0966 075 988

Bản Vẽ Quạt Ly Tâm – Cách Đọc Bản Vẽ Autocad Quạt Ly Tâm

Quạt ly tâm sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà cao tầng… được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi hiệu suất làm việc, lưu lượng hút gió tốt, hoạt động ổn định, độ bền lớn… Để tạo nên những chiếc quạt tuyệt vời như thế chính là nhờ bản vẽ quạt ly tâm. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể biết cách đọc bản vẽ cad quạt ly tâm nhé.

Bản vẽ quạt ly tâm GTECO
Bản vẽ quạt ly tâm GTECO

1. Bản vẽ quạt ly tâm là gì?

Bản vẽ quạt ly tâm là thiết kế được dựng bởi phần mềm Autocad để tạo ra bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D của quạt ly tâm. Thông qua bản vẽ cho phép những người thợ kỹ thuật hình dung ra được vị trí các bộ phận cấu thành nên chiếc quạt, sản xuất và lắp đặt chính xác nhất.

2. Tại sao phải sử dụng bản vẽ Autocad quạt ly tâm khi sản xuất?

Bản vẽ autocad quạt ly tâm GTECO
Bản vẽ autocad quạt ly tâm GTECO

Quạt công nghiệp, Quạt ly tâm ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều mục đích, lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, đặc biệt là trong các nhà máy, khu chế xuất công nghiệp với yêu cầu cao về hiệu suất hoạt động, công suất, lưu lượng gió, độ bền, tính chính xác…

Do đó, các nhà sản xuất muốn tạo ra những chiếc quạt công nghiệp, quạt ly tâm công nghiệp chất lượng, đáp ứng những yêu cầu kể trên thì trong quy trình sản xuất, bắt buộc đầu tiên phải có những thiết kế bản vẽ quạt ly tâm tiêu chuẩn, được tính toán các thông số kỹ thuật của các bộ phận chính xác nhất.

Những bản vẽ autocad quạt ly tâm hoàn thiện sẽ là cơ sở để những người kỹ sư, công nhân có thể dựa vào đó bắt tay sản xuất sản phẩm, không để xảy ra sai sót, đảm bảo các bộ phận sử dụng của chiếc quạt đầy đủ, cắt giảm chi phí tối đa cho nhà sản xuất bằng cách chắc chắn rằng các bộ phận không vượt qua được thiết kế.

Tìm hiểu:

Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm trực tiếp

3. Ưu điểm của những chiếc quạt ly tâm tạo ra từ bản vẽ Autocad

Bản vẽ autocad quạt ly tâm
Bản vẽ autocad quạt ly tâm

Không phải ngẫu nhiên mà trong quy trình sản xuất quạt ly tâm việc tạo ra những bản vẽ autocad đóng vai trò quan trọng như thế. Bởi dựa trên bản vẽ quạt ly tâm mà những thiết bị quạt sau khi được sản xuất sẽ có những ưu điểm vượt trội như sau:

Tính chính xác cao

Dựa vào bản vẽ đã được tính toán thông số chính xác mà khi sản xuất quạt ly tâm, đội ngũ kỹ sư và công nhân không phải mất công thêm một bước tính toán, ghép nối, lắp đặt các bộ phận cấu thành nên chiếc quạt, từ đó đảm bảo độ chính xác cao nhất cho sản phẩm cả về chức năng sử dụng và mẫu mã thiết kế.

Không có sai sót trong quá trình sản xuất

Bản vẽ quạt ly tâm thiết kế trên máy tính cho phép nhìn trực quan, rõ ràng nhất về sản phẩm khi sản xuất thực tế. Trong quá trình thiết kế, tất cả mọi lỗi sai sót về sản phẩm này đã được kịp thời sửa và nhờ đó không để xảy ra tình trạng sản xuất quạt lỗi, đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Tiết kiệm chi phí

Những chiếc quạt ly tâm được tạo ra từ bản vẽ autocad cũng giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí mua và sử dụng. Bởi lẽ, việc tính toán sử dụng chất liệu, kích thước… của sản phẩm đã được tính toán, thực hiện trực tiếp trên bản vẽ.

Xem thêm các sản phẩm: Quạt Ly Tâm GTECO

4. Làm thế nào để đọc bản vẽ autocad quạt ly tâm

Đọc bản vẽ quạt ly tâm
Đọc bản vẽ quạt ly tâm

Để đọc được bản vẽ autocad quạt ly tâm bạn cần phải có kỹ năng đọc hình chiếu gồm:

  • Hình chiếu đứng
  • Hình chiếu bằng
  • Hình chiếu cạnh

Ngoài ra, một số ký hiệu trên bản vẽ quạt ly tâm bạn phải hiểu, hoặc đã được qua đào tạo kỹ thuật cơ bản để có thể biết ký hiệu đó nói về cái gì.

Nếu bạn gặp vấn đề khi không hiểu về bản vẽ quạt ly tâm, bạn có thể nhờ những chuyên gia, kỹ sư của GTECO để có thể giúp bạn hiểu bản vẽ một cách chi tiết. Sau đó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc, cũng như kiểm tra xem bản vẽ đã đạt chuẩn, đủ yêu cầu để đưa vào sản xuất quạt ly tâm cao áp hay chưa.

Trong trường hợp quý khách hàng chưa có bản vẽ mẫu, có thể liên hệ với GTECO để được tư vấn, giải đáp thắc mắc, tính toán thông số cần để làm ra một bản vẽ autocad quạt ly tâm chính xác với nhu cầu cho nhà máy, phù hợp với mục đích sử dụng và nơi quý khách hàng muốn lắp đặt.

Hãy liên hệ với GTECO qua hotline:0966340968 Hoặc : 0966075988 để được tư vấn giải đáp mọi vấn đề hoàn toàn miễn phí 24/7. Với đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm trong hơn 23 năm sản xuất các loại quạt công nghiệp, GTECO sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm hài lòng nhất với chất lượng và vận chuyển nhanh nhất.