0966 075 988

Ống Gió Chống Cháy

Danh mục:

Ống gió chống cháy được đánh giá là loại ống gió đặc biệt đảm bảo được các giới hạn chịu lửa nhất định như: EI 30; EI 45; EI 60; EI 90 và EI 120, …Tương đương với các mốc giới hạn chịu lửa là 30 – 45 – 60 – 90 và 120 phút. 

Ống gió chống cháy là gì?

Ống gió chống cháy được biết đến là một loại ống thông gió sở hữu khả năng chịu nhiệt tốt. Chúng đảm nhận nhiệm vụ giúp luân chuyển lượng khí thải độc hại từ các công xưởng, xí nghiệp, nhà máy ra môi trường bên ngoài thông qua đường ống thông khí. Sau đó lấy khí tươi từ môi trường bên ngoài cung cấp cho nhà xưởng giúp điều hòa không khí trong công xưởng giúp đảm bảo một môi trường làm việc luôn có khí tươi.

Trong trường hợp hỏa hoạn sảy ra, ống gió chống cháy sẽ hút khi độc ra khỏi công xưởng và cung cấp khí tươi giúp nhân viên phòng cháy chữa cháy có thêm thời gian để xử lý hỏa hoạn. Chính vì những điều này mà việc lắp đặt ống gió chống chay cho nhà xưởng là một trong những việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tiêu chuẩn kiểm định ống gió chống cháy

Thực tế hệ thống ống gió chống cháy đòi hỏi rất cao về chuyên môn và trình độ kỹ thuật cùng các tiêu chuẩn.

Theo “Quy chuẩn Quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình” QCVN 06:2020/BXD là quy định mới nhất thì: các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói phải được làm từ vật liệu không cháy, có giới hạn chịu lửa phù hợp yêu cầu của tiêu chuẩn liên quan hiện hành. Vật liệu thiết kế đường ống hút khói và giới hạn chịu lửa của đường ống hút khói được quy định tại điều 5.12 TCVN 5687:2010 “Thông gió – Điều hòa không khí – Tiêu chuẩn thiết kế” tùy thuộc và vị trí lắp đặt.

Ống Gió Chống Cháy
Ống Gió Chống Cháy

Tiêu chuẩn ống gió chống cháy và cách lắp đặt

Dưới đây chính là bảng tiêu chuẩn ống gió chống cháy, cấu tạo và vị trí lắp đặt của ống gió sẽ được quy định theo giới hạn chịu lửa. Bạn có thể tham khảo ngay bảng này. Nếu như xem xong mà vẫn còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi cho gteco tiện giải đáp cho quý bạn nhé.

Ống gió EI chống cháyỐng gió EI chống cháy 1Ống gió EI chống cháy 2

 

 

Sau khi đã tham khảo xong tiêu chuẩn ống gió chống cháy cũng như cách lắp đặt sản phẩm này, chúng ta lại tiếp tục cùng nhau tìm hiểu về giải pháp thi công ống gió xem có gì đặc biệt nhé.

Giải pháp thi công chống cháy ống gió

Hiện nay các biện pháp chống cháy ống gió chính và phổ biến nhất là:

Phun bọt chống cháy

Bọc ống gió chống cháy chuyên dụng: Bông khoáng, Bông gốm, Bông Thủy tinh…

Sử dụng sơn chống cháy cho ống gió

Cấu tạo và vị trí lắp đặt ống gió chống cháy
Cấu tạo và vị trí lắp đặt ống gió chống cháy

Các hệ thống ứng dụng ống gió chống cháy phổ biến

Thực tế việc xác định được hệ thống thông gió nào cần ứng dụng ống gió chống cháy là rất cần thiết. Nó vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại vừa đảm bảo cho hệ thống thông gió hoạt động tốt nhất khi hỏa hoạn xảy ra. Hiện nay ống gió chống cháy được sử dụng phổ biến trong các hệ thống là:

  1. Hệ thống hút khói tầng hầm
  2. Hệ thống hút khói bếp
  3. Hệ thống tăng áp cầu thang
  4. Hệ thống hút khói sự cố
  5. Hệ thống cấp khí
  6. Hệ thống quạt
  7. Hệ thống ống thu gom rác thải
  8. Hệ thống cáp điện,..vv..
Cấu tạo và vị trí lắp đặt ống gió chống cháy
Cấu tạo và vị trí lắp đặt ống gió chống cháy

Báo giá ống gió chống cháy chi tiết nhất

Ngày nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại ống gió khác nhau như ống gió chống cháy EI30, EI45… hay tấm chống cháy Maku và rất rất nhiều sản phẩm hỗ trợ chống cháy nhà xưởng khác. Chính vì thế mà giá thành của từng sản phẩm ống gió cũng sẽ có sự khác nhau. Vậy nên, nếu như quý bạn đang quan tâm và mong muốn nhận được bảng báo giá ống gió chống cháy cho công xưởng, nhà máy của mình, đừng ngần ngại hãy gọi cho GTECO để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất nhé.

Nếu như quý bạn đã tham khảo và nhận được báo giá ống gió chống cháy phù hợp với nhu cầu mình mong muốn nhưng chưa tìm được đơn vị thi công. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với GTECO  nhé. Chúng tôi nhận thi công ống gió chống cháy với chi phí ưu đãi để làm hài lòng mọi khách hàng, dù là những khách hàng khó tính nhất.

Đơn vị cung cấp ống gió chống cháy uy tín nhất

GTECO là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và cung cấp,phân phối các loại ống gió chống cháy đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Sở hữu dây chuyền, trang thiết bị, máy móc sản xuất hiện đại, tiên tiến cùng với đội ngũ kỹ sư giỏi cơ khí có chuyên môn cao, GTECO luôn đảm bảo mang tới tay khách hàng các sản phẩm ống gió bền bỉ, tốt và tiện ích nhất.

Chưa kể, khi mua các loại ống gió của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được báo giá chi tiết, minh bạch và cạnh tranh nhất. Các chính sách liên quan đến chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm ống gió của GTECO cũng được cam kết và đảm bảo dài hạn, uy tín với thời gian lên tới 24 tháng. 

Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Cổ phần Ống gió GTECO để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn mua được ống gió chống cháy phù hợp nhất cho công trình của quý khách nhé!