0966 075 988

Tìm Hiểu Tiêu Chuẩn Ống Gió Hút Khói Chuẩn Nhất

Hiện nay, các sản phẩm ống gió hút khói phải đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt và chặt chẽ, khác biệt so với các hệ thống ống gió thông thường. Theo đó, bài viết dưới đây của GTECO sẽ chia sẻ với bạn về tiêu chuẩn ống gió hút khói đã được quy định chi tiết, rõ ràng trong Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình – QCVN 06:2021/BXD.   

Sự khác biệt của ống gió hút khói với ống gió thường

Ống gió hút khói hay thực tế chính là ống gió chống cháy, ống gió chống cháy EL,… Đúng như tên gọi, ống gió hút khói chống cháy thường được lắp đặt tại các hệ thống đường ống phòng cháy chữa cháy theo 2 khả năng chính là:

  • (E – Integrity): Khả năng đảm bảo được yếu tố toàn vẹn
  • (I – Thermal Insulation): Khả năng cách nhiệt trong khoảng thời gian xảy ra hoả hoạn
Cấu tạo tiêu chuẩn của ống gió hút khói
Cấu tạo tiêu chuẩn của ống gió hút khói

Vì sao cần có tiêu chuẩn ống gió hút khói chống cháy?

Hiện nay, hệ thống ống gió hút khói chống cháy đảm nhận những chức năng, vai trò quan trọng như:

  • Ngăn chặn khói xâm nhập vào các hệ thống
  • Ngăn không cho lửa lan qua ống gió
  • Kiểm soát cũng như loại bỏ khói
  • Đảm bảo về tính toàn vẹn và cách nhiệt của các hệ thống thông gió
Tiêu chuẩn các lớp ống gió hút khói
Tiêu chuẩn các lớp ống gió hút khói

Bởi vì có những ảnh hưởng trực tiếp đối với sự an toàn của công trình, vậy nên việc đáp ứng các tiêu chuẩn ống gió hút khói chống cháy là vô cùng cần thiết.

Tiêu Chuẩn Hút Khói Hành Lang Chi Tiết Cần Nắm Rõ

Tiêu chuẩn ống gió hút khói chống cháy

Tiêu chuẩn ống gió hút khói chống cháy được phân loại dựa vào giới hạn chịu lửa nhất định và chia thành các mức như: EI 30; EI 45; EI 60; EI 90 và EI 120,…

Thực tế ở quy chuẩn QCVN 06:2021/BXD thì tiêu chuẩn ống gió hút khói chống cháy đã có những thay đổi và mức độ nâng cao. Cụ thể về vật liệu, vị trí lắp đặt, kết cấu đối với từng loại ống gió theo giới hạn chịu lửa phải đáp ứng theo bảng sau:

tieu chuan ong gio hut khoi.3

tieu chuan ong gio hut khoi.4

Trên đây chính là tiêu chuẩn ống gió hút khói chống cháy mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Sau khi đã nắm được chi tiết về tiêu chuẩn này, chắc chắn việc chọn mua hay lắp đặt các hệ thống PCCC của quý khách có thể đáp ứng đúng theo quy định. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với GTECO để được tư vấn, giải đáp nhé!