trọng khi chọn quạt ly tâm cao áp

Khi chọn quạt ly tâm cao áp, việc chọn đúng quạt là vô cùng cần thiết để đảm bảo chất lượng, hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí. Quý khách cần lưu ý những yếu tố sau khi chọn quạt ly tâm cao áp nhé!

Quạt Ly Tâm Cao Áp CHA /CHB/CHC/CHD/CHE

Chọn quạt ly tâm cao áp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Yếu tố đầu tiên trước khi chọn quạt ly tâm cao áp đó là phải xác định được nhu cầu sử dụng quạt. Ví dụ bạn cần lắp quạt ly tâm cao áp để phục vụ hút hơi nóng, hút khí thải cho lò hơi/nồi hơi sẽ khác với bạn chọn quạt để lắp đặt thông gió tầng hầm.

Khi đã xác định được đúng và cụ thể nhu cầu sử dụng thì bạn mới thực hiện chọn quạt có thông số kỹ thuật (công suất, áp suất, lưu lượng, kích thước,…), đặc điểm cấu tạo, chủng loại,… phù hợp. Điều này sẽ giúp vừa đảm bảo tính kinh tế vừa nâng cao hiệu quả khi ứng dụng quạt vào môi trường thực tế.

Chọn địa chỉ cung cấp quạt ly tâm cao áp uy tín

Muốn mua được quạt tốt thì yêu cầu tiên quyết là bạn phải chọn được nhà cung cấp uy tín. Bởi chỉ có những thương hiệu đáng tin cậy mới đưa tới khách hàng những mẫu quạt chất lượng, chính hãng với giá thành hợp lý.

Bạn có thể tham khảo, so sánh, tìm hiểu 1 số nhà cung cấp quạt để xin báo giá, xin tư vấn cũng như để ý những chính sách bán hàng, những đánh giá từ khách hàng cũ khi mua quạt. Từ đó, lựa chọn thương hiệu uy tín nhất để chọn quạt ly tâm cao áp.

Lưu ý chọn công suất quạt

Quạt Ly Tâm Cao Áp CHA
Quạt Ly Tâm Cao Áp CHA

Công suất là 1 trong các yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn phải lưu ý khi chọn quạt ly tâm cao áp. Bởi quạt có công suất phù hợp vừa đảm bảo khả năng lưu thông gió, đảm bảo hiệu quả hoạt động lại vừa tiết kiệm được chi phí vận hành.

Hãy thử tưởng tượng nếu không gian nhỏ mà lắp đặt ly tâm cao áp có công suất quá lớn thì vừa làm mất cân đối mỹ quan, ô nhiễm tiếng ồn, vừa gây tốn kém chi phí điện năng và chi phí đầu tư mua quạt. Ngược lại, nếu không gian lớn nhưng lại chọn mua quạt ly tâm cao áp có công suất nhỏ thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Từ đó, ảnh hưởng đến chất lượng không khí, sức khỏe con người, môi trường chung.

Lựa chọn ống dẫn phù hợp

Khi chọn quạt ly tâm cao áp để lắp đặt thì cũng cần phải thiết kế ống dẫn có tiết diện phù hợp. Trên thực tế ống dẫn đóng vai trò giúp dẫn không khí vào bên trong của quạt. Do đó, tiết diện của ống dẫn sẽ phần nào ảnh hưởng nhiều đến công suất của quạt ly tâm cao áp. 

Như vậy, quý khách hàng cũng cần cân nhắc khi lựa chọn quạt ly tâm cao áp phù hợp với tiết diện của đường ống dẫn.

GTECO – Đơn vị cung cấp quạt ly tâm cao áp chất lượng hàng đầu

Với phương châm: “Chất lượng hàng đầu – Giá trị bền lâu”, trong hơn 20 năm hoạt động, GTECO luôn tự hào là địa chỉ cung cấp quạt ly tâm cao áp nói riêng và đa dạng các mẫu quạt công nghiệp khác nói chung được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Quý khách mua quạt ly tâm cao áp của GTECO sẽ được tư vấn tận tâm để bạn sở hữu mẫu quạt phù hợp và tối ưu nhất đúng với nhu cầu sử dụng, đặc điểm công trình cũng như tầm tài chính. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng quạt, hiệu suất quạt, tính thẩm mỹ cũng như giá cạnh tranh nhất thị trường.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tự tin mang tới khách hàng trên cả sự hài lòng không chỉ về chất lượng quạt mà còn về chất lượng dịch vụ, chính sách bán hàng nhiều ưu đãi, chính sách bảo hành dài hạn và uy tín

Với những thông tin được chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp quý khách nắm được nội dung chọn quạt ly tâm cao áp cần những lưu ý gì? Đừng quên hotline: 0966.075.988 của GTECO vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 hoàn toàn miễn phí nhé!