0966 075 988

Máy Cân Bằng Động Tại Hiện Trường – Đầu Tư “Không Bao Giờ Lỗ” Của GTECO

Bên cạnh dây chuyền sản xuất, trang thiết bị, máy móc hiện đại đã có, vừa qua GTECO quyết định đầu tư mua mới máy cân bằng động tại hiện trường tiên tiến, chất lượng cao để phục vụ quá trình chế tạo quạt công nghiệp cũng như nâng cao hiệu quả cho dịch vụ cân bằng cánh quạt, sửa chữa, bảo dưỡng quạt.

Những lợi ích, tính năng ưu Việt mà máy cân bằng động tại hiện trường đem lại

Đối với các ngành cơ khí nói chung hay ngành quạt công nghiệp nói riêng thì máy cân bằng động đã trở thành một phần không thể thiếu. Bởi thiết bị này vừa đảm bảo hiệu suất và an toàn trong quá trình quạt chạy lại đem tới nhiều lợi ích tuyệt vời hơn như:

Giúp quạt hoạt động êm ái

Máy cân bằng động tại hiện trường giúp loại bỏ hiện tượng rung lắc và không ổn định của quạt. Thiết bị này đảm bảo quạt có thể vận hành êm ái về chỉ số đạt tiêu chuẩn là 2.5mm/s.

Trên thực tế thì máy cân bằng động được GTECO đầu tư không chỉ giúp cân bằng động cánh quạt mà chúng còn đem tới khả năng cân bằng động cho tất cả các chi tiết quay của quạt như: động cơ, trục quạt, puly, tuabin, rotor, vòng bi,..

Chắc chắn, khi các chi tiết của quạt được cân bằng động bởi máy cân bằng kỹ thuật số cao này thì chúng sẽ không gây ra những tiếng ồn lớn hay xuất hiện tình trạng rung lắc vượt quá phạm vi tiêu chuẩn theo quy định nữa.

GTECO đã đầu tư máy cân bằng động tại hiện trường chất lượng cao
GTECO đã đầu tư máy cân bằng động tại hiện trường chất lượng cao

Tối ưu hóa hiệu suất quạt

Khi quạt hoạt động ổn định thì cũng chính là khi máy cân bằng động của GTECO phát huy được khả năng giúp tối ưu hiệu suất quạt. Bởi quạt chạy ổn thì chúng sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn, đem lại hiệu quả cao hơn cũng như giảm chi phí đầu tư hơn cho đơn vị sử dụng.

Kiểm tra, phát hiện sớm các hư hỏng

Mặc dù tên gọi là máy cân bằng động, tuy nhiên thiết bị này còn đem tới khả năng kiểm tra, chẩn đoán, phát hiện sớm các hư hỏng của quạt ở đâu? Ở bộ phận nào? Vị trí nào? Chi tiết nào? Vòng bi, gối ổ, động cơ hay cánh quạt,… có vấn đề gì? Từ đó cảnh báo sớm các sai hỏng này để đơn vị sử dụng quạt có thể lên phương án kịp thời xử lý trước khi dẫn tới hư hỏng nặng hơn, thậm chí là phải thay mới toàn bộ quạt.

Việc sử dụng máy cân bằng động tại hiện trường cũng chính là biện pháp xử lý các vấn đề thường gặp ở quạt công nghiệp như: khô dầu, hộp giảm tốc bị hỏng, cánh quạt bị mất cân bằng,..

Đảm bảo an toàn 

Việc đầu tư máy cân bằng động cho quạt công nghiệp giúp đảm bảo an toàn cho những người làm việc xung quanh. Quạt không ổn định có thể gây tai nạn nghiêm trọng và gây thương tích cho người lao động. 

Máy cân bằng động của GTECO khi ứng dụng sẽ đảm bảo tránh được hiện tượng quạt rung lắc và đảm bảo rằng quạt luôn hoạt động ổn định, từ đó giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực

Nếu như không có máy cân bằng động thì việc cân chỉnh và cân bằng quạt thường mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, khi sử dụng và tận dụng thiết bị này thì chúng sẽ tự động thực hiện quy trình cân bằng động các chi tiết quay của quạt cũng như phát hiện những sai hỏng một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Điều này đem tới lợi ích giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho các dự án cũng như quy trình sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp nói chung.

Những lợi ích, tính năng ưu Việt mà máy cân bằng động tại hiện trường đem lại
Những lợi ích, tính năng ưu Việt mà máy cân bằng động tại hiện trường đem lại

Tăng tuổi thọ quạt và giúp việc bảo trì dễ dàng hơn

Bằng cách phát hiện và ngăn chặn các vấn đề hư hỏng sớm, máy cân bằng động tại hiện trường chính là giải pháp giúp gia tăng tuổi thọ của quạt công nghiệp.

Đồng thời, việc sử dụng loại máy cân bằng này cũng hỗ trợ quá trình bảo trì quạt dễ dàng hơn. Bởi lúc này, không cần phải thường xuyên điều chỉnh và bảo trì thủ công quạt nữa.

Ứng dụng đa dạng

Máy cân bằng động tại hiện trường mà GTECO đầu tư có thể sử dụng cho nhiều loại quạt công nghiệp khác nhau, từ quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt hút mái, quạt trần, quạt nối ống gió, quạt PCCC,… từ quạt nhỏ cho tới các sản phẩm quạt lớn cho nhà máy, nhà xưởng,… Điều này đã phần nào chứng minh máy cân bằng động chính là công cụ đa dạng và linh hoạt để đem tới nhiều ứng dụng khác nhau.

Có thể nói, việc đầu tư máy cân bằng động tại hiện trường mới của GTECO là một “đầu tư không bao giờ lỗ”. Việc ứng dụng và tận dụng công nghệ tiên tiến cùng những chức năng tuyệt vời của thiết bị này chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp cơ khí và nâng cao thương hiệu quạt GTECO.