0966 075 988

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Hệ Thống Xử Lý Khí Thải Hóa Chất

Khí thải hoá chất là loại khí thải cực kì độc hại cho môi trường. Khí thải hoá chất được sinh ra trong quá trình sản xuất và chế biến của các ngành công nghiệp như: phun sơn, nồi hơi, bếp ăn, ngành công nghiệp thực phẩm… hiện nay, đe dọa nghiêm trọng đến môi trường sống của con người. Do vậy, các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này cần thiết phải lắp đặt hệ thống xử lý khí thải hóa chất.

1. Xử lý khí thải hoá chất là gì?

Xử lý khí thải hoá chất là quá trình xử lý lượng khí thải thoát ra từ các nhà máy, xí nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất sử dụng các loại hoá chất tạo ra. Tuy vào đặc điểm sản xuất của từng nhà máy mà khí thải hoá chất thoát ra môi trường có các thành phần và tính chất khác nhau.

Xử lý khí thải hoá chất là gì?
Xử lý khí thải hoá chất là gì?

Các khí thải hoá chất thường gặp trong khí thải ngành công nghiệp là H2S, SO2, CO2, tro bụi từ quá trình đốt nhiên liệu hay bụi từ các nhà máy sản xuất xi măng, clinker,…

Dựa vào thành phần và tính chất của khí thải thoát ra của từng đơn vị mà ta có phương án phù hợp để xử lý triệt để nguồn khí gây ô nhiễm môi trường không khí.

2. Tại sao các doanh nghiệp cần phải xử lý khí thải hoá chất ?

Khí thải hoá chất chứa nhiều thành phần chất ô nhiễm, nếu như không được xử lý khi phát tán vào không khí thì sẽ dẫn đến tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh, cụ thể tình trạng mất cân bằng sinh thái, biến đổi khí hậu, ảnh hưởng đến bầu không khí, dịch bệnh ngày càng nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Tại sao các doanh nghiệp cần phải xử lý khí thải hoá chất ?
Tại sao các doanh nghiệp cần phải xử lý khí thải hoá chất ?

Theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính hoặc tới mức bị đình chỉ hoạt động tùy theo mức độ vi phạm công tác bảo vệ môi trường. Như vậy, doanh nghiệp nếu không xử lý khí thải sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất. Vì vậy, việc đầu tư hệ thống xử lý khí thải là điều các doanh nghiệp cần thực hiện.

3. Có những phương pháp xử lý khí thải hoá chất nào?

Để loại bỏ các loại khí thải hoá chất độc hại trong sản xuất công nghiệp kể trên thì có những phương pháp xử lý khí thải như sau:

Phương pháp tiêu hủy

Để phân hủy hoá chất ở dạng khí hoặc hơi có hại cho môi trường thành một hay nhiều chất khác ít hoặc không độc hại có thể thực hiện bằng nguồn nhiệt – phân hủy nhiệt; hoặc phân hủy nhiệt có xúc tác hay thông qua các phản ứng hóa học; hoặc kết hợp cả hai như phương pháp đốt.

Phương pháp tiêu hủy
Phương pháp tiêu hủy

Phương pháp ngưng tụ

Nguyên tắc của phương pháp là dựa trên sự hạ thấp nhiệt độ môi trường xuống một giá trị nhất định thì hầu như các chất ở thể hơi sẽ ngưng tụ lại và sau đó được thu hồi hoặc xử lý tiêu hủy.

Phương pháp ngưng tụ
Phương pháp ngưng tụ

Ở điều kiện làm lạnh bình thường, ta có thể xử lý bằng ngưng tụ thường chỉ thu hồi được hơi các dung môi hữu cơ, hơi axit. Tất nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp khí thải có nồng độ hơi tương đối cao. Trong trường hợp nồng độ nhỏ, người ta thường dùng các phương pháp hấp phụ hay hấp thụ.

Phương pháp hấp phụ

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp hấp phụ đó chính là khả năng làm sạch cao, các chất hấp phụ sau khi được sử dụng đều có khả năng tái sinh. Do đó, có thể làm hạ giá thành xử lý cho các nhà máy, khu công nghiệp.

