0966 075 988

Hệ Thống Làm Mát Xưởng May

  • GTECO hỗ trợ giá cho khách hàng mùa covit
  • Bảo hành 12 tháng cho sản phẩm
  • Kỹ sư cơ khí tư vấn khảo sát lắp đặt miễn phí

Bên cạnh những thiết bị làm mát như quạt ly tâm, quạt hướng trục…thì hệ thống làm mát dành cho công xưởng lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đặc biệt là hệ thống làm mát xưởng may, chúng được thiết kế và lắp đặt sao cho mang đến những điều kiện thuận lợi, giúp nhanh chóng hạ nhiệt độ bên trong và thông thoáng khí. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về nguyên lý, cách thức hoạt động của hệ thống này nhé.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát xưởng may

Đầu tiên, xét về nguyên lý hay còn gọi là cách thức vận hành của hệ thống làm mát cho xưởng may của GTECO. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin cụ thể như sau:

Hệ thống hút gió phía đầu công xưởng

Trong một hệ thống làm mát dành cho các công xưởng, chúng thường bao gồm 2 hệ thống chính bên trong. Cụ thể là hệ thống hút gió và hệ thống trao đổi nhiệt độ. Xét về hệ thống hút gió, chúng được lắp đặt phía đầu công xưởng, được vận hành để giúp hút hết những luồng khí thải, độ ẩm, nguồn nhiệt từ bên trong ra ngoài.

Khi toàn bộ luồng khí ô nhiễm cũng như nhiệt độ cao tỏa ra từ máy móc, thiết bị hoặc thân nhiệt của con người…được hút ra sẽ gây nên một sự chênh lệch áp suất không nhỏ. Lúc này, chúng ta cần cân bằng áp suất và nhận luồng khí mới bên ngoài vào trong thông qua hệ thống dàn lạnh giúp trao đổi nhiệt.

Hệ thống dàn trao đổi nhiệt 

Như đã đề cập, dàn lạnh trao đổi nhiệt sẽ làm hệ thống thứ hai và có tầm quan trọng không kém so với hệ thống hút gió. Hệ thống này hoạt động bằng cách cho luồng khí từ bên ngoài đi xuyên qua tấm Cooling pad để giữ lại nhiệt độ nóng và tạo ra luồng khí mát lạnh. 

Với nguyên lý hấp thụ nhiệt qua hệ thống bay hơi đã được trang bị trong tấm làm mát để giúp hạ nhiệt độ nhanh chóng và hiệu quả. Đây cũng chính là cách thức vận hành chính của hệ thống làm mát cho xưởng may. Luồng không khí mới nhận vào đảm bảo được độ ẩm, độ mát và hoàn toàn sạch sẽ, không ô nhiễm.

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống làm mát

Sau khi đã nắm rõ nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một số ưu điểm vượt trội của chúng so với các thiết bị làm mát khác trên thị trường. Cụ thể như sau:

  • Chi phí lắp đặt và vận hành tương đối thấp: Đây được đánh giá là hệ thống làm mát có chi phí đầu tư rất phải chăng so với những hệ thống điều hòa, làm mát khác. Điều này phù hợp với những doanh nghiệp, công xưởng nhỏ, không muốn tốn nhiều tiền đầu tư cho hệ thống làm mát.
  • Hiệu quả cao, công suất ổn định và bền bỉ theo thời gian: Với mức giá phải chăng, tuy nhiên hệ thống làm mát cho xưởng may vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả. Công suất ổn định cùng độ bền bỉ cùng năm tháng chính là những ưu điểm rất đáng để cân nhắc.

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về hệ thống làm mát xưởng may cũng như những đặc điểm ưu việt của hệ thống này. Hy vọng những thông tin trên là hoàn toàn hữu ích đối với các bạn.

Các sản phẩm khác được cung cấp bởi GTECO:

Hệ thống thông gió làm mát

 

Thông số kỹ thuật