0966 075 988

Các Loại Hệ Thống Làm Mát Nhà Xưởng, Khu Công Nghiệp Hiện Nay

Hiện nay tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, các trang trại,.. hệ thống làm mát được xem là giải pháp tối ưu giúp hạ nhiệt độ và làm thông thoáng khí bên trong không gian. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe người lao động, các trang thiết bị máy móc và nâng cao năng suất làm việc. Cùng tìm hiểu ngay về các loại hệ thống làm mát công nghiệp chính dưới đây nhé!

Các loại hệ thống làm mát nhà xưởng, khu công nghiệp
Các loại hệ thống làm mát nhà xưởng, khu công nghiệp

1. Hệ thống làm mát công nghiệp là gì?

➣ Hệ thống làm mát công nghiệp được hiểu là hệ thống sử dụng quạt hút công nghiệp kết hợp tấm làm mát cooling pad (hay còn gọi là tấm trao đổi nhiệt) để giảm nhiệt từ 8 – 10°C một cách hiệu quả.

2. Hệ thống làm mát được chia làm mấy loại?

➣ Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cách để phân loại các hệ thống làm mát công nghiệp. Tuy nhiên, thông thường, người ta sẽ dựa vào ứng dụng hay chính là vị trí, mục đích sử dụng của hệ thống để chia ra thành những dòng chính như:

2.1 Hệ thống làm mát xưởng sản xuất 

➣ Xưởng sản xuất luôn là khu vực có nhiệt độ môi trường khá cao do không gian bị hạn chế cùng số lượng người lao động và thiết bị máy móc đông đảo. Do đó, việc sử dụng các hệ thống làm mát là cực kỳ cần thiết.

➣ Hệ thống làm mát xưởng sản xuất thực chất là dùng quạt công nghiệp để cung cấp một lượng khí lớn, cấp khí tươi để làm mát, làm giảm nhiệt độ trong khu vực xưởng, nhà máy.

Hệ thống làm mát trang trại

Hệ thống thông gió làm mát trang trại
Hệ thống thông gió làm mát trang trại
  • ✔️ Để đảm bảo cho môi trường sống của các loại vật nuôi được tốt nhất thì các chủ trang trại được khuyến khích sử dụng hệ thống làm mát.
  • ✔️ Ưu điểm của hệ thống này là chúng sở hữu nguyên lý hút khí mạnh mẽ, có công suất cao. Việc lắp đặt quạt hút chuyên dụng đã giúp hệ thống có thể cung cấp luồng không khí tươi mát và giảm nhiệt độ đáng kể cho không gian chuồng trại.

Hệ thống làm mát không gian mở

Hệ thống thông gió làm mát xưởng sản xuất
Hệ thống thông gió làm mát xưởng sản xuất
  • ✔️ Bên cạnh các hệ thống làm mát không gian kín tại nhà xưởng, trang trại,..thì các hệ thống làm mát không gian mở cũng được sử dụng rất phổ biến hiện nay.
  • ✔️ Hệ thống sở hữu khả năng làm mát nhanh chóng thông qua công nghệ từ hơi nước hiện đại. Chúng được lắp đặt chủ yếu tại các không gian mở để giúp hạ nhiệt độ nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được luồng không khí sạch cho môi trường.

Xem chi tiết sản phẩm: Hệ thống thông gió làm mát

3. Vai trò và ứng dụng của các loại hệ thống làm mát công nghiệp

➣ Nhờ sở hữu những ưu điểm và tính năng tuyệt vời nên các hệ thống làm mát công nghiệp đang được ứng dụng, lắp đặt rộng rãi để đưa lượng không khí tươi từ bên ngoài môi trường vào bên trong không gian nhằm pha loãng, thay thế không khí nóng và ô nhiễm bên trong. Từ đó góp phần tạo nên một bầu không khí trong lành, mát mẻ và thông thoáng cho không gian làm việc, sản xuất.

➣ Hiện nay, rất nhiều các khu vực có thể sử dụng hệ thống này như: các xưởng sản xuất cơ khí, dệt may, các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, trang trại, bệnh viện, trường học, cửa hàng, văn phòng, gara ô tô,…

Tìm hiểu thêm:

Hệ thống hút lọc bụi gỗ

Giới thiệu về nguyên lý hệ thống làm mát bằng nước

4. Đơn vị cung cấp các hệ thống làm mát công nghiệp 

➣ Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp các hệ thống làm mát. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín và đảm bảo mang tới khách hàng sản phẩm chất lượng. Nếu bạn đang lo lắng vì chưa biết nên lựa chọn hệ thống làm mát ở đây thì hãy đến ngay với GTECO.

➣ Với nhà máy sản xuất trực tiếp lên tới 10.000m2, dây chuyền công nghệ được đầu tư hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, GTECO tự hào trở thành “người bạn đồng hành” cung cấp các hệ thống làm mát tiêu chuẩn nhất cho mọi công trình của quý khách.

➣ Chỉ cần nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 0966.075.988, quý khách sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm để lựa chọn được các hệ thống làm mát chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất của GTECO