0966 075 988

Xử Lý Khí Mạ – Giải Pháp Quan Trọng Cho Môi Trường Sống

Bạn có biết các loại khí sản sinh trong quá trình sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đặc thù như: mạ điện, mạ kẽm, mạ niken… là một trong Top những hóa chất độc hại gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người cũng như môi trường xung quanh. Chính vì lẽ đó, vấn đề xử lý khí mạ thực sự cấp thiết và là bài toán “thông minh” mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện ngay để đảm bảo sức khỏe của người lao động, không vì vấn đề ô nhiễm môi trường mà gây gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh.

I. Tại sao phải xử lý khí mạ?

Với sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng và dân dụng như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các loại vật liệu như mạ kim loại, mạ tôn, kẽm… ngày càng lớn. Khi các nhà xưởng, doanh nghiệp vận hành hệ thống sản xuất tạo ra loại vật liệu này cũng là lúc sản sinh ra môi trường nhiều loại khí độc hại tồn tại trong đó.

xu ly khi ma

Trước hết khí mạ gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người, đặc biệt là chính những người lao động đang trực tiếp tạo ra các sản phẩm mạ tôn, mạ kẽm kể trên. Sau đó, chúng thải ra môi trường, gây ô nhiễm nghiêm trọng bầu không khí, đe dọa sự trong lành của thiên nhiên.

Chính vì những tác hại nghiêm trọng của khí mạ mà việc thiết kế, đưa vào sử dụng hệ thống xử lý khí thải trong các nhà xưởng, khu công nghiệp là thực sự cần thiết và rất quan trọng.

Bạn có quan tâm đến: Quạt ly tâm

II. Làm thế nào để xử lý triệt để khí mạ?

Hiện nay, dịch vụ xử lý khí thải công nghiệp nói chung và khí thải mạ nói riêng được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện với nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, 2 phương pháp được sử dụng phổ biến, đạt hiệu quả tốt nhất được áp dụng đó chính là:

2.1 Phương pháp xử lý khí thải bằng tháp hấp thụ

Nguyên lý của phương pháp xử lý khí thải mạ bằng tháp hấp thụ đó là dựa trên sự tương tác giữa chất cần hấp thụ (khí hoặc hơi) với chất hấp thụ là chất lỏng hoặc các chất khác là chất rắn hoặc chất hòa tan trong chất lỏng. Dựa vào bản chất của sự tương tác nói trên mà người ta chia thành sự hấp thụ vật lý hay sự hấp thụ hóa học.

– Hấp thụ vật lý: Là quá trình dựa trên sự tương tác vật lý thuần túy; nghĩa là chỉ bao gồm sự khuếch tán, hòa tan các chất cần hấp thụ vào trong lòng chất lỏng và sự phân bố của chúng giữa các phân tử chất lỏng. 

xu ly khi ma2

– Hấp thụ hóa học: Hấp thụ hóa học là quá trình hấp thụ luôn đi kèm với một hay nhiều phản ứng hóa học. Sau quá trình khuếch tán là quá trình xảy ra các  phản ứng hóa học. Như vậy sự hấp thụ hóa học không những phụ thuộc vào tốc độ khuếch tán của chất khí vào trong chất lỏng mà còn phụ thuộc vào tốc độ chuyển hoá các chất – tốc độ phản ứng của các chất.

2.2 Phương pháp xử lý khí thải bằng tháp hấp phụ 

Hấp phụ là một quá trình xảy ra trên bề mặt tiếp xúc giữa hai pha dị thể (rắn – khí, rắn – lỏng, lỏng – khí). Những phân tử của cùng một chất nằm ở bề mặt và bên trong khối chất đó có các trạng thái khác nhau dẫn đến hành vi của chúng cũng khác nhau. 

Nguyên lý của phương pháp này là hơi và khí độc khi đi qua lớp chất hấp phụ, chúng bị giữ lại nhờ hiện tượng hấp phụ. Nếu ta chọn được các chất hấp phụ chọn lọc, thì có thể loại bỏ được các chất độc hại mà không ảnh hưởng đến thành phần các khí không có hại khác.

Các chất hấp phụ được sử dụng trong công nghệ xử lý khí thải mạ là:

– Than hoạt tính

– Silicagel 

– Zeolit

– Các chất hấp phụ tự nhiên: sắt, bentonit, diatomit… 

III. Ưu điểm của phương pháp xử lý khí mạ

3.1 Đảm bảo quy chuẩn chất lượng của Bộ Tài Nguyên và Môi trường

Sau khi áp dụng các phương pháp xử lý khí thải mạ kể trên, các chất độc có hại sẽ được loại bỏ 80-90%, đảm bảo các quy chuẩn chất lượng của Bộ Tài Nguyên  Môi Trường.

3.2 Tiết kiệm chi phí

xu ly khi ma3

So với các phương pháp xử lý khí thải mạ khác, khách hàng có thể dễ dàng thấy được hiệu quả và đồng thời cũng giải được bài toán tiết kiệm chi phí sử dụng hệ thống, đảm bảo việc vận hành của doanh nghiệp không bị gián đoạn bởi vấn đề ô nhiễm môi trường gây nên từ hệ quả sản xuất.

3.3 Được bảo hành 12 tháng

Bạn cũng được bảo hành lên đến 12 tháng đối với hệ thống xử lý khí mạ, an tâm về chất lượng và không phát sinh các chi phí ngoài ý muốn trong suốt quá trình vận hành hệ thống.

IV. Quy trình xử lý khí mạ tiêu chuẩn

Quá trình xử lý diễn ra như thế nào? Bạn hãy theo dõi quy trình xử lý tiêu chuẩn chúng tôi thực hiện sau đây nhé!

xu ly khi ma4

V. Lựa chọn giải pháp xử lý khí thải tại GTECO

Công ty Cổ phần công nghệ và thiết bị Toàn cầu- GTECO- chính là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị quạt công nghiệp, hệ thống xử lý khí thải được công nhận tiêu chuẩn chất lượng theo quy chuẩn của Bộ Tài Nguyên Môi Trường mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Với phương châm kinh doanh “ nhất tâm vạn sự thành”, sự tin tưởng, tín nhiệm của khách hàng chính là thước đo thể hiện được chất lượng của sản phẩm mà công ty cung cấp. Do đó, GTECO luôn từng ngày nỗ lực, mang lại cho khách hàng hệ thống xử lý tốt nhất, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn khí độc hại, bảo vệ sức khỏe cho khách hàng.

Cùng với đó, GTECO sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm cam kết sẽ tìm đúng phương pháp xử lý, vận dụng hiệu quả theo từng điều kiện sản xuất, loại khí thải đang tồn tại trong các doanh nghiệp, nhà xưởng… giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

xu ly khi ma5

Ngoài ra, Công ty GTECO cũng mang đến cho quý khách hàng giá thành dịch vụ cạnh tranh, tốt nhất, phù hợp với từng nhu cầu, điều kiện tài chính. Điều này cũng là một trong những giá trị mà GTECO hướng tới góp phần tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận được phương pháp xử lý khí thải tốt nhất cũng là đóng góp một phần nhỏ bé công sức của doanh nghiệp mình vào việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Vấn đề xử lý khí thải nói chung và khí thải từ mạ nói riêng luôn luôn nóng và đòi hỏi các doanh nghiệp, xưởng sản xuất hoạt động trong lĩnh vực này phải giải quyết. Vậy thì hãy lựa chọn phương pháp xử lý khí mạ ưu việt và để GTECO giúp bạn thực hiện, loại bỏ hoàn toàn khí thải độc hại, bảo vệ cuộc sống trong lành của chúng ta nhé!

Xem thêm: Quạt hướng trục