0966 075 988

Tìm Hiểu Chi Tiết Quạt Hút Bụi Công Nghiệp Nhà Xưởng

Bên cạnh các loại quạt thông gió thì quạt hút bụi cũng là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng và được lắp đặt, ứng dụng ngày càng nhiều tại các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng. Vậy thực tế quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng có đặc điểm và lợi ích như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng
Quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng

1. Đặc điểm của quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Thực tế, quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng chính là những thiết bị quạt công suất lớn được ứng dụng rộng rãi tại các nhà xưởng, nhà máy,.. Chúng thực hiện nhiệm vụ hút bụi thông qua các ống hút. Đồng thời, quạt sẽ được kết nối với các bộ phận khác như: động cơ điện, thùng chứa bụi, cổng thoát khí,..để tạo nên một hệ thống hút bụi chất lượng và tiêu chuẩn.

Hiện nay, các dòng quạt hút bụi nhà xưởng thường sở hữu nhiều mức công suất lớn nhỏ khác nhau. Model nhỏ nhất sẽ có công suất khoảng 2HP. Ngược lại model lớn nhất có thể lên đến 10HP hoặc hơn. Dựa vào không gian cần lắp đặt, số lượng bụi mà người dùng cần lựa chọn các sản phẩm quạt có công suất phù hợp nhằm đảm bảo quá trình vận hành.

2. Vì sao nên sử dụng quạt hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng?

Trước sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp cũng như sự xuất hiện của hàng loạt các nhà máy, nhà xưởng thì lượng bụi khí thải ra trong quá trình sản xuất cũng là mối lo ngại rất lớn đối với các doanh nghiệp. Bụi bẩn không chỉ làm ô nhiễm môi trường, gây bệnh tật cho con người mà còn khiến cho năng suất lao động của các xưởng bị giảm sút nghiêm trọng.

Do đó, việc lắp đặt các dòng quạt hút bụi công nghiệp chính là giải pháp quan trọng để giúp hút bụi, khí nóng, hút chất thải độc hại ra khỏi không gian sản xuất. Từ đó, trả lại môi trường nhà xưởng trong sạch, thông thoáng và an toàn với người lao động.

3. Các loại quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Hiện nay, có rất nhiều các loại quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng để người dùng tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên, người ta thường chia thành 2 dòng chính là:

3.1 Quạt hút bụi ly tâm 

Quạt ly tâm là loại quạt công nghiệp được sử dụng nhiều tại các nhà xưởng, nhà máy, khu chế xuất hiện nay với vai trò hút bụi, khí thải,..tối ưu. Quạt hoạt động theo chiều dọc dựa vào lực ly tâm.

Các dòng quạt ly tâm thường dùng như: quạt ly tâm cao áp, trung áp, thấp áp, siêu cao áp,.. đều được sản xuất từ chất liệu cao cấp và bền bỉ để đảm bảo hiệu quả tối đa cho quá trình hút bụi.quat ly tam hut bui

Xem thêm: Quạt ly tâm hút bụi

3.2 Quạt hút bụi hướng trục

Bụi sản sinh trong quá trình sản xuất tại các nhà máy, nhà xưởng được quạt hướng trục hút vào và đẩy ra có hướng song song với trục quạt. Số cánh quạt hút khá ít và dễ bám bụi hay ăn mòn do ma sát trực tiếp với không khí. 

Hiện nay, quạt hướng trục dùng hút bụi thường gồm 2 loại là: quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp.quat huong truc hut bui

Xem thêm: Quạt hướng trục hút bụi

4. Nên mua quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng ở đâu?

Để có thể sở hữu những sản phẩm quạt hút bụi công nghiệp chất lượng cao thì yêu cầu đầu tiên là bạn phải chọn được đơn vị cung cấp uy tín.

GTECO là đơn vị hàng đầu thị trường trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại quạt công nghiệp nói chung và quạt hút bụi nhà xưởng nói riêng. Với đội ngũ kỹ thuật có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề cùng sự tận tâm và trách nhiệm. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn, đưa ra lời khuyên giúp khách hàng có thể lựa chọn được các sản phẩm quạt hút công nghiệp nhà xưởng chất lượng nhất, phù hợp nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Trên đây chính là những chia sẻ của chúng tôi về quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng. Đừng quên liên hệ ngay với GTECO nếu bạn đang cần tư vấn, hỗ trợ nhé!