Phương pháp hấp phụ
Phương pháp hấp phụ

Phương pháp hấp thụ

Nguyên lý của phương pháp xử lý khí thải mạ bằng tháp hấp thụ đó là dựa trên sự tương tác giữa chất cần hấp thụ (khí hoặc hơi) với chất hấp thụ là chất lỏng hoặc các chất khác là chất rắn hoặc chất hòa tan trong chất lỏng. Dựa vào bản chất của sự tương tác nói trên mà người ta chia thành sự hấp thụ vật lý hay sự hấp thụ hóa học.

Phương pháp hấp thụ
Phương pháp hấp thụ

4. Ứng dụng của hệ thống xử lý khí thải hoá chất

Hệ thống xử lý khí thải là một phần không thể thiếu ở các nhà máy chế xuất, để loại bỏ khí thải thải ra môi trường làm ảnh hưởng môi trường xung quanh, cũng như môi trường làm việc của người lao động, trả lại cho môi trường tự nhiên một bầu không khí sạch, tốt cho sức khỏe. Chính vì chức năng của hệ thống xử lý bụi khí thải mà nó được ứng dụng trong đa ngành, đa nghề đặc biệt là những ngành sau đây :

Hệ thống xử lý khí thải hoá chất nhà máy xi măng

Hệ thống xử lý khí thải hoá chất xưởng khai thác đá

Hệ thống xử lý khí thải hoá chất xưởng gỗ

Hệ thống xử lý khí thải hoá chất ngành sản xuất kim loại

Hệ thống xử lý khí thải hoá chất lò gạch

Hệ thống xử lý khí thải hoá chất lò hơi

Hệ thống xử lý khí thải hoá chất sơn

Hệ thống xử lý khí thải hoá chất phòng thí nghiệm

… và còn rất nhiều ngành nghề khác, để lắp đặt hệ thống xử lý khí thải phù hợp thì cần tính toán thiết kế hệ thống phù hợp, đạt tiêu chuẩn và đúng công suất.

Ứng dụng của hệ thống xử lý khí thải
Ứng dụng của hệ thống xử lý khí thải

5. Giá thành xây dựng hệ thống xử lý khí thải hoá chất là bao nhiêu?

Không thể phủ nhận được vai trò của hệ thống xử lý khí thải hoá chất đối với vấn đề ô nhiễm không khí hiện nay. Tuy nhiên, khi đầu tư hệ thống xử lý khí thải hóa chất nhiều người vẫn thắc mắc không biết giá thành của chúng ra sao. Trên thực tế, để đầu tư một hệ thống xử lý khí thải bạn có thể phải bỏ từ vài chục triệu, hoặc vài trăm triệu.

Theo đó, giá thành của hệ thống xử lý khí thải hoá chất sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 Lưu lượng của khí thải

 Tính chất của khí và việc lựa chọn vật liệu tối ưu nhất

 Diện tích mặt bằng của nhà máy

6. GTECO – Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải hoá chất hàng đầu tại Việt Nam

Để lựa chọn được phương pháp xử lý khí thải hoá chất và có được báo giá hệ thống phù hợp nhất theo yêu cầu thì Công ty Cổ phần công nghệ thiết bị toàn cầu- GTECO là một lựa chọn tốt nhất.

GTECO - Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải hoá chất hàng đầu tại Việt Nam
GTECO – Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý khí thải hoá chất hàng đầu tại Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, chế tạo các thiết bị xử lý khí thải, cùng đội ngũ thợ kỹ thuật có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm.

GTECO đã cung cấp hệ thống xử lý khí thải hoá chất cho hàng ngàn doanh nghiệp ở các khu công nghiệp từ bắc tới Nam.

GTECO cam kết đưa đến cho khách hàng giải pháp xử lý khí thải hoá chất chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất, giá thành cạnh tranh nhất.

Nhanh tay truy cập vào website: https://gteco.vn/ hoặc liên hệ theo thông tin sau đây để được tư vấn, cung cấp giải pháp xử lý khí thải ưu việt nhất tại GTECO bạn nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 771 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0986342466

Email: kinhdoanh@gteco.vn

Website: https://gteco.vn/