0966 075 988

Hệ Thống Quạt Thông Gió Hầm Lò Chất Lượng Cao, Giá Tốt

Các sản phẩm quạt công nghiệp ngày càng được ứng dụng rộng rãi để phục vụ cho mục đích thông gió, cấp khí tươi, hút bụi bẩn, khói, khí thải, tăng áp PCCC, hút mùi,… Bài viết hôm nay của GTECO sẽ cùng bạn tìm hiểu về dòng quạt thông gió hầm lò – mẫu quạt được lắp đặt phổ biến hiện nay nhé!

Vì sao cần có quạt thông gió hầm lò?

Trong những năm gần đây, công tác thông gió cũng như quản lý khí cho hầm mò nói chung luôn là vấn đề được ưu tiên với sự đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất.

Thực tế, tại các công trình hầm mỏ, ngầm, bể chứa,.. luôn xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn oxy cùng với sự gia tăng của lượng khí thải, khí độc nên vô cùng nguy hiểm. Chúng gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của công nhân lao động cùng tiến độ công việc.

Vì sao cần có quạt thông gió hầm lò?
Vì sao cần có quạt thông gió hầm lò?

Vậy nên, để đảm bảo cho các hoạt động khai thác hầm lò diễn ra thuận lợi và an toàn thì cần phải sử dụng quạt thông gió hầm lò nhằm thông gió cho tất cả những vị trí có con người, máy móc, thiết bị làm việc,…

Quạt thông gió hầm lò là gì?

Quạt thông gió hầm lò là dòng quạt công nghiệp được thiết kế, chế tạo đặc biệt để phục vụ cho nhu cầu thông gió tại các hầm, lò này. Quạt sẽ đưa 1 lượng khí sạch đủ lớn từ mặt đất vào hầm lò thường xuyên qua những vị trí có con người và máy móc hoạt động, làm việc để hòa loãng nồng độ khí độc, khí nổ, bụi bẩn phát sinh trong quá trình khai thác hầm mỏ. 

Quạt thông gió hầm lò là gì?
Quạt thông gió hầm lò là gì?

Bên cạnh đó, quạt thông gió hầm lò cũng tạo ra điều kiện khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm dễ chịu và đưa không khí bẩn ra khỏi đường hầm, hầm lò 1 cách hiệu quả.

Đặc điểm của quạt thông gió hầm lò

Tùy theo đặc điểm của môi trường hầm lò mà quạt có thể được thiết kế, chế tạo với những đặc tính khác nhau. Tuy nhiên, 1 số điểm chung mà dòng quạt thông gió hầm lò này đều sở hữu và đáp ứng được đó là:

  • Quạt được sản xuất từ các vật liệu cao cấp như: thép CT3, thép SS400, inox 304,… Từ đó, giúp cho quạt có kết cấu chắc chắn, bền bỉ, có thể hoạt động ổn định và liên tục trong những môi trường khắc nghiệt như hầm lò.
  • Quạt được lắp đặt động cơ đến từ các hãng, các thương hiệu lớn nhằm giúp tăng tuổi thọ sản phẩm.
  • Cánh quạt được cân bằng động bởi hệ thống cân bằng kỹ thuật số tự động để hạn chế tình trạng rung lắc, phát ra tiếng ồn lớn khi chạy.
  • Quạt được phun sơn tĩnh điện bền màu để bảo vệ cũng như tăng tính thẩm mỹ.
  • Quạt tạo ra lưu lượng gió lớn, áp suất cao, hiệu suất vượt trội.

Phân loại quạt thông gió hầm lò

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu quạt thông gió hầm lò được sản xuất và cung cấp. Tuy nhiên, dựa theo đặc điểm chủng loại, người ta chia chúng thành 2 dòng chính là:

Quạt thông gió hầm lò dạng ly tâm

Đây là mẫu quạt thông gió hầm lò được thiết kế dạng ly tâm công nghiệp. Nguyên lý hoạt động của quạt là di chuyển không khí hoặc các chất khác theo 1 góc nghiêng so với hướng của chất lưu đi vào. Luồng không khí đi vào quạt sẽ theo hướng dọc trục, đồng thời đẩy ra theo hướng vuông góc với trục quạt.

Quạt ly tâm dùng trong thông gió hầm lò thường được chế tạo là dòng quạt truyền động gián tiếp. Động cơ của quạt được nối với cánh thông qua dây curoa và gối đỡ. Điều này sẽ tách động cơ ra khỏi vị trí làm việc của quạt và đảm bảo cho việc thay đổi được tỷ số truyền nhờ thay đổi áp suất và lưu lượng.

Quạt thông gió hầm lò dạng ly tâm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ, máy móc hiện đại. Cánh quạt được cân bằng động với cấu tạo nhiều khe hở để giúp dễ dàng vận chuyển bụi mà không bị bám dính vào lá cánh, gây mất cân bằng trong quá trình quạt hoạt động.

Động cơ của quạt cũng được lắp đặt đặt cơ thường hoặc động cơ chịu nhiệt của Hem, ATT, Vihem,…

Phân loại quạt thông gió hầm lò
Phân loại quạt thông gió hầm lò

Quạt thông gió hầm lò dạng hướng trục

Dòng quạt này tạo ra luồng gió ra vào cùng với trục quạt. Hiện nay, quạt hướng trục cũng được sử dụng phổ biến trong việc thông gió tầm hầm lò phục vụ thi công các công trình.

Quạt thông gió hầm lò dạng hướng trục cũng được chế tạo từ các vật liệu cao cấp như: thép, inox và có lớp phun sơn tĩnh điện bảo vệ bên ngoài. 

Cánh quạt được thiết kế góc nghiêng phù hợp để giảm độ ồn do va chạm khí với ống gió. Cánh cũng được cân bằng động trên hệ thống cân bằng động kỹ thuật số. Động cơ lắp đặt cho mẫu quạt thông gió hầm lò này có chất lượng cao và đến từ các thương hiệu lớn.

Quạt Thông Gió Nhà Xưởng

Mua quạt thông gió hầm lò ở đâu?

GTECO là đơn vị số 1 trên thị trường cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp nói chung và quạt thông gió hầm lò nói riêng. Chúng tôi cam kết đem tới khách hàng các sản phẩm quạt có chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ, hóa đơn đầy đủ.

Với ưu thế của đơn vị có nhà máy sản xuất trực tiếp rộng hơn 10.000m2, GTECO nhận thiết kế, chế tạo và cung cấp quạt theo yêu cầu riêng của khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết về thông số chuẩn cũng như chính sách bảo hành dài hạn và uy tín để người dùng có thể yên tâm tuyệt đối.

Hy vọng bài viết trên là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về quạt thông gió hầm lò. Nếu quý khách đang cần tư vấn để lắp đặt, đầu tư các thiết bị quạt công nghiệp chất lượng cao cho đơn vị, công trình của mình thì hãy để GTECO đồng hành cùng bạn nhé!