0966 075 988

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Giảm Chấn

Trong quá trình hoạt động, vận hành liên tục của các dòng quạt công nghiệp, thiết bị, máy móc thì tình trạng rung lắc, gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng tới sản xuất, đời sống là điều khiến nhiều người dùng lo lắng. Và giảm chấn chính là một giải pháp tối ưu để xử lý vấn đề này. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này

Giảm chấn
Giảm chấn

1. Đặc điểm của giảm chấn

Hiện nay các thiết bị giảm chấn mang một số đặc điểm chung phải kể tới:

 Một số loại giảm chấn có đế lót cao su khá dày từ 18-25m2. Chất liệu chính được sử dụng là lốp xe oto tái chế.

 Được chế tạo từ các loại hợp kim cao cấp, chất lượng và có khả năng phục hồi rất tốt sau biến dạng.

 Giảm chấn cũng có khả năng chịu lực đàn hồi, chịu mài mòn, chịu nhiệt, chống va đập, chịu dầu tốt, chống rung.

 Phía ngoài sản phẩm được sơn lớp sơn tĩnh điện để tăng tính thẩm mỹ và giảm cọ sát với môi trường, bảo vệ sản phẩm được bền và đẹp hơn.

 Khung và lõi riêng biệt, có thể dễ dàng tháo lắp, bảo trì, vệ sinh

 Kích thước rất đa dạng.

2. Phân loại giảm chấn

Để giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn dòng giảm chấn phù hợp thì người ta chia chúng thành 3 loại chính là:

  • Giảm chấn cao su nén: Có đế làm bằng cao su và ngày càng trở nên phổ biến với công dụng giảm rung động cho các thiết bị khi hoạt độn
  • Giảm chấn lò xo nén: Có tính năng đặt sàn, giúp các thiết bị khi hoạt động sẽ không bị bức tải và giảm thiệt hại phá bỏ cưỡng bức, giảm các rung động từ máy móc xuống mặt sàn
  • Giảm chấn lò xo treo: Thường sử dụng để treo trần. Được ứng dụng chủ yếu để giảm rung động và rung lắc cho các thiết bị quạt công nghiệp và hệ thống ống PCCC.

Các loại giảm chấn này mang chức năng và vị trí khác nhau. Do đó tuỳ thuộc vào vị trí, phương thức lắp đặt mà quý khách hãy chọn loại lò xo khác nhau cho phù hợp.

3. Công dụng của giảm chấn

Nói đến giảm chấn là nhắc tới dòng sản phẩm mang lại những công dụng chính và cực kỳ quan trọng đó chính là: giảm chấn, chống rung, ngắt rung động cho các thiết bị như: quạt công nghiệp, máy bơm, điều hòa, máy phát điện,..

Hay hiểu đơn giản thì trong quá trình hoạt động và làm việc thì các máy móc, thiết bị liên tục tạo ra những dao động, rung lắc, tiếng ồn mà nếu không được xử lý thì sẽ phá hủy toàn bộ cỗ máy. Từ đó đây chính là sản phẩm giúp các thiết bị vận hành đều hơn, nhẹ nhàng hơn và giảm độ hao mòn, tăng độ bền bỉ cho động cơ.

Hiện nay các loại giảm chấn của GTECO được lắp theo những sản phẩm quạt công nghiệp hoặc bán rời để khách hàng thay thế cho quạt, máy móc, thiết bị khác khi chúng đã không phù hợp hoặc đã hỏng.

Quý khách đừng quên liên hệ ngay với GTECO nếu cần được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn các dòng giảm chấn phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé!