0966 075 988

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Quạt Thông Gió Gắn Trần Bạn Nên Biết

Hiện nay, việc sử dụng quạt thông gió gắn trần ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc hơn. Chúng ta có thể bắt gặp dòng quạt này được lắp đặt ở các công trình như: nhà ở, chung cư, bệnh viện, khách sạn, văn phòng, trường học,… Đặc biệt, nhà bếp và nhà vệ sinh là 2 không gian không thể thiếu thiết bị quạt thông gió. Có rất nhiều người dùng thắc mắc về cách lắp quạt như thế nào là đúng chuẩn. Bài viết dưới đây của GTECO sẽ chia sẻ đến bạn lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió gắn trần.

Tìm hiểu về quạt thông gió gắn trần

Trước khi tham khảo những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió gắn trần thì chúng ta cần hiểu tổng quan về thiết bị này.

Tìm hiểu về quạt thông gió gắn trần
Tìm hiểu về quạt thông gió gắn trần

Quạt thông gió gắn trần hay quạt hút âm trần là dòng quạt công nghiệp được lắp đặt gắn trần (gắn trần nhà bằng thạch cao, hoặc trần nhà làm từ vật liệu cemboard,…) ở các công trình. Chúng mang lại tác dụng cân bằng độ ẩm, giảm nhiệt, cấp khí tươi, thông gió, tuần hoàn không khí giữa không gian bên trong và bên ngoài. Từ đó, tạo ra môi trường thoáng mát, trong lòng, dễ chịu và an toàn, để không ảnh hưởng đến hoạt động đời sống, sinh hoạt, làm việc của con người.

Vì sao cần lắp đặt quạt thông gió gắn trần đúng cách?

Nếu nắm được các lưu ý khí lắp đặt quạt thông gió dạng gắn trần thì sẽ đem tới những lợi ích thiết thực như:

  • Lắp đặt quạt đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo quạt có thể hoạt động ổn định, vận hành êm ái, đem lại hiệu suất, hiệu quả thông gió, cấp khí tươi, hút mùi,.. tối đa.
  • Hạn chế tình trạng quạt bị rung lắc, phát ra độ ồn lớn, quạt bị hư hỏng do lắp sai. Từ đó, nâng cao tuổi thọ, độ bền của sản phẩm.
  • Đảm bảo an toàn khi sử dụng và hạn chế các tình trạng cháy nổ, chập cháy, hư hỏng do lắp quạt sai cách.
Vì sao cần lắp đặt quạt thông gió gắn trần đúng cách?
Vì sao cần lắp đặt quạt thông gió gắn trần đúng cách?

Những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió gắn trần

Để đảm bảo an toàn khi lắp đặt quạt thông gió, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Cần vệ sinh sạch sẽ khu vực trần nhà trước khi lắp đặt quạt theo quy trình nhằm đảm bảo khi lắp đặt cũng như khi vận hành quạt, bụi bẩn sẽ không bị cuốn theo luồng gió hay bám vào cánh quạt. Từ đó, hạn chế được tình trạng tắc nghẽn cánh quạt, quạt không hoạt động được hay giảm lưu lượng gió tạo ra.
  • Cần phải ngắt cầu dao, tắt nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt quạt thông gió. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người lắp đặt cũng như những người xung quanh.
  • Không gian kết cấu phù hợp nhất để lắp đặt quạt thông gió gắn trần là trần giả (trần 2 lớp) chứ không nên gắn lên tường.
  • Trong suốt quá trình thao tác, triển khai việc lắp đặt quạt thông gió cần đảm bảo việc lắp đúng quy cách, đúng kỹ thuật, tuân theo đúng thứ tự quy trình. Lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió là tuyệt đối không được đốt cháy công đoạn, cắt bỏ bớt các bước hay đảo lộn thứ tự thực hiện. Nên đọc kỹ và đọc cẩn thận hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất trước khi tiến hành.
Những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió gắn trần
Những lưu ý khi lắp đặt quạt thông gió gắn trần
  • Cần xác định vị trí lắp đặt quạt phù hợp. Phải thiết kế ô trần giả có kích thước sao cho tương đương với kích thước của quạt thông gió để đảm bảo về độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ. Nhiều gia chủ còn có thể tham khảo thêm về yếu tố phong thủy để xác định được vị trí lắp quạt phù hợp.
  • Tiến hành kết nối nguồn điện để có thể sử dụng quạt. Đối với loại quạt sử dụng bảng điều khiển thì trước khi lắp đặt nguồn điện, bạn cần xác định được vị trí lắp bảng điều khiển chính xác.
  • Triển khai lắp đặt, tháo rời nắp của thiết bị quạt. Cụ thể, việc lắp đặt quạt thông gió gắn trần sẽ theo các bước tuần tự như sau: Lắp đặt bộ phận kết nối giữa ống thông gió với quạt thông gió => Đặt quạt vào ô trần giả đã đo kích thước chính xác => Bắt vít để tiến hành cố định quạt vào vị trí => Lắp lại nắp của quạt đã tháo rời => Lắp đặt ống thông gió và cố định ống gió vào bộ phận khớp nối bằng các bắt vít 

Lưu ý: Nếu không có kinh nghiệm hay nắm chắc về cách làm thì bạn nên tham khảo sự hỗ trợ của các nhân viên, kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp. Tùy theo kết cấu của không gian lắp quạt mà họ sẽ tư vấn để bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại quạt, vị trí lắp đặt hay thiết kế phù hợp nhất.

GTECO là 1 trong các đơn vị hàng đầu trên thị trường hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp quạt thông gió. Chúng tôi đem tới khách hàng đa dạng các mẫu quạt thông gió công nghiệp với chất lượng cao, thẩm mỹ đẹp và giá thành cạnh tranh nhất. Liên hệ ngay với GTECO nếu bạn còn thắc mắc về những lưu ý khí lắp đặt quạt thông gió hoặc bất cứ vấn đề gì liên quan tới quạt công nghiệp nhé!