0966 075 988

Tiêu Chuẩn UL Là Gì? Vì Sao Nên Chọn Sản Phẩm Đạt Chuẩn UL?

Hiện nay, để đảm bảo chất lượng, độ an toàn của sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng thì có rất nhiều các tiêu chuẩn được đưa ra. Trong đó, chắc hẳn chúng ta đã từng nghe tới tiêu chuẩn UL. Vậy tiêu chuẩn UL là gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Tiêu chuẩn UL là gì? 

UL chính là viết tắt của cụm từ Underwriters Laboratory –  tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm. Trên thực tế thì tổ chức này có 3 nhiệm vụ và chức năng chính là: 

  • Cung cấp các dịch vụ thử nghiệm sản phẩm cũng như vật liệu có liên quan đến những nguy hiểm tác động tới tài sản hoặc cuộc sống. 
  • Lập danh mục tất cả các sản phẩm hàng hóa an toàn
  • Cuối cùng là nhiệm vụ xây dựng tiêu chuẩn.
Tiêu chuẩn UL là gì? 
Tiêu chuẩn UL là gì?

Cũng có thể hiểu UL chính là 1 công ty tư vấn, cấp giấy chứng nhận. Công ty này có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp những chứng nhận để đảm bảo an toàn, kiểm thử, xác nhận, kiểm toán, thanh tra, đào tạo, tư vấn cho nhiều loại khách hàng. Khách hàng sẽ bao gồm: các nhà sản xuất, hoạch định chính sách, nhà bán lẻ, nhà quản lý, các công ty dịch vụ và người tiêu dùng.

Theo đó, khi tổ chức UL này kiểm tra mức độ an toàn của những thiết bị điện – điện tử, trường hợp nếu 1 thiết bị có tên trong danh mục UL-listed thì có nghĩa rằng thiết bị đó đã được tổ chức UL kiểm tra cũng như xác nhận đạt tiêu chuẩn an toàn của UL. 

Ký hiệu UL được gắn trên các sản phẩm mang ý nghĩa là tổ chức UL đã tiến hành kiểm tra và chứng nhận mẫu đại diện.

Ý nghĩa của tiêu chuẩn UL là gì?

Như đã nói thì UL là bên thứ ba, toàn bộ hoạt động hay đánh giá của tổ chức này được triển khai, tiến hành không vì lợi ích riêng của tổ chức cũng không vì lợi ích tài chính đối với các sản phẩm. Vậy nên, con dấu do UL phê duyệt người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng là rất khách quan và không chịu bất cứ tác động gì từ phía các nhà sản xuất.

UL liên tục đưa ra những thử nghiệm và kiểm tra bất ngờ đối với các nhà sản xuất dù đã liệt kê sản phẩm của họ vào danh mục an toàn. Có thể nói, quá trình kiểm tra đột suất và không báo trước này đảm bảo nếu sản phẩm nào đó không duy trì được các tiêu chuẩn UL thì chúng sẽ bị loại ra khỏi danh sách đã được chứng nhận trước đó. Nhờ vậy, các tiêu chuẩn UL khi đưa ra cho mỗi sản phẩm luôn luôn đúng đến từng chi tiết, kỹ thuật toàn diện và an toàn với các ứng dụng sản phẩm.

Vì sao nên chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL?

Có thể khẳng định, tiêu chuẩn UL là 1 loại chứng nhận và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm khắt khe nhất hiện nay trước khi chúng được lưu hành ở trên thị trường.

Như đã nói thì UL được đánh giá là 1 tổ chức kiểm nghiệm thứ ba do chính phủ Mỹ cấp phép. UL hoạt động đánh giá trên cơ sở không vì lợi ích riêng cũng không vì lợi ích tài chính của sản phẩm. Vậy nên, chúng ta có thể tin tưởng về độ chính xác, khách quan của tiêu chuẩn này.

Đa phần hiện nay, các tiêu chuẩn kiểm định của UL đều là tiêu chuẩn riêng đồng thời dựa vào tham chiếu thêm các tiêu chuẩn của Mỹ khác như: ANSI, ASTM, BHMA… để thực hiện đánh giá. Do đó, tiêu chuẩn UL chính là tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới.

Vậy nên, người dùng nên tin tưởng để lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL. Mặc dù giá thành những sản phẩm này có thể nhỉnh hơn chút nhưng về chất lượng thì tuyệt đối đảm bảo, thậm chí gấp 2 – 4 lần so với sản phẩm cùng phân khúc. 

Vì sao nên chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL?
Vì sao nên chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL?

Tiêu chuẩn UL tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, cũng có rất nhiều các sản phẩm đã được chứng nhận UL. Trong tương lai, chắc chắn việc nỗ lực, không ngừng cải tiến về chất lượng, mẫu mã,.. để các sản phẩm sản xuất trong nước nhận được chứng nhận tiêu chuẩn UL là điều mà các đơn vị sản xuất cần hướng tới.

Tìm Hiểu Thêm: Tiêu Chuẩn Hút Khói Hành Lang Chi Tiết Cần Nắm Rõ

Cách nhận biết sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL thật và giả

Tất cả các sản phẩm đạt chứng nhận UL đều được dán tem theo tiêu chuẩn. Người dùng có thể tiến hành kiểm tra về cách thiết kế tem thông qua trang web chính thức UL.com về phần UL Marking.

Bởi mức độ uy tín vượt thời gian cũng như độ tin cậy của sản phẩm được xác nhận tiêu chuẩn UL là rất cao. Vậy nên logo của UL không tránh khỏi việc bị 1 số thương nhân, thương hiệu không uy tín sử dụng để dán vào sản phẩm của họ nhằm qua mặt, lừa dối người tiêu dùng. Vậy nhưng, UL hoàn toàn cho phép người dùng có thể kiểm tra sản phẩm xem chúng có thực sự đạt tiêu chuẩn hay không thông qua UL Product IQ cùng mã số chứng chỉ.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm quạt công nghiệp uy tín

GTECO tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu thị trường Việt Nam cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp, hệ thống xử lý khí thải, hệ thống hút lọc bụi,… chất lượng cao, được người tiêu dùng đáng giá tốt.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất tại nhà máy rộng hơn 10.000m2 được trang bị công nghệ, thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất dưới sự giám sát, thực hiện của đội ngũ kỹ sư, công nhân chuyên môn cao. Do đó, sản phẩm mang thương hiệu GTECO luôn đảm bảo được kiểm định chặt chẽ, đáp ứng các tiêu chuẩn hàng đầu có giá trị tương đương với tiêu chuẩn UL đó là tiêu chuẩn ISO.

Vậy nên, nếu quý khách đang tìm kiếm các sản phẩm quạt công nghiệp, hệ thống xử lý môi trường tốt thì đừng quên liên hệ với GTECO nhé!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về tiêu chuẩn UL là gì? Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hotline: 0966.075.988 của GTECO sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.