0966 075 988

Tìm Hiểu Quạt Thổi Lò Đốt Rác Công Nghiệp GTECO Chất Lượng

Hiện nay, tại các lò đốt rác thải việc sử dụng quạt công nghiệp ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về các loại quạt thổi lò đốt rác này có đặc điểm và vai trò cụ thể như thế nào? Cùng GTECO khám phá ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Quạt thổi lò đốt rác
Quạt thổi lò đốt rác

1. Vì sao cần sử dụng quạt thổi cho lò đốt rác?

Lò đốt rác chính là nơi sử dụng nhiệt để xử lý và tiêu hủy các loại rác thải sinh hoạt, sản xuất, rác thải y tế. Lý do để việc sử dụng quạt thổi tại các lò đốt rác trở nên thiết yếu là bởi:

 

 • Lò đốt rác cần có nguồn nhiệt cung cấp cực kỳ cao. Mà để có thể tạo ra nhiệt cần thiết bị cung cấp khí tươi, oxy đó chính là quạt thổi công nghiệp.
 • Trong quá trình đốt rác, xử lý rác thải thì các lò sẽ sản sinh ra lượng khí thải vô cùng độc hại như: CO, CO2,cùng bụi bẩn, tro,khói độc,…mà nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
 • Chất thải nếu chưa được kiểm tra cẩn thận thì khi ở nhiệt độ cao chúng còn có thể phát nổ còn gây hại cho an toàn của lò đốt. Lúc này quạt công nghiệp chính là công cụ giúp hoàn thành quy trình hoạt động của lò đốt rác một cách hoàn hảo nhất.

2. Đặc điểm của quạt thổi lò đốt rác

Hiện nay các thiết bị quạt công nghiệp được sử dụng cho lò đốt rác chủ yếu là dòng quạt ly tâm. Vì hoạt động trong môi trường đặc biệt và khắc nghiệt nên các thiết bị quạt thổi lò đốt rác phải mang những đặc điểm chuyên dụng như:

 • Quạt có lưu lượng lớn, áp suất cao để tạo gió, thổi không khí tuần hoàn, hút khí nóng sản sinh trong các lò đốt rác.
 • Quạt được sản xuất từ các vật liệu cao cấp như: nhựa composite, thép không gỉ,..nhằm đảm bảo chúng có thể hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ trong môi trường có nhiều khí, khói độc và nhiệt cao
 • Quạt được trang bị motor chịu nhiệt, có khả năng phòng cháy nổ cũng như cho phép chúng vận hành trong môi trường nhiệt độ cao.
 • Cánh của quạt thổi lò đốt rác là thiết kế cánh ly tâm cho luồng gió đều, cánh cũng được cân bằng động giúp quạt hoạt động êm ái, không rung lắc.
 • Dễ dàng lắp đặt, sử dụng cho nhiều môi trường đa dạng khác nhau.

Xem thêm: Quạt ly tâm công nghiệp

3. Ứng dụng của quạt thổi

Bên cạnh sử dụng trong lò đốt rác thì đa phần các sản phẩm quạt công nghiệp này còn được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các môi trường khác nhau.

 • Ứng dụng để hút khói, tản nhiệt cho các lò hơi, nồi hơi,..
 • Ứng dụng để cấp khí, hút khói cho các buồng đốt than, hút khói lò đốt rác thải.
 • Dùng để lắp đặt cho thiết bị hút lọc bụi và xử lý môi trường
 • Loại bỏ khí độc trong môi trường bị ô nhiễm nặng.

4. Nên mua quạt thổi lò đốt rác ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị uy tín cung cấp quạt công nghiệp nói chung hay quạt thổi lò đốt rác nói riêng thì hãy đến với GTECO.

Với kinh nghiệm của một thương hiệu có hơn 20 năm hoạt động tính toán, thiết kế, sản xuất các loại quạt công nghiệp tại Việt Nam. GTECO cam kết mang tới khách hàng những sản phẩm quạt có chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, bền bỉ và đảm bảo hoạt động tốt ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Chưa hết, lựa chọn quạt của GTECO quý khách còn có thể hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành, bảo trì cũng như các chính sách hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt quạt của chúng tôi. Với ưu thế của một nhà máy sản xuất trực tiếp, GTECO luôn giúp khách hàng có thể sở hữu được các loại quạt công nghiệp với giá thành cạnh tranh nhất mà không phải qua khâu trung gian.

Vậy bạn còn chần chừ gì, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn tìm ra sản phẩm quạt thổi lò đốt rác nói riêng hay các loại quạt công nghiệp khác nói chung phù hợp và hiệu quả nhất nhé! Mọi thông tin vui lòng theo hotline: 0966.075.988 để được GTECO tư vấn 24/7.