0966 075 988

Ống Gió Chống Cháy

 • GTECO hỗ trợ giá cho khách hàng mùa covit
 • Bảo hành 12 tháng cho sản phẩm
 • Kỹ sư cơ khí tư vấn khảo sát lắp đặt miễn phí

Danh mục:

Ống gió chống cháy được đánh giá là loại ống gió đặc biệt đảm bảo được các giới hạn chịu lửa nhất định như: EI 30; EI 45; EI 60; EI 90 và EI 120, …Tương đương với các mốc giới hạn chịu lửa là 30 – 45 – 60 – 90 và 120 phút. 

Ống gió chống cháy là gì

Ống gió chống cháy là một loại ống thông gió với khả năng chịu nhiệt tốt, giúp luân chuyển khí thải độc hại từ nhà máy, công xưởng ra môi trường bên ngoài bằng đường ống thông khí. Sau đó lấy khí tươi từ môi trường bên ngoài cung cấp cho nhà xưởng giúp điều hòa không khí trong công xưởng giúp đảm bảo một môi trường làm việc luôn có khí tươi.

Trong trường hợp hỏa hoạn sảy ra, ống gió chống cháy sẽ hút khi độc ra khỏi công xưởng và cung cấp khí tươi giúp nhân viên phòng cháy chữa cháy có thêm thời gian để xử lý hỏa hoạn. Chính vì những điều này mà việc lắp đặt ống gió chống chay cho nhà xưởng là một trong những việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tiêu chuẩn kiểm định ống gió chống cháy

Thực tế hệ thống ống gió chống cháy đòi hỏi rất cao về chuyên môn và trình độ kỹ thuật cùng các tiêu chuẩn.

Theo “Quy chuẩn Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình” QCVN 06:2020/BXD là quy định mới nhất thì: các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói phải được làm từ vật liệu không cháy, có giới hạn chịu lửa phù hợp yêu cầu của tiêu chuẩn liên quan hiện hành. Vật liệu thiết kế đường ống hút khói và giới hạn chịu lửa của đường ống hút khói được quy định tại điều 5.12 TCVN 5687:2010 “Thông gió – Điều hòa không khí – Tiêu chuẩn thiết kế” tùy thuộc và vị trí lắp đặt.

Ống Gió Chống Cháy
Ống Gió Chống Cháy

Tiêu chuẩn ống gió chống cháy và cách lắp đặt

Dưới đây chính là bảng tiêu chuẩn ống gió chống cháy, cấu tạo và vị trí lắp đặt của ống gió chống cháy sẽ được quy định theo giới hạn chịu lửa. Bạn có thể tham khảo ngay bảng này. Nếu như xem xong mà vẫn còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi cho gteco tiện giải đáp cho quý bạn nhé.

Giới hạn Kết cấu ống gió Vị trí lắp đặt theo QCVN 06:2020/BXD
EI 30 Tổ hợp mẫu ống, van gió có giới hạn chịu lửa EI 30 dày 21mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày tối thiểu 0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 20mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 58×2.3mm mạ kẽm

Ống hút khói trục ngang hàng lang: Các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói đối với các trường hợp khác nằm trong phạm vi khoang cháy được phục vụ.

Van hệ thống hút xả khói ra ngoài đối với các hành lang, sảnh (không được dùng van cầu chì nhiệt).

Ống tăng áp đi ngang cửa: hệ thống ống dẫn khí cấp không khí vào để bảo vệ chống khói (tăng áp), bảo vệ cho các buồng thang bộ và giếng thang máy, cũng như các khoang ngăn cháy ở các công trình trên mặt đất.

EI 45 Tổ hợp mẫu ống, van gió có giới hạn chịu lửa EI 45 dày 25mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dây tối thiểu 0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 24mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 62×2.3mm mạ kẽm

Ống hút khói trục đứng: Các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói đối với đường ống và kênh dẫn khói theo phương đứng nằm trong phạm vi của khoang cháy được phục vụ, khi hút sản phẩm cháy trực tiếp tại khu vực phục vụ đó.

Van hệ thống hút xả khói ra ngoài đối với các phòng có mặt đồng thời 50 người trở lên, trong một khoảng thời gian nhất định và đối với các sảnh thông tầng (không được dùng van cầu chì nhiệt).

EI 60 Tổ hợp mẫu ống, van gió có giới hạn chịu lửa EI 60 dày 33mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày tối thiểu 0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 70×2.3mm mạ kẽm

Ống hút khói đi ngang tầng hầm, nhà để xe: Các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm trong phạm vi của khoang cháy được phục vụ, khi sử dụng để thải khói từ các nhà để xe đóng kín.

Van chặn lửa: Không cho phép dùng van ngăn cháy dùng phân tử nhiệt: Không thấp hơn EI 60. Khi bộ phận ngăn cháy tương ứng có giới hạn chịu lửa REI 60.

Van hệ thống hút  khói ra ngoài đối với các gian đề xe ô tô và các hành lang cách ly của gara kín (không được dùng van cầu chì nhiệt).

Ống tăng áp trục đi ngang tầng hầm, gara và trục đứng tăng áp trên mặt đất: Ống của hệ thống cấp không khí vào để bảo vệ chống khói (tăng áp) đối với các ống dẫn khí theo tầng của hệ thống cấp khí vào cho các khoang đệm ngăn cháy, các hành lang cách ly của gara kín.

EI 90 Tổ hợp mẫu ống gió, van có giới hạn chịu lửa EI 90 dày 50mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày tối thiểu 0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 24mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 24mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 87×2.3mm mạ kẽm

Van chặn lửa: Không cho phép dùng van ngăn cháy dùng phần tử nhiệt; Không thấp hơn EI 90. Khi bộ phận ngăn cháy tương ứng có giới hạn chịu lửa REi 120 hoặc lớn hơn
EI 120 Tổ hợp mẫu ống gió, van có giới hạn chịu lửa EI 120 dày 53mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày tối thiểu 0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 20mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 90×2.3mm mạ kẽm

Ống hút khói đi ngang ngoài khoang cháy: Các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm bên ngoài phạm vi của khoang cháy mà hệ thống đó phục vụ; khi đó tại các vị trí đường ống và kênh khói đi xuyên qua tường, sàn ngăn cháy của khoang cháy không được lắp các van ngăn cháy loại thường mở.

Van chặn lửa: Không cho phép dùng van ngăn cháy dùng phân tử nhiệt: Không thấp hơn EI 90. khi bộ phận ngăn cháy tương ứng có giới hạn chịu lửa REI 120 hoặc lớn hơn.

Ống tăng áp trục đứng tầng hầm, gara: Đối với các ống dẫn khí thẳng đứng và các kênh dẫn nắm trong phạm vi khoảng cháy mà chúng phục vụ

EI 180 Tổ hợp mẫu ống gió, van có giới hạn chịu lửa EI 180 dày 66mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày tối thiểu 0.75 mm

Lớp tầm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 103×2.3mm mạ kẽm

Ống hút khói trục đứng tầng hầm, gara: Đối với các ống dẫn khí thẳng đứng và các kênh dẫn nằm trong phạm vi khoang cháy mà chúng phục vụ.

Sau khi đã tham khảo xong tiêu chuẩn ống gió chống cháy cũng như cách lắp đặt sản phẩm này, chúng ta lại tiếp tục cùng nhau tìm hiểu về giải pháp thi công ống gió chống cháy xem có gì đặc biệt nhé.

Giải pháp thi công chống cháy ống gió

Hiện nay các biện pháp chống cháy ống gió chính và phổ biến nhất là:

Phun bọt chống cháy

Bọc ống gió chống cháy chuyên dụng: Bông khoáng, Bông gốm, Bông Thủy tinh…

Sử dụng sơn chống cháy cho ống gió

Cấu tạo và vị trí lắp đặt ống gió chống cháy
Cấu tạo và vị trí lắp đặt ống gió chống cháy

Các hệ thống ứng dụng ống gió chống cháy phổ biến

Thực tế việc xác định được hệ thống thông gió nào cần ứng dụng ống gió chống cháy là rất cần thiết. Nó vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại vừa đảm bảo cho hệ thống thông gió hoạt động tốt nhất khi hỏa hoạn xảy ra. Hiện nay ống gió chống cháy được sử dụng phổ biến trong các hệ thống là:

 1. Hệ thống hút khói tầng hầm
 2. Hệ thống hút khói bếp
 3. Hệ thống tăng áp cầu thang
 4. Hệ thống hút khói sự cố
 5. Hệ thống cấp khí
 6. Hệ thống quạt
 7. Hệ thống ống thu gom rác thải
 8. Hệ thống cáp điện,..vv..
Cấu tạo và vị trí lắp đặt ống gió chống cháy
Cấu tạo và vị trí lắp đặt ống gió chống cháy

Báo giá ống gió chống cháy chi tiết nhất

Ngày nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại ống gió khác nhau như ống gió chống cháy EI30, EI45… hay tấm chống cháy Maku và rất rất nhiều sản phẩm hỗ trợ chống cháy nhà xưởng khác. Chính vì thế mà giá thành của sản phẩm cũng khác nhau. Mỗi một loại ống gió cũng sẽ có giá khác nhau. Chính vì thế, nếu như quý bạn đang quan tâm và mong muốn nhận được bảng báo giá ống gió chống cháy cho công xưởng, nhà máy của mình, đừng ngần ngại hãy gọi cho Gteco để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất nhé.

Nếu như quý bạn đã tham khảo và nhận được báo giá ống gió chống cháy phù hợp với nhu cầu mình mong muốn nhưng chưa tìm được đơn vị thi công. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Gteco nhé. Chúng tôi nhận thi công ống gió chống cháy với chi phí ưu đãi. Nhất định sẽ làm hài lòng mọi khách hàng dù là khó tính nhất.

Đơn vị cung cấp ống gió chống cháy uy tín nhất

GTECO là đơn vị hàng đầu trong sản xuất, cung cấp các loại ống gió chống cháy đạt tiêu chuẩn chất lượng. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ kỹ sư giỏi, chuyên môn cao, GTECO mang tới khách hàng các sản phẩm ống gió chống cháy tốt nhất, bền bỉ nhất và tiện ích nhất.

Chưa kể, khi mua các loại ống gió của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được báo giá chi tiết, minh bạch và cạnh tranh nhất. Các chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm của GTECO cũng đảm bảo dài hạn, uy tín lên tới 24 tháng. 

Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn mua ống gió chống cháy phù hợp nhất cho công trình của quý khách nhé!