0966 075 988

Giải Đáp: Quạt Công Nghiệp Bao Nhiêu Kw? Lưu Ý Khi Chọn Công Suất

Nhi nhu cầu sử dụng quạt công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến thì có rất nhiều những thắc mắc của khách hàng xoay quanh thiết bị này như: quạt công nghiệp bao nhiêu tiền? Quạt công nghiệp dùng để làm gì? Quạt công nghiệp bao nhiêu Kw? Quạt công nghiệp có tốt không?,… Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng giải đáp câu hỏi: Quạt công nghiệp bao nhiêu Kw nhé!

Quạt công nghiệp là gì? Kw là gì?

Trước khi biết được quạt công nghiệp bao nhiêu Kw chúng ta cần phải hiểu về quạt và Kw.

Quạt công nghiệp là các thiết bị cơ học được thiết kế, chế tạo với công suất lớn, tạo ra lưu lượng gió lớn nhằm phục các mục đích như: thông gió làm mát, cấp khí tươi, hút bụi bẩn, hút mùi, hơi nóng, hút khói, hút khí thải độc hại,… tại những công trình từ dân dụng (nhà ở, chung cư, văn phòng), cho tới môi trường công nghiệp (nhà máy, xưởng sản xuất, nhà kho, hầm lò, trang trại, bệnh viện, trường học, tòa nhà,..).

Quạt công nghiệp bao nhiêu Kw?
Quạt công nghiệp bao nhiêu Kw?

Kw là ký hiệu của đơn vị là năng lượng điện Kilowatt. Trong đó, K là viết tắt của kilo và w là viết tắt của Oát. Đối với sản phẩm quạt công nghiệp thì Kw chính là công suất cần thiết để làm cho thiết bị quạt hoạt động.

Quạt công nghiệp bao nhiêu Kw?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều khách hàng lại quan tâm đến câu hỏi: Quạt công nghiệp bao nhiêu Kw? Thực tế, Kw hay công suất chính là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu suất quá trình làm việc, khả năng làm mát cũng như chi phí tiêu thụ điện năng của các thiết bị quạt công nghiệp.

Dải công suất của các thiết bị quạt công nghiệp rất rộng và không có con số chính xác. Thực tế, tùy theo đặc điểm của môi trường lắp đặt, yêu cầu riêng từ khách hàng hay bảng thông số tiêu chuẩn mà các đơn vị sẽ tiến hành thiết kế, chế tạo quạt theo nhiều mức công suất khác nhau. 

Quạt ly tâm công nghiệp bao nhiêu Kw?

Quạt ly tâm là dòng quạt công nghiệp phổ biến hiện nay. Chúng được lắp đặt để cấp khí tươi, luân chuyển không khí, hút bụi bẩn, khí thải, hút mùi, tăng áp hút khói,… cho các công trình xây dựng như: tòa nhà, chung cư, nhà máy, nhà xưởng, lò gạch, lò hơi hay những hệ thống hút lọc bụi, hệ thống xử lý khí thải, hệ thống thông gió làm mát,…

Quạt ly tâm công nghiệp bao nhiêu Kw?
Quạt ly tâm công nghiệp bao nhiêu Kw?

Quạt ly tâm công nghiệp được thiết kế với các mức công suất đa dạng như: 1.1kw, 2.2kw, 3kw, 4kw, 5.5kw, 7.5kw, 11kw, 15kw, 18.5kw, 22kw, 30kw, 45kw, 90kw,…

Quạt hướng trục công nghiệp bao nhiêu Kw?

Tương tự như quạt ly tâm, thì quạt hướng trục cũng là dòng quạt công nghiệp được lắp đặt phổ biến trong các công trình xây dựng từ dân dụng cho tới công nghiệp.

Quạt hướng trục công nghiệp bao nhiêu Kw?
Quạt hướng trục công nghiệp bao nhiêu Kw?

Hiện nay trên thị trường quạt hướng trục được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã chủng loại khác nhau như: quạt tròn, quạt vuông, quạt nối ống gió, quạt nấm,…. Mỗi loại sẽ có các mức công suất – số Kw khác nhau. Vậy công suất của quạt công nghiệp bao nhiêu Kw?

 • Quạt hướng trục tròn có thể được thiết kế, chế tạo quạt với các mức công suất: 0.55kw, 0.75kw, 1.1kw, 2.2kw, 3kw, 4kw, 5.5 kw, 7.5kw, 11kw, 15kw, 18.5kw, 22kw, 30kw,…
 • Quạt hướng trục vuông thường được chế tạo, sản xuất với các mức công suất: 0.25kw, 0.37kw, 0.55kw, 0.75kw, 1.1kw, 2.2kw, 3kw, 4kw, 5.5 kw, 7.5kw, 11kw, 15kw…
 • Quạt hướng trục nối ống, gắn trần, gắn tường được thiết kế với các mức công suất: 0.05kw, 0.035kw, 0.075kw, 0.095kw, 0.137kw, 0.55kw,…
 • Quạt hướng trục dạng nấm được thiết kế, chế tạo với đa dạng công suất bao gồm: 1.1kw, 2.2kw, 3kw, 4kw, 5.5 kw, 7.5kw, 11kw, 15kw, 18.5kw, 22kw, 30kw,…

Lưu ý khi chọn công suất quạt công nghiệp

Đối với các không gian rộng lớn như: nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp,…thì quạt cần đáp ứng các yêu cầu như:

 • Công suất tạo ra lượng gió lớn.
 • Vận hành êm ái, không rung lắc, tiếng ồn thấp.
 • Thời gian sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao, hoạt động bền bỉ
 • Hiệu quả vượt trội và tiết kiệm điện năng.

Đối với các công trình xây dựng như: chung cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện, khách sạn, trường học,…. quạt cần đáp ứng:

 • Quạt có khả năng chịu được nhiệt độ cao khoảng 300 độ C/2h.
 • Có lực hút khỏe
 • Vận hành êm ái, không gây nên tiếng ồn lớn
 • Tuổi thọ cao, thời gian sử dụng lâu dài.
 • Hiệu quả đem lại cao và tiết kiệm điện năng.

Lúc này nếu chọn quạt không đủ công suất có thể dẫn tới:

 • Không đạt được hiệu quả như yêu cầu, mong muốn
 • Gây tốn kém chi phí.

Vậy nên, việc trả lời được câu hỏi quạt công nghiệp bao nhiêu Kw cũng như chọn công suất quạt công nghiệp phù hợp là cực kỳ quan trọng.

Lưu ý khi chọn công suất quạt công nghiệp
Lưu ý khi chọn công suất quạt công nghiệp

Thông thường công suất của quạt công nghiệp sẽ dựa trên thông số của motor được dùng để đo lượng tiêu thụ điện năng. Theo đó, nếu công suất quạt càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiều. 

Quạt công nghiệp được lựa chọn phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau:

P>= P1+P2+T1+T2

Trong đó: 

 • W: Đơn vị tính.
 • P: Công suất.
 • P1: Công suất cần thiết cho luồng khí đầu vào.
 • P2: Công suất cần thiết cho luồng khí đầu ra.
 • T1: Tổng trở lực đầu vào (như trở lực của thiết bị, ma sát đường ống, trở lực cục bộ bởi các phụ kiện côn, cút, van,..).
 • T2: Tổng trở lực đầu ra  (như trở lực của thiết bị, ma sát đường ống, trở lực cục bộ bởi các phụ kiện côn, cút, van,..).

Bài viết trên đây chính là chia sẻ của GTECO để giúp bạn giải đáp được thắc mắc: quạt công nghiệp bao nhiêu Kw? Nếu bạn đang chưa biết chọn mẫu quạt có công suất như thế nào là phù hợp với công trình của mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé