0966 075 988

Tư Vấn Thiết Kế, Chế Tạo Và Lắp Đặt Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Xưởng In Ấn Công Ty Sơn Nam

Thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải xưởng in ấn của Công ty cổ phần in Sơn Nam là một trong những dự án vô cùng “tâm huyết” vừa được GTECO thực hiện, hoàn thành. Dự án đã mang tới hiệu quả cao trong việc xử lý các loại khí thải độc hại sản sinh ra từ quá trình in ấn. Từ đó, góp phần bảo vệ sức khỏe cho công nhân, bảo vệ môi trường làm việc trong lành và an toàn.

Xử lý khí thải trong ngành in ấn – Nhiệm vụ cấp thiết cần được giải quyết ngay

Ngành công nghiệp bao bì và in ấn ngành càng khẳng định vai trò là ngành phụ trợ không thể thiếu đối với bất kỳ lĩnh vực sản xuất nào khác. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển này cũng kèm theo những ảnh hưởng phát sinh từ khí thải phòng in đến môi trường.

Sở dĩ như vậy là bởi trong quá trình in ấn, xưởng in cần phải sử dụng các dung môi hữu cơ có trong thành phần mực in và sơn. Từ đó phát tán và thải ra môi trường các khí độc hại như: Benzen, Toluen, Xylen, Vinyl Clorua và Fomaldehyt,…. Các hợp chất hữu cơ này đa phần đều có mùi rất khó chịu và cực kỳ độc hại. Do đó, nếu không được xử lý kịp thời thì lâu dần trong quá trình làm việc, công nhân rất dễ hít phải, gây nên những vấn đề về hô hấp, hệ thần kinh, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, nhiệm vụ cấp bách đối với các đơn vị, xưởng in ấn chính là xử lý triệt để các nguồn khí thải ô nhiễm và độc hại này để đảm bảo môi trường, không gian làm việc an toàn, chất lượng, thông thoáng. Đây cũng chính là “hành động đòn bẩy” góp phần bảo vệ nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả sản xuất và tạo dựng nền móng phát triển bền vững cho các đơn vị in ấn.

in son nam 2 1
Xưởng in ấn của Công ty CP in Sơn Nam phát sinh lượng khí thải lớn cần xử lý

GTECO trúng thầu dự án thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải xưởng in của công ty Sơn Nam

Thực hiện quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý, thu gom các loại khí thải độc hại, đảm bảo an toàn cho người lao động và môi trường, Công ty Cổ phần in Sơn Nam đã tổ chức đấu thầu dự án thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải xưởng in.

Vượt qua rất nhiều đối thủ “nặng ký” trong lĩnh vực xử lý môi trường, GTECO đã vinh dự trúng thầu và trở thành đơn vị trực tiếp phụ trách thiết kế, lắp đặt và thi công hệ thống xử lý khí thải cho xưởng in Sơn Nam.

Hệ thống xử lý khí thải in ấn của GTECO được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. GTECO cam kết sau khi lắp đặt và vận hành, hệ thống sẽ đảm bảo khả năng lọc sạch hoàn toàn khí thải độc hại phát sinh trong quá trình in ấn. Từ đó, trả lại một môi trường xưởng in sẽ đạt quy chuẩn cho phép, tuyệt đối an toàn và thông thoáng.

Hệ thống xử lý khí thải xưởng in được GTECO tính toán, thiết kế và sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế
Hệ thống xử lý khí thải xưởng in được GTECO tính toán, thiết kế và sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Quy trình thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải chuyên nghiệp và tiêu chuẩn

Sau khi nhận dự án, GTECO đã cử đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật kinh nghiệm lâu năm, năng lực chuyên môn cao xuống trực tiếp xưởng in để khảo sát công trình, đo đạc các thông số kỹ thuật. Qua đó, chúng tôi đã nắm bắt được chính xác lượng khí thải, loại khí thải sản sinh tại đây để quyết định phương án sử dụng hệ thống xử lý khí thải phù hợp nhất.

Theo đó, GTECO đã lựa chọn phương pháp hấp phụ bằng than hoạt tính cho xưởng in của công ty Sơn Nam. Sau khi thống nhất phương án, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đã bắt tay vào sản xuất thiết bị và thi công lắp đặt hệ thống. Với lợi thế có nhà máy sản xuất rộng hơn 10.000m2 cùng dây chuyền, công nghệ, máy móc hiện đại nên mọi thông số kỹ thuật của các thiết bị vận hành trong hệ thống theo như bản vẽ đều được GTECO đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hoạt động của hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ tại xưởng in Sơn Nam sẽ như sau: Khí thải tại khu vực phát thải sẽ được thu gom bằng chụp hút. Tiếp sau đó quạt hút sẽ đẩy khí ra ngoài tháp. Khí thải nhờ có áp lực của quạt hút đẩy không khí đi qua 3 lớp than với kích thước hạt than khác nhau để xử lý triệt để.

Có thể khẳng định dự án tư vấn thiết kế, chế tạo và lắp đặt hệ thống hút xử lý khí thải cho xưởng in ấn của Công ty in Sơn Nam mà GTECO đã thực hiện chính là một trong những “đứa con tinh thần” được chúng tôi cực kỳ tâm huyết. Với phương châm “chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu” – GTECO sẵn sàng đồng hành cùng mọi công trình của quý khách hàng. Nếu quý khách đang cần tìm giải pháp xử lý khí thải, bụi bẩn, khói độc,.. cho nhà máy, xưởng, xí nghiệp,.. của mình, đừng quên liên hệ ngay với GTECO để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!