0966 075 988

Hệ Thống Làm Mát Xưởng May

 • GTECO hỗ trợ giá cho khách hàng mùa covit
 • Bảo hành 12 tháng cho sản phẩm
 • Kỹ sư cơ khí tư vấn khảo sát lắp đặt miễn phí

Bên cạnh những thiết bị làm mát như quạt ly tâm, quạt hướng trục…thì hệ thống làm mát dành cho công xưởng lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đặc biệt là hệ thống làm mát xưởng may, chúng được thiết kế và lắp đặt sao cho mang đến những điều kiện thuận lợi, giúp nhanh chóng hạ nhiệt độ bên trong và thông thoáng khí. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về nguyên lý, cách thức hoạt động của hệ thống này nhé.

Hệ thống làm mát xưởng may là gì?

Hệ thống làm mát xưởng may là hệ thống thổi khí lạnh trực tiếp vào xưởng may giúp điều hòa và làm mát xưởng may. Hệ thống này bao gồm các bộ phận như:

 • Hệ thống cửa gió với mục đích phân phối luồng khí mát trực tiếp vào nhà xưởng
 • Hệ thống dàn máy cung cấp khí, làm mát nhà xưởng với công suất cao
 • Ống gió và thiết bị dẫn gió lạnh vào nhà xưởng
 • Hệ thống bệ máy, giá đỡ
 • Tủ điện điều khiển các công tắc trong thiết bị làm mát xưởng may
 • Bể chứa nước tuần hoàn giúp đảm bảo hệ thống hoạt động tốt hơn
 • Dàn máy bơm nước sử dụng van tự động nhằm mục đích cung cấp nước cho cả hệ thống hoạt động
 • Một số vật tư, hệ thống điện khác của hệ thống làm mát.
Hệ thống thông gió làm mát xưởng may
Hệ thống thông gió làm mát xưởng may

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát

Đầu tiên, xét về nguyên lý hay còn gọi là cách thức vận hành của hệ thống làm mát cho xưởng may của GTECO. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thông tin cụ thể như sau:

Hệ thống hút gió phía đầu công xưởng

Trong một hệ thống làm mát dành cho các công xưởng, chúng thường bao gồm 2 hệ thống chính bên trong. Cụ thể là hệ thống hút gió và hệ thống trao đổi nhiệt độ. Xét về hệ thống hút gió, chúng được lắp đặt phía đầu công xưởng, được vận hành để giúp hút hết những luồng khí thải, độ ẩm, nguồn nhiệt từ bên trong ra ngoài.

Khi toàn bộ luồng khí ô nhiễm cũng như nhiệt độ cao tỏa ra từ máy móc, thiết bị hoặc thân nhiệt của con người…được hút ra sẽ gây nên một sự chênh lệch áp suất không nhỏ. Lúc này, chúng ta cần cân bằng áp suất và nhận luồng khí mới bên ngoài vào trong thông qua hệ thống dàn lạnh giúp trao đổi nhiệt.

Hệ thống dàn trao đổi nhiệt 

Như đã đề cập, dàn lạnh trao đổi nhiệt sẽ làm hệ thống thứ hai và có tầm quan trọng không kém so với hệ thống hút gió. Hệ thống này hoạt động bằng cách cho luồng khí từ bên ngoài đi xuyên qua tấm Cooling pad để giữ lại nhiệt độ nóng và tạo ra luồng khí mát lạnh. 

Với nguyên lý hấp thụ nhiệt qua hệ thống bay hơi đã được trang bị trong tấm làm mát để giúp hạ nhiệt độ nhanh chóng và hiệu quả. Đây cũng chính là cách thức vận hành chính của hệ thống làm mát cho xưởng may. Luồng không khí mới nhận vào đảm bảo được độ ẩm, độ mát và hoàn toàn sạch sẽ, không ô nhiễm.

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống làm mát xưởng

Sau khi đã nắm rõ nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một số ưu điểm vượt trội của chúng so với các thiết bị làm mát khác trên thị trường. Cụ thể như sau:

✔  Chi phí lắp đặt và vận hành tương đối thấp: Đây được đánh giá là hệ thống làm mát có chi phí đầu tư rất phải chăng so với những hệ thống điều hòa, làm mát khác. Điều này phù hợp với những doanh nghiệp, công xưởng nhỏ, không muốn tốn nhiều tiền đầu tư cho hệ thống làm mát.

✔  Hiệu quả cao, công suất ổn định và bền bỉ theo thời gian: Với mức giá phải chăng, tuy nhiên hệ thống làm mát cho xưởng may vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả. Công suất ổn định cùng độ bền bỉ cùng năm tháng chính là những ưu điểm rất đáng để cân nhắc.

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về hệ thống làm mát xưởng may cũng như những đặc điểm ưu việt của hệ thống này. Hy vọng những thông tin trên là hoàn toàn hữu ích đối với các bạn.

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt hệ thống làm mát xưởng may, hãy liên hệ với GTECO để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Đơn vị cung cấp, lắm đặt, làm khô xưởng uy tín tại Hà Nội

Gteco tự hào là một trong những đơn vị lâu năm, với hơn 20 năm trong lĩnh vực sản xuất, thi công hệ thống làm mát xưởng may, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đạt chất lượng cao nhất với giá thành hợp lý nhất.

Về chi phí lắm đặt hệ thống làm mát xưởng may sẽ không có giá cố định. Mỗi một nhà xưởng có diện tích khác nhau, việc lắp đặt thiết bị cũng có sự khác nhau. Chính vì thế, nếu quý bạn đang có nhu cầu lắp đặt các thiết bị làm mát xưởng may cho công xưởng nhà mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giá chi tiết nhất nhé.

Ngoài ra, nếu như quý bạn muốn lắp đặt hệ thống Cooling pad cho xưởng may của mình, hãy gọi cho GTECO qua số điện thoại 0966 075 988 để được hỗ trợ nhé

Các sản phẩm khác được cung cấp bởi GTECO:

Hệ thống thông gió làm mát

Thông số kỹ thuật