0966 075 988

Quạt Ly Tâm RTO

Quạt Ly Tâm RTO:

♦ Hãng sản xuất: GTECO/Toàn Cầu
♦ Vật liệu chế tạo: Thép SS400, Inox
♦ Đường kính cánh : 310 – 1.245 mm
♦ Lưu lượng (Q): 500 – 60.000 m3/h
♦ Áp suất (P): 400 – 6.000 Pa
♦ Công suất động cơ : 0,37 – 400 kW
♦ Tốc độ : 600 – 2.900 v/p
♦ Truyền động : Trực tiếp / Gián tiếp

Quạt ly tâm nói chung và quạt ly tâm RTO nói riêng là một dạng quạt có công suất lớn và sở hữu tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Kiểu quạt này có thiết kế khá phù hợp để thực hiện tốt các công việc như hút bụi, thông hơi, tạo gió…Ngoài ra, đối với quạt ly tâm RTO, chúng còn được nhà sản xuất GTECO ưu ái trang bị kiểu cánh quạt độc đáo. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết kiểu cánh quạt đó là gì nhé!

Đặc điểm cơ bản của quạt ly tâm kiểu RTO

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài đặc điểm nổi bật của loại quạt ly tâm RTO như sau:

● Quạt ly tâm RTO được sản xuất bởi GTECO sở hữu một kết cấu siêu việt có khả năng vận chuyển các loại bụi khác nhau. Nguyên nhân chủ yếu là do chúng sở hữu cánh quạt với thiết kế dạng hướng kính hở. Kiểu thiết kế này không chỉ giúp việc lưu chuyển luồng khí trở nên dễ dàng mà còn giúp bảo vệ phần cánh không bị bám bụi.

● Kết cấu quạt giúp tạo ra lưu lượng lớn cùng với áp suất cao nhưng vẫn đảm bảo được luồng khí được di chuyển một cách liên tục và điều đặn.

● Cánh quạt thiết kế nghiêng về trước giúp cho tốc độ vận hành chậm hơn nhưng lại ổn định và giảm tiếng ồn hơn.

● Cấu tạo quạt vật chuyển hạt rời, vì thế đây chính là lý do vì sao quạt lại dễ bị mài mòn theo thời gian. Tuy nhiên, phụ thuộc vào yêu cầu cũng như mục đích sử dụng của khách hàng mà họ có thể đặt những loại cánh có thiết kế cũng như chất liệu chống mài mòn hiệu quả. Đồng thời tiêu chuẩn SS400 cũng rất đáng được cân nhắc khi thiết kế cánh quạt.

● Tương tự như quạt ly tâm 14-46, loại quạt này cũng có nhiều kiểu khác nhau. Kiểu lắp trực tiếp hoặc gián tiếp đều có thể thực hiện được. Cụ thể, nếu lắp gián tiếp, có thể lắp trên trục gối đỡ giúp động cơ vận hành bền bỉ mặc dù phải chịu xung lực xoắn lớn.

● Nếu lựa chọn kiểu quạt lắp trực tiếp, khách hàng nên cân nhắc vì chúng chỉ phù hợp cho những kiểu quạt nhỏ và chịu đựng điều kiện mài mòn không quá khắc nghiệt.

Quạt Ly Tâm RTO
Quạt Ly Tâm RTO

Ứng dụng của quạt ly tâm RTO

Quạt ly tâm RTO được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay, các bạn có thể tham khảo một số ứng dụng phổ biến sau đây:

– Quạt ly tâm kiểu RTO được sử dụng chủ yếu trong quá trình vận chuyển hạt rời hoặc khí có hàm lượng bụi lớn. Một số lĩnh vực thường sử dụng là các dây chuyền phun cát, dây chuyền vận chuyển bìa carton vụn, gỗ vụn, bột giấy,…

– Các ứng dụng có hàm lượng bụi ít như dây chuyền đánh bóng, mài,… cũng được sử dụng.

– Một số trường hợp vật liệu có dạng sợi cũng thường được sử dụng như là bụi sợi len, sợi vải, thực phẩm dạng sợi,…

– Nói chung, các ứng dụng hút, vận chuyển bụi có hàm lượng trung bình và lớn có kết cấu dạng hạt đa dạng về kích cỡ và chủng loại (thậm chí to như nút chai và dạng sợi như len cũng là các đối tượng vận chuyển phù hợp). Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề như sản xuất giấy, chế biến gỗ, cà phê, vỏ trấu,…”

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về quạt ly tâm kiểu RTO và những ứng dụng của nó trong cuộc sống. Nếu các bạn có nhu cầu đặt mua, có thể liên hệ cửa hàng uy tín GTECO để biết thêm thông tin và mua được hàng chất lượng.

Các sản phẩm khác được cung cấp bởi GTECO:

Quạt cho khu công nghiệp

Quạt công nghiệp cho nhà cao tầng

Thông số kỹ thuật

♦ Hãng sản xuất: GTECO/Toàn Cầu
♦ Vật liệu chế tạo: Thép SS400, Inox
♦ Đường kính cánh : 310 – 1.245 mm
♦ Lưu lượng (Q): 500 – 60.000 m3/h
♦ Áp suất (P): 400 – 6.000 Pa
♦ Công suất động cơ : 0,37 – 400 kW
♦ Tốc độ : 600 – 2.900 v/p
♦ Truyền động : Trực tiếp / Gián tiếp