0966 075 988

Tìm Hiểu Thông Tin Chi Tiết Nhất Về Khung Túi Lọc Bụi

Khung túi lọc bụi là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của các hệ thống hút lọc bụi phổ biến nhất hiện nay. Vậy bạn đã hiểu gì về sản phẩm này? Cùng GTECO khám phá ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Túi lọc bụi công nghiệp
Túi lọc bụi công nghiệp

1. Khung túi lọc bụi là gì?

Khung túi lọc bụi hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như khung lồng túi lọc bụi, khung xương túi lọc bụi, rọ túi lọc, rọ lọc bụi,.. Đây là sản phẩm được sản xuất với nhiệm vụ lồng bên trong túi lọc bụi của các hệ thống lọc bụi tay áo, các hệ thống túi lọc bụi công nghiệp nhằm cố định và căn túi theo chiều thẳng đứng, không bị móp lại khi hút khí.

Máy lọc bụi túi vải di động
Máy lọc bụi túi vải di động

Khung túi lọc bụi được đánh giá là thiết bị quan trọng hỗ trợ quá trình lọc bụi hiệu quả trong các nhà máy, xưởng, xí nghiệp,..Đặc biệt thiết bị lọc bụi hoạt động có tốt không phụ thuộc rất lớn về khung xương túi lọc có chắc chắn không.

2. Đặc điểm của khung túi lọc bụi

Dòng thiết bị khung túi lọc bụi này sở hữu một số đặc điểm nổi bật về hình dạng, cấu tạo, vật liệu, kích thước giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết cũng như đánh giá được chất lượng của chúng như sau: 

 • Về kết cấu: Khung xương túi lọc có kết cấu dạng lồng thép. Cấu tạo của thiết bị cũng rất đơn giản mang hình trụ tròn hở một đầu để dẫn khí vào và đầu còn lại chắn khí (với nguyên lý hỗ trợ túi lọc khí lọc sạch bụi).
 • Về kiểu dáng: Hình dáng cũng rất đa dạng như: hình trụ tròn, hình vuông, hình chữ nhật…Trong đó hình trụ tròn là phổ biến nhất.
 • Về vật liệu: Khung túi lọc bụi có thể làm từ vật liệu thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ, thép sơn tĩnh điện sử dụng kèm theo venturi hay khớp nối tùy vào môi trường lắp đặt. Ngoài ra một số sản phẩm cũng có thể làm từ inox 201, inox 304…theo yêu cầu của khách hàng.
 • Về kích thước: Thực tế của khung lồng túi lọc bụi còn phụ thuộc vào túi lọc bụi, về đường kính và chiều dài hay yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo lắp đặt dễ dàng, không bị lọt bụi ra ngoài, an toàn khi sử dụng
 • Về phân loại: Khung lồng hiện có hai loại là loại có ventuary và loại không có ventuary.
 • Về đường kính khung: Đường kính: 110mm, 120mm, 130mm, 140mm, 150mm, 160mm, 200mm…hoặc theo yêu cầu khách hàng.
 • Về số lượng sợi dây (dọc): 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22, 24 tùy thuộc vào đường kính lớn hay nhỏ của khung lồng.
 • Về độ dày của dây dọc: Từ khoảng 3 – 5mm
 • Về không gian vòng: Bước vòng có khoảng cách từ 200 – 250mm (Có thể được lập trình).
 • Về độ dày của vòng dây: 4mm
 • Về quy cách miệng khung: Có venturi/không venturi, miệng hở, miệng ren vặn

Xem thêm: Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp

3. Nguyên lý hoạt động của khung lọc bụi

Hệ thống hút lọc bụi về cơ bản sẽ được lắp đặt chủ yếu trong nhà máy công nghiệp. Lúc này toàn bộ khí bụi trong nhà máy được dẫn vào hệ thống, trong đó đã được đặt trong đó các khung túi lọc bụi. Toàn bộ không khí đi qua khung túi lọc, các loại bụi bẩn bị chặn lại bên ngoài lớp vải lọc sau đó bụi bẩn được rơi xuống dưới đáy qua cổng thu bụi để xử lý. Không khí sạch được thẩm thấu qua lớp vải lọc bụi, theo đường ống rọ thoát ra ngoài, trả lại môi trường không khí trong sạch nhất theo tiêu chuẩn quy định.

Khung túi lọc bụi GTECO
Khung túi lọc bụi GTECO

Xem thêm: Máy hút bụi túi vải di động

4. Tính năng và ứng dụng của khung túi lọc bụi

Như đã nói khung túi lọc bụi là thiết bị cực kỳ hữu ích và không thể thiếu trong các hệ thống hút lọc bụi hiện nay. Chúng mang tới những tính năng như:

 • Cố định và góp phần giữ căn túi không bị móp hoặc co rút khi đang tiến hành lọc bụi.
 • Khi đặt vào trong các túi lọc bụi sẽ giúp tăng cường khả năng thu bụi của hệ thống
 • Chất lượng khung ảnh hưởng và quyết định trực tiếp đến độ bền và hiệu suất hoạt động của túi lọc

Hiện nay, dòng sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như:

 • Lọc bụi cho nhà máy sản xuất xi măng, luyện kim, sản xuất hóa chất, phân bón, hóa mỹ phẩm, nhiệt điện, mực in, sơn,..
 • Lọc bụi trong các lò đốt, lò hơi,..
 • Lọc bụi tại các xưởng gỗ

Trên đây là những thông tin chi tiết về khung túi lọc bụi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp hay muốn có nhu cầu thiết kế, lắp đặt các hệ thống hút lọc bụi chất lượng thì hãy liên hệ ngay với GTECO nhé